Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn có tin vào một đêm Giáng sinh kỳ diệu?

2015-12-24 17:18

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

Bạn có tin một đêm Giáng sinh kỳ diệu? Bạn có tin quà Giáng sinh và những điều chúc lành đang chờ bạn không?

Những chiếc vớ đã được chuẩn bị sẵn sàng để tối nay ông Già Noel cưỡi trên cỗ xe tuần lộc phát quà đến từng bạn. Xin mượn những giai điệu vui tươi của 12 Days of Christmas để mở đầu cho bài viết này, bài viết chào mừng một mùa Giáng sinh mới lại về với chúng ta. Hãy gạt bỏ những ưu phiền sang một bên và cất vang ca khúc của Giáng sinh.

Vào sáng ngày Noel, khui quà và nhận dần dần những bất ngờ thú vị từ người thân, bạn bè, người yêu (nếu có), và dĩ nhiên, nhân vật bí mật mà Noel nào cũng được nhắc tới rất nhiều nữa. Nhưng có lẽ là bạn sẽ không bao giờ bị bất ngờ nhiều như nhân vật trong bài hát này đâu, khi những món quà giáng sinh mà nhân vật này nhận từ My true love chắc là độc nhất vô nhị rồi. Nào là gà gô trên cây lê, cặp chim cu, 3 con gà trống pháp, 4 con chim, 5 6 7 8 9 ... rất nhiều những bất ngờ té xỉu. Và kết thúc với 12 tay trống đang chơi cho một mùa giáng sinh tưng bừng và rộn rã…

Dành tặng bạn những lời chúc Giáng sinh ấm áp nhất! Và những lời dặn dò cho bạn vào đêm Giáng Sinh này nhé...

Bạn có tin một đêm Giáng Sinh kỳ diệu? Bạn có tin quà Giáng sinh và những điều chúc lành đang chờ bạn không?

Giáng sinh an lành

Điều thứ nhất, đừng khép cửa nhà mình vào đêm Giáng Sinh nhé. Nếu bạn bè không đến kịp, bạn cũng sẽ nhận được ít nhất là những giai điệu an hòa, tiếng chuông mơ hồ giữa mộng và thật. Giữa không gian se sắt lạnh, sự bình yên của niềm tin và chờ đợi sẽ đến lúc nào không hay.

Hãy thắp lên một ngọn nến bên ô cửa sổ. Sự ấm áp của ngọn nến sẽ làm lòng bạn ấm lại. Sự lung linh của ngọn nến sẽ mang những ký ức về nhảy múa. Sự mỏng manh của nó sẽ buộc bạn phải suy tư. Sự dịu dàng của nó sẽ làm bạn sáng suốt. Sự hiện diện của ngọn nến sẽ làm cho mọi người nhìn ra bạn. Và như thế, những người không có bạn bè sẽ cảm thấy không lẻ loi nữa.

Dù chỉ là một que diêm hồng, bạn vẫn chuẩn bị một món quà nhé. Kéo một em bé đáng yêu đi qua, bạn làm sao cho em một niềm vui cầm tay bây giờ. Nếu không đổi quà cho ai, bạn có thể dành cho mình cả que diêm ấy - chẳng phải que diêm hồng đó đã khởi đầu cho một câu chuyện hay sao?

Và hãy mơ mộng bạn ạ. Vì mơ mộng chính là bạn đang hé mở và chờ đợi. Các thiên thần đã sửa soạn đôi cánh của mình chờ khoảnh khắc xuống trần gian. Họ sẽ gõ cửa và đặt chiếc hôn lên trán bạn đấy. Vì thế giấc mơ nào trong đêm Giáng sinh cũng lung linh, lung linh...

Còn bây giờ, hãy để lòng mình lắng xuống, bạn nhé. Bạn chỉ có thể nghe và thấy những điều kỳ diệu khi không còn những tạp âm... Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện với Chúa, xin Chúa hãy ban bình an, hạnh phúc và may mắn cho các em nhỏ bụi đời, người già sống lang thang các bạn nhé.

Theo Nhacvietplus

Giọng đọc: Hằng Nga
Techmix: Hằng Nga


 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top