Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh vẫn luôn là cầu vồng trong năm tháng thanh xuân đó của em

2020-09-27 01:27

Tác giả: Serena


blogradio.vn - Cô tin anh cũng đã tìm được hạnh phúc và cô cũng sẽ tìm được người yêu thương trân trọng mình. “Cảm ơn anh, cảm ơn vì thanh xuân đã gặp anh. Và anh trong kí ức của em sẽ vẫn luôn là cầu vồng trong những năm tháng thanh xuân đó”.

***

Thanh xuân của mỗi người đều có những ký ức tươi đẹp, mối tình thời thanh xuân cũng đẹp như vậy nhưng đối với cô điều đáng buồn nhất thời thanh xuân đó là khi bạn gặp được một người rất đặc biệt, vô cùng đặc biệt cứ tưởng rằng đó là sẽ là người cùng mình đi hết quãng đường còn lại nhưng lại chợt hiểu rằng mãi mãi không thể ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, bạn cũng phải buông tay.

Cô là một cô gái học năm hai một trường Đại học bình thường, vẻ ngoài bình thường, thành tích học tập bình thường không có gì nổi bật, chỉ là có một sở thích đọc sách, bất kể loại sách nào nhưng cô thích đọc truyện hơn một chút.

Vào một ngày sắp mưa, hôm đó như mọi ngày trước khi vào học khoảng 30 phút, cô theo thói quen sẽ vào thư viện đọc sách một chút sau đó mới đi học nhưng hôm đó vì một cuốn sách cô vô cùng thích đọc đến say sưa quên mất thời gian vào học. 

Chuông điện thoại reo lên, cô nhìn đồng hồ thì đã gần vào học, cô liền vơ vội những thứ có trên bàn và chạy nhanh ra khỏi thư viện, vội quá không may va vào anh. Anh lúc đó đang còn cầm một quyển sách vừa đi vừa đọc, bất ngờ quá nên bị ngã xuống, cô liền nhanh chóng “Xin lỗi, xin lỗi bạn, tôi đang vội xin lỗi nha” xong đó vơ lấy túi và quyển sách rồi chạy như bay.

Sau này cô mới biết, anh định hình được thì cô đã đi mất rồi nhưng anh nhặt được thẻ sinh viên của cô, cô tuy không xinh nhưng nụ cười của cô làm anh bị thu hút.

Tiếng chuông hết giờ vừa vang lên, cô thu dọn đồ, liền nắm tay cô bạn thân chạy nhanh về phía thư viện “Bạn có dặn cô nếu khi nào có người đến hỏi thẻ sinh viên, cô chuyển lời giúp em đến trước thư viện rồi điện cho bạn, bạn sẽ trả cho em, đây là số của bạn ”. 

Cô cảm ơn rồi đi về, vừa đi vừa nhìn cái số điện thoại trong tay, không ngừng nghĩ “Ai mà rảnh rỗi như vậy, nhặt được thì đưa cô thư viện luôn đi để người ta đến lấy còn hẹn”. Nghĩ là nghĩ vậy nhưng cô cũng nhanh chóng đi về nhà, sáng hôm sau, đúng 8 giờ cô đứng trước thư viện rồi nhấn gọi.

cap_doi_giay

“Alo, cho mình hỏi hôm qua bạn có nhặt được một cái thẻ sinh viên đúng không? Mình đang đứng trước thư viện, bạn cho mình xin lại được không?”.

“Tôi đang đến bạn đứng đó chờ chút. Bạn mặc áo màu gì vậy?”.

“Mình mặc áo màu đen, tóc dài, mình đứng ngay lối vào thư viện nhé”.

Sau đó, cô không nghe người bên kia nói gì, cứ như vậy cúp máy.

“Bạn là người rớt cái thẻ sinh viên đúng không?”.

“Đúng rồi, bạn là người nhặt được sao? Bạn cho mình xin lại được không? Mình cảm ơn”.

“Đúng là tôi nhặt được nhưng bạn phải đền trước”.

“Mình đền cái gì chứ?”

“Bạn đụng trúng tôi làm tôi bị thương rồi nhưng tôi nhặt thẻ sinh viên cho bạn, không phải bạn phải đền rồi sau đó tôi mới trả lại mới phải chứ?”.

“Vậy bây giờ bạn muốn mình đền gì mới trả lại cho tôi đây?”.

“Tôi muốn bạn thêm số điện thoại tôi và tôi muốn trở thành bạn của bạn được chứ?”

“Chỉ vậy thôi sao? Được thôi”.

Sau khi trò chuyện với anh, cô mới biết hai người có rất nhiều điểm chung như: thích đi du lịch, thích chó, thích đọc sách và thích những nơi yên tĩnh. Ấn tượng đầu tiên của cô về anh là một chàng trai ngang ngược nhưng rất đẹp trai.

Anh và cô ngày càng thân thiết hơn, cô của trước đây luôn một mình nhưng cô của bây giờ đã có anh bên cạnh, cô cứ tưởng cuộc sống của cô cứ cô đơn trôi qua như vậy nhưng sự xuất hiện của anh làm cho cuộc sống của cô trở nên vui vẻ hơn, anh giống như cầu vồng muôn màu trong cuộc sống của cô.

Anh cùng cô đi dạo, cùng cô đọc sách, dạy cô vẽ. Không biết bắt đầu từ khi nào cô dần thích anh, thích nhìn thấy anh mỗi ngày, thích ngắm anh đọc sách, thích ngắm anh vẽ đồ án bài tập, thích ngắm anh nghiêm túc làm việc.

cafemua-mua

Thấm thoát thời gian trôi qua, anh và cô quen biết nhau được hai tháng nhưng vào một ngày trời rất xanh cô cùng anh đi dạo trong công viên, anh nói hôm nay trời đẹp vì vậy muốn cùng cô đi dạo một chút và anh có chuyện muốn nói với cô.

“Em biết hôm nay là ngày gì không?”.

“Hôm nay là kỷ niệm hai tháng chúng ta quen nhau chứ gì? Nhưng em thấy lần đầu chúng ta gặp nhau cũng không vui gì đúng không? Anh còn bắt đền em mà”.

“Vì em đi không cẩn thận chút nào”.

“Lúc đó em đang gấp, trễ học mà thầy lại khó nữa nên em không thể nào xin lỗi anh đàng hoàng nhưng không phải chúng ta đã trở thành bạn sao?”.

“Em không cẩn thận ngã vào tim anh rồi, vậy nên không bắt đền em thì bắt đền ai, anh không muốn làm bạn của em nữa, làm người yêu anh nha”.

Anh nói xong, anh không biết lúc đó cô đã vui như thế nào, còn gì vui hơn khi người mình yêu cũng yêu mình. Cô liền gật đầu, anh vui quá liền ôm chầm lấy cô. 

Anh nắm tay cô đi dạo nơi công viên, hai người nói chuyện rất nhiều, cô hỏi anh thích cô từ lúc nào, tại sao lại thích cô, trông cô vô cùng bình thường mà sao lại thích cô. Anh không trả lời chỉ mỉm cười rồi nắm tay cô đi dạo tiếp.

Những ngày tháng sau đó, cô cứ như vậy bình yên bên cạnh anh, cô ra sức vun đắp cho tình yêu bởi vì càng ngày cô càng yêu anh hơn, tuy tình yêu của cô không dữ dội như những cặp đôi khác, nó chỉ êm đềm và nhẹ nhàng trôi như vậy nhưng chỉ cô mới biết cô yêu anh nhiều như thế nào và ngày càng yêu anh nhiều hơn. 

Cô cùng anh đi du lịch khắp nơi, hai người còn nuôi thêm chú chú cún đặt tên là Xoài và Cam. Anh hỏi vì sao lại đặt vậy cô mỉm cười bảo là rất dễ thương mà. 

toi-tim-chut-toi

Có hôm anh đang ngồi vẽ chi tiết máy cô thì ngồi đọc truyện vì truyện quá đau lòng cô không kìm được lòng liền khóc, anh hỏi sao lại khóc cô kể cho anh nghe chi tiết câu chuyện 

“Em thấy nữ chính rất đau lòng á. Nam chính thật là…”.

“Chỉ là truyện thôi mà không sao đâu không cần đau lòng. Nín đi đừng khóc nữa”.

“Nhưng nữ chính rất tội nghiệp, anh hứa với em một chuyện được không? Nếu sau này anh không yêu em nữa hoặc anh thích người khác rồi hãy nói trước với em được không, để em chuẩn bị tâm lý ít ra em sẽ không đau lòng nhiều như nữ chính vậy?”.

“Ngốc quá chúng ta mới yêu nhau bao lâu chứ sao nói chia tay rồi, em mong chúng ta chia tay hả, sẽ không có chuyện đó đâu”.

Cô nhào vào lòng anh, ôm lấy anh, tất nhiên cô không mong chuyện đó xảy ra, cô luôn mong anh là người sẽ đi cùng cô đến cuối con đường nhưng con đường phía trước không ai có thể biết trước được. 

Cô trước đây không mở lòng vì sợ bị tổn thương, đến khi cô gặp anh cô lại không kìm lòng được mà yêu anh, yêu đến mức cô có thể hi sinh bản thân mình.

Thời gian cứ thế trôi qua, cô và anh yêu nhau đã được hai năm. Hai năm này là khoảng thời gian vui vẻ nhất của cô, sau đó anh ra trường và xin được một công việc thích hợp mức lương cũng rất ổn nhưng công việc của anh bận hơn ít thời gian bên cô hơn nhưng cô luôn tin tưởng anh, cô cũng lo lắng anh làm về mệt mỏi nên dù bận thế nào cô qua phòng nấu cho anh bữa cơm.

Sau đó, rất nhiều lần cô thấy anh uống say rồi về phòng, nhiều cuộc cãi vã giữa anh và cô xảy ra vì cô quá quan tâm anh, cô hỏi anh vì sao uống nhiều như vậy nhưng anh chỉ bảo do công việc nên uống nhiều, anh bảo cô không tin anh, cứ cằn nhằn anh rất mệt, anh không muốn trả lời…,những việc vụn vặt cũng làm anh và cô cãi nhau. 

Rất lâu sau đó, anh dần thay đổi. Trước kia không có thời gian bên cô, cô có thể chấp nhận, bây giờ ngay cả những cử chỉ quan tâm anh cũng không còn. Cô thấy rõ sự thay đổi từ anh, nhiều lần cô khóc nhưng anh không biết cô khóc vì nhận thấy anh thay đổi rồi.  

ảnh-buồn-tâm-trạng

Hôm đó lai là một ngày âm u như cái ngày anh đến vậy, bạn cô điện thoại cho cô và nói thấy anh và một cô gái đi chung với nhau còn có những cử chỉ thân mật, bạn cô còn chụp ảnh cho cô xem. 

Trong bức ảnh cô thấy ánh mắt của anh nhìn cô gái đó, ánh mắt cô đã rất lâu rồi không nhìn thấy ánh mắt trước đây anh dành cho cô bây giờ lại là cho một cô gái khác. Cô đau lòng nhưng cô không khóc nữa, cô đã khóc quá nhiều lần rồi.

Đêm đó cô đã suy nghĩ rất nhiều, cô nghĩ lại những năm tháng bên nhau, cô đau lòng, cô lại khóc nhưng cô hứa với bản thân rằng “Một lần cuối cô khóc vì anh nữa thôi sau này sẽ không khóc vì anh lần nào nữa” cô đã mệt rồi nên buông tay thôi. Cuối cùng cô quyết định rồi hẹn anh ra để nói chuyện.

“Hôm nay là ngày gì anh nhớ không?”

“Hôm nay là ngày gì, dạo này anh hơi bận nên quên mất rồi em nói cho anh biết đi”.

“Hôm nay kỷ niêm hai năm hai tháng chúng ta yêu nhau. Đúng vào ngày này anh đã tỏ tình với em. Em có chuyện muốn nói với anh”.

“Anh xin lỗi em, anh sẽ bù lại sau được không? Em có chuyện gì nào. Anh nghe đây”.

“Đây là nơi anh tỏ tình với em, hôm nay là ngày kỷ niệm hai năm hai tháng chúng ta yêu nhau. Chúng ta chia tay đi anh. Em mệt rồi, nếu anh đã thay đổi rồi thì em cũng nên buông tay thôi”.

“Tại sao vậy anh làm gì sai sao?”.

“Anh không sai em cũng không sai, không ai trong chúng ta sai cả. Anh còn nhớ em đã nói với anh, nếu anh không còn yêu em nữa hoặc anh đã thích người khác thì hãy nói với em không? Nếu anh đã lựa chọn cô ấy, anh từ bỏ tình cảm chúng ta thì anh nên để cô ấy yên tâm bên cạnh anh chứ không phải là người thứ ba. Nếu anh đã có sự lựa chọn khác, em sẽ không cản trở anh, em sẽ buông tay, chúng ta chia tay đi. Hy vọng anh sẽ không làm người con gái đó khóc nhiều như em nữa”.

Nói xong cô liền quay lưng đi, giọt nước mắt lăn dài trên khóe mi cô. Ngày cô gặp anh trời âm u sau đó lại sáng lên, ngày chia tay anh trời âm u và sau đó mưa lớn, cô bước trên con đường đó vẫn là con đường quen thuộc nhưng không còn anh ở bên, cũng không còn ai che mưa cho cô, nắm lấy tay cô nữa, từ nay cô phải từ bỏ một thói quen, từ bỏ một hình ảnh mà tưởng chừng như là sẽ đẹp đẽ.

buongtay5

Sau ngày đó, cô vẫn đi học bình thường không khóc nữa chỉ là cô không thể cười, bạn cô hỏi vì sao chia tay rồi không vứt hết ảnh đi, cô trả lời vì sao phải vứt đi dù có vứt đi thì ký ức trong đầu đâu có xóa được đâu những tấm ảnh này không có lỗi tại sao vứt đi chứ?.

Ngày cô tốt nghiệp, mọi người đến chúc mừng, cô có gia đình, có bạn bè thân thiết. Cô thấy anh đứng phía xa cầm một bó hoa, anh nhìn cô mỉm cười, đặt bó hoa ở trên ghế gần đó. Tấm thiệp nhỏ trong bó hoa có ghi “Gửi em, cô gái nhỏ anh từng yêu, anh chỉ muốn xin lỗi em vì những lần cãi vã trước đây, cũng xin lỗi em vì đã không thể giữ lời hứa lúc trước làm em khóc nhiều như vậy, xin lỗi vì sự vô tâm của anh. Anh đúng là đã thay đổi rồi nhưng tình cảm lúc đó là thật. Cảm ơn em đến vào lúc thanh xuân đẹp nhất. Chúc mừng em tốt nghiệp. Chúc em một đời hạnh phúc, có thể tìm được một người trân trọng em”.

Đọc xong cô mỉm cười, ngước nhìn lên bầu trời là một ngày trong xanh. Cô đã từng rất buồn, đã từng rất giận anh nhưng có lẽ bây giờ những cảm xúc trong cô với anh không còn những điều đó nữa. 

Cô tin anh cũng đã tìm được hạnh phúc và cô cũng sẽ tìm được người yêu thương trân trọng mình. “Cảm ơn anh, cảm ơn vì thanh xuân đã gặp anh. Và anh trong kí ức của em sẽ vẫn luôn là cầu vồng trong những năm tháng thanh xuân đó”.

© Hoài Thương - blogradio.vn

Xem thêm: Kẻ phản bội có đáng được thứ tha?


Serena

Địa chỉ mail: nguyenhoaithuong181998@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top