Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn có tin vào một đêm Giáng sinh kỳ diệu?

2015-12-24 17:18

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

Bạn có tin một đêm Giáng sinh kỳ diệu? Bạn có tin quà Giáng sinh và những điều chúc lành đang chờ bạn không?

Những chiếc vớ đã được chuẩn bị sẵn sàng để tối nay ông Già Noel cưỡi trên cỗ xe tuần lộc phát quà đến từng bạn. Xin mượn những giai điệu vui tươi của 12 Days of Christmas để mở đầu cho bài viết này, bài viết chào mừng một mùa Giáng sinh mới lại về với chúng ta. Hãy gạt bỏ những ưu phiền sang một bên và cất vang ca khúc của Giáng sinh.

Vào sáng ngày Noel, khui quà và nhận dần dần những bất ngờ thú vị từ người thân, bạn bè, người yêu (nếu có), và dĩ nhiên, nhân vật bí mật mà Noel nào cũng được nhắc tới rất nhiều nữa. Nhưng có lẽ là bạn sẽ không bao giờ bị bất ngờ nhiều như nhân vật trong bài hát này đâu, khi những món quà giáng sinh mà nhân vật này nhận từ My true love chắc là độc nhất vô nhị rồi. Nào là gà gô trên cây lê, cặp chim cu, 3 con gà trống pháp, 4 con chim, 5 6 7 8 9 ... rất nhiều những bất ngờ té xỉu. Và kết thúc với 12 tay trống đang chơi cho một mùa giáng sinh tưng bừng và rộn rã…

Dành tặng bạn những lời chúc Giáng sinh ấm áp nhất! Và những lời dặn dò cho bạn vào đêm Giáng Sinh này nhé...

Bạn có tin một đêm Giáng Sinh kỳ diệu? Bạn có tin quà Giáng sinh và những điều chúc lành đang chờ bạn không?

Giáng sinh an lành

Điều thứ nhất, đừng khép cửa nhà mình vào đêm Giáng Sinh nhé. Nếu bạn bè không đến kịp, bạn cũng sẽ nhận được ít nhất là những giai điệu an hòa, tiếng chuông mơ hồ giữa mộng và thật. Giữa không gian se sắt lạnh, sự bình yên của niềm tin và chờ đợi sẽ đến lúc nào không hay.

Hãy thắp lên một ngọn nến bên ô cửa sổ. Sự ấm áp của ngọn nến sẽ làm lòng bạn ấm lại. Sự lung linh của ngọn nến sẽ mang những ký ức về nhảy múa. Sự mỏng manh của nó sẽ buộc bạn phải suy tư. Sự dịu dàng của nó sẽ làm bạn sáng suốt. Sự hiện diện của ngọn nến sẽ làm cho mọi người nhìn ra bạn. Và như thế, những người không có bạn bè sẽ cảm thấy không lẻ loi nữa.

Dù chỉ là một que diêm hồng, bạn vẫn chuẩn bị một món quà nhé. Kéo một em bé đáng yêu đi qua, bạn làm sao cho em một niềm vui cầm tay bây giờ. Nếu không đổi quà cho ai, bạn có thể dành cho mình cả que diêm ấy - chẳng phải que diêm hồng đó đã khởi đầu cho một câu chuyện hay sao?

Và hãy mơ mộng bạn ạ. Vì mơ mộng chính là bạn đang hé mở và chờ đợi. Các thiên thần đã sửa soạn đôi cánh của mình chờ khoảnh khắc xuống trần gian. Họ sẽ gõ cửa và đặt chiếc hôn lên trán bạn đấy. Vì thế giấc mơ nào trong đêm Giáng sinh cũng lung linh, lung linh...

Còn bây giờ, hãy để lòng mình lắng xuống, bạn nhé. Bạn chỉ có thể nghe và thấy những điều kỳ diệu khi không còn những tạp âm... Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện với Chúa, xin Chúa hãy ban bình an, hạnh phúc và may mắn cho các em nhỏ bụi đời, người già sống lang thang các bạn nhé.

Theo Nhacvietplus

Giọng đọc: Hằng Nga
Techmix: Hằng Nga


 Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top