Yêu một người đã từng tổn thương (Teen chat 37)
2016-01-08 01:01
Tác giả:
Giọng đọc:
Hằng Nga, Hòa Khỉ
Yêu thương một người là muốn người ấy được hạnh phúc, được vui vẻ hơn bao giờ hết. Bạn sẵn lòng buông tay, một mình chịu những nỗi buồn để đổi lại nụ cười của người ấy. Bạn tổn thương và mang trái tim ấy đi yêu thương một người khác. Bởi vì bạn luôn tin yêu, tôi hy vọng và luôn mong chờ vào tình yêu vĩnh hằng.
Lâu lắm rồi, em mới lại yêu, mới lại mở lòng, mới lại xúc cảm. Em từng tin, từng hy vọng, từng mong chờ, vào một tình yêu vĩnh hằng, vào một duyên mệnh an bài, vào một người tình không bao giờ mất, để rồi em lạc lõng chơi vơi trong chính niềm tin của mình, khi mà em để vuột mất tình đầu trong khi tâm trí những tưởng bản thân đã nắm rất chặt. Người ấy xa em giữa lúc tim còn vạn lần nhớ, lòng còn vạn lần thương, không lý do, không giải thích. Em chơi vơi, em tuyệt vọng, em mang trái tim bị tổn thương mà sống tiếp, đợi ngày gặp anh…
Là con gái, em hiểu rằng chẳng ai có thể sống mãi trong nỗi đau giày vò tình cảm, chuyện gì rồi cũng có giới hạn của nó, đến giới hạn, nỗi đau sẽ tự nhạt, nỗi buồn sẽ tự vơi, rồi mình sẽ phải sống tiếp, và sống khác. Từng một lần hụt hẫng, em biết rằng chẳng có gì là mãi mãi. Đủ duyên đủ phận, người sẽ bên ta, duyên tàn phận kiệt, nghiễm nhiên phải rời xa, dù là cưỡng cầu níu kéo đều bất khả.

Từng một lần tổn thương, em chẳng mong đòi hỏi mình là duy nhất, chỉ mong được một lần sống trọn vẹn trong suy nghĩ của anh, dù là khoảnh khắc. Từng một lần tuyệt vọng, nên em chẳng dám hy vọng, chỉ mong mỗi ngày vẫn bình yên như vốn dĩ, nắng vẫn lấp lánh buổi sớm, hoàng hôn vẫn đến mỗi chiều, và anh vẫn cạnh em mỗi ngày, anh yêu!
Từng một lần chơi vơi, em trở nên ích kỷ, chưa bao giờ em muốn chiếm hữu anh như lúc này, chằng buồn sẻ chia san sớt, chẳng cần cảm xúc gọi tên. Và vì từng một lần vấp ngã, em chẳng dám ước mơ, chỉ thầm nhớ thầm mong mỗi đêm mỗi ngày, thầm trân trọng tất cả những gì em đang có, dù là nhỏ nhoi, dù là bất hữu.
Yêu một người từng tổn thương, thiệt thòi trăm bề, khó khăn trăm ngả, bởi chỉ một khoảnh khắc vô tình lạc nhịp, em sẽ lại đau nỗi đau người cũ, chỉ một giây phút buông lơi cảm xúc, em sẽ lại nhớ nỗi nhớ người cũ, chỉ một rung động nhất thời, em sẽ lại nghĩ về một tình yêu đã cũ… Làm gì có ai quên được tình đầu của đời mình đâu anh?
Thế nên, dũng cảm yêu em, niềm tin anh phải thật lớn. Can đảm yêu em, cảm xúc anh phải thật sâu. Chấp nhận yêu em, tình yêu anh phải thật đủ. Và em sẽ yêu anh bằng một tình yêu thật mới. Cảm ơn anh, chàng trai tìm thấy em trong những ngày mưa và sưởi ấm đời em bằng những ngày nắng nhẹ nhưng có cầu vồng…
goiyeu.net
- Biên tập: Hòa Khỉ
- Giọng đọc: Hằng Nga, Hòa Khỉ
- Techmix: Hòa Khỉ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)
Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương
Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)
Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ
Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)
Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ
Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)
Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu
Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’
Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu
Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.