Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh là mảnh ghép cuộc đời em

2017-02-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ừ thì ngủ rồi nhưng tay vẫn nắm chặt điện thoại để chờ tin nhắn của ai đó. Ngày ngày trôi qua với nụ cười trên môi mà chẳng ai biết được em buồn như thế nào.

***

Đêm ư? Là lúc em lặng thu mình và chìm trong những suy nghĩ mông lung hiu quạnh. Bởi vì đó là khoảnh khắc chúng ta được sống thật là chính mình nhất. Là lúc em nhớ ai đó tha thiết, lệ rơi nghẹn ngào.

Đêm, có nỗi buồn từ ký ức vọng về khiến con tim đau nhói.

Đêm, em mới chợt nhận ra em thật yếu đuối và mong manh biết nhường nào, có gắng gượng gạo bao nhiêu cũng không thể ngăn dòng nước mắt.

Em lại không thể cất giấu đi được hình bóng của anh - một người nhẫn tâm đã rũ bỏ tất cả để mình em lại với cô đơn. Thế giới của em đã mất hẳn ánh đèn khi anh vô tình đóng sập cảnh cửa mang tên tình yêu chúng ta lại.

Ừ thì ngủ rồi nhưng tay vẫn nắm chặt điện thoại để chờ tin nhắn của ai đó. Ngày ngày trôi qua với nụ cười trên môi mà chẳng ai biết được em buồn như thế nào.

Chia tay ắt hẳn để lại trong tim những buồn đau, những vết sẹo khó lành, có lẽ con gái lại càng nhạy cảm hơn với những đổi thay ấy. Em có nghe câu trước khi yêu thương một ai khác, hãy học cách yêu thương mình. Em tự hỏi mình đã yêu thương bản thấn mình thực sự hay chưa?

Anh là mảnh ghép cuộc đời em

Có phải tất cả đã kết thúc, đã chấm hết rồi không? Cố nhắm mắt, cố quên và bước tiếp nhưng mỗi khi khép bờ mi nước mắt lại rơi không có gì ngăn cản nổi. Nhưng em mạnh mẽ thế là đủ rồi. Em cũng muốn được sống thật với cảm xúc của mình, muốn được cười khi vui, khóc khi buồn.

Em vẫn vương vấn một ai đó đã từng xem mình là cuộc sống. Anh bước đi trong ánh mắt khắc khoải và đợi chờ cùng với hàng mi đã ngấn lệ. Có lẽ, anh đã thực sự quên hết tất cả rồi hoặc bởi vì anh đã rung động trước một cô gái nào đó rồi? Những ngày tháng hứa hẹn yêu đương, những câu nói ngọt ngào từ rất lâu rồi em chẳng thể cảm nhận. Anh trở thành con người lạnh lùng và vô tâm từ khi nào em không hay biết. Nói ra, có lẽ anh sẽ cho em là cô gái đòi hỏi nhưng thú thực, em luôn nghĩ, so với những người con gái khác, em chịu thiệt thòi quá nhiều rồi.

Có thể đối với anh em chỉ là một cuộc tình đi ngang qua đời anh, nhưng với em anh là tất cả. Bởi thế nên trong cuộc tình này em chịu hết đắng cay.

...Khi yêu có ai không mong ước cùng nắm tay nhau đi hết con đường đời, nhưng mọi thứ không ai có thể biết trước, có duyên mà không phận cũng đành, đau lòng cách mấy cuối cùng vẫn phải vượt qua. Nếu không còn yêu nhau, có cố gắng cách mấy cũng không thể bên nhau hạnh phúc. Khi một người đã muốn ra đi cố níu kéo cũng chẳng được gì. Nếu con tim đã thôi rung động, nếu bàn tay đã chẳng còn hơi ấm, khi ngọn lửa tình đã chẳng thể nhen nhóm thì hãy cho nhau thời gian để chứng minh mọi thứ.

Xa nhau, có thể cánh cửa khác sẽ mở ra và cơ hội khác lại tới. Nếu còn yêu nhau, chúng ta sẽ chẳng thể mất nhau. Phải không anh? Chúng ta đã từng nắm tay nhau đi chung một đoạn đường, từng hạnh phúc, cũng từng đã phải trải qua rất nhiều biến cố, dằn vặt, tổn thương vì một câu chuyện tình chưa bao giờ được gọi thành tên… Khi chúng ta không còn là của nhau nữa, không còn chung bước trên một con đường, khi mà đã cho nhau biết bao ngọt bùi, bao giận hờn,bao yêu thương. Khi mà chỉ cần hồi tưởng lại một vài ký ức, một vài kỷ niệm, cũng đủ làm trái tim mình như xé ra vụn vỡ.

Mình quen nhau vào một ngày hè tháng năm đầy nắng và gió. Em vẫn luôn thắc mắc: Tại sao em lại yêu anh? Sao tình yêu của chúng ta đến nhanh như vậy, nhưng em không giải thích được đâu anh, em chỉ biết rằng em luôn nhớ anh, em muốn được bên anh, được anh cầm tay đi hết con đường này qua con đường khác, được anh quan tâm, yêu thương, trân trọng và em yêu anh. Em luôn muốn mỗi ngày được nói chuyên thật nhiều cùng anh, cùng tâm sự và chia sẻ nhưng câu chuyện buồn vui thường ngày em vẫn gặp. Em chỉ biết nói qua những tin nhắn, inbox trên facebook nhưng khi gặp anh em lại không thốt nên lời, anh hỏi gì em trả lời vậy. Anh à! Em muốn nói nhiều lắm mỗi khi gặp anh nhưng sao mỗi lần đó cổ họng em lại nghẹn lại, không cho em nói. Em muốn nói trực tiếp với anh “ EM YÊU ANH”. Vì tình yêu mà trở nên trẻ con, ngốc nghếch hay ích kỉ thì tận sâu trong trái tim mỗi người, nửa kia luôn là một phần thiêng liêng, vì sợ mất mát mà trở nên ham muốn chiếm hữu...

Anh là mảnh ghép cuộc đời em

Dù giữa chúng ta đã đôi lần giận nhau, em tưởng chừng như những lần giận hờn đó chúng ta sẽ không bao giờ tiếp tục được nữa. Em biết rằng giận nhau sẽ chẳng giải quyết được gì, cả hai sẽ thấy nặng lòng thêm thôi. Em muốn anh hiểu, vì tình yêu của chúng ta khó khăn lắm mới có được nên chúng ta phải biết trân trọng những gì mình đang có. Anh xuất hiện là một món quà vô cùng ý nghĩa với em và đã nghĩ rằng chúng ta đến với nhau là số phận, nhưng số phận đó có kéo dài không anh, hay số phận trêu đùa em cho em được cảm giác hạnh phúc rồi sau đó lại lấy đi thứ hạnh phúc đó, em rất sợ, sợ một ngày anh sẽ rời em mà đi. Em luôn muốn được gần anh hơn để được yêu anh nhiều hơn…

Em chỉ muốn nói rằng em vẫn luôn mong anh quay về, chờ anh thay đổi. Nhắm mặt lại, em lại nhớ đến anh, muốn mọi thứ của anh thuộc về em.

Anh này! Em không muốn giống với những cô gái trước kia từng thuộc về anh, thuộc về sở hữu của anh. Em muốn anh yêu em, yêu bằng cả trái tim mình. Em muốn em là cô gái cuối cùng anh yêu, muốn là nửa cuộc đời của anh, là mảnh ghép cuối cùng khớp với anh. Em muốn là một người yêu đúng nghĩa, muốn là một người vợ của anh, là một người mẹ của con chúng ta sau này, chứ không phải chỉ là một người mang vác danh nghĩa người yêu. Rốt cuộc, thứ em tìm kiếm trong cuộc đời này là vẫn là anh? Em muốn được làm mảnh ghép duy nhất của anh.

Mặc kệ bức tranh ấy có hoàn chỉnh hay không, em chỉ cần hai mảnh ghép là anh và em được trọn vẹn, chỉ thế thôi có được không?

© Lê Thị Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top