Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viên kẹo giá 1 ngàn của chị

2022-08-25 01:25

Tác giả: Lan Quỳnh


blogradio.vn - Chị với viên kẹo 1 ngàn, đã làm cho tôi có lẽ sẽ không quên được chị. Trong kí ức của tôi, sẽ tồn tại một người chị ngồi chung băng ghế, ngày ngày cũng tôi nhìn ngắm dòng người tấp nập dưới lề đường, và chia tay tôi, bằng viên kẹo giá 1 ngàn đồng.

***

Ngày hôm nay vẫn như mọi khi, tôi vẫn lên chiếc xe đưa đón quen thuộc để đi làm. Nhưng mà hôm nay, đặc biệt hơn mọi ngày, đó là tôi nhận được viên kẹo giá 1 ngàn.

“Hôm nay là ngày cuối cùng chị đi làm, ngày mai lên xe là không thấy chị nữa đâu”. Câu nói của một chị ghế kế bên đánh thức tôi, kèm theo đó là một viên kẹo được đặt trong lòng bàn tay. Tôi thoáng bất ngờ.

Tôi và chị làm chung công ty nhưng ngồi cùng băng ghế trên xe thì chỉ được hơn hai tháng, chúng tôi cũng không nói chuyện nhiều, vì hầu như ai cũng mang trong mình những suy nghĩ riêng khi cả hai chỉ im lặng đưa ánh mắt nhìn qua khung cửa sổ mỗi buổi sáng đi làm. 

Tôi với tính cách nội tâm, và ngày đầu tiên nhìn thấy chị, tôi biết chị cũng là một người sống nội tâm, thỉnh thoảng chúng tôi cười với nhau một cái, hoặc hỏi han nhau đôi ba câu, rồi ai cũng trở lại với bầu trời của riêng mình. Cứ như vậy, cho đến hôm nay, chị quay lại và nói với tôi câu nói đó.

Câu nói của chị không hiểu vì sao nhưng lại làm tôi thấy buồn. Có thể khi còn ngồi cùng nhau, chúng tôi ít khi nói chuyện, nhưng khi chị bảo lên xe không còn chị nữa, lòng tôi lưu luyến, có cảm giác buồn man mác dâng lên trong lòng tôi. Chị nhét vào tay tôi một viên kẹo giá 1 ngàn, nhưng tôi lại cảm thấy ấm áp đến lạ thường.

keo

Giây phút đó, tôi nhận ra, hạnh phúc hay niềm vui đơn giản chỉ có thế, nó chỉ là một viên kẹo và một câu nói, nhưng đó phải là sự chân thành, tôi nhìn thấy sự đơn thuần trong câu nói và ánh mắt của chị. Mặc dù buồn vì không còn người ngồi cùng, nhưng tôi lại thấy lòng rất nhẹ nhàng, vì tôi biết, trên đời này, có hợp rồi thì sẽ có tan, đó là quy luật. Quan trọng là, cách mỗi người chia tay nhau nó sẽ như thế nào. 

Có những cách chia tay nhau, nhưng cả hai đều sẽ mãi mãi không quên nhau, nhưng cũng có những cách chia tay, mà cả hai đều không muốn nhớ về nhau, hoặc sẽ nhanh chóng quên lãng, bởi lẽ, có nhiều người, họ không đối xử với nhau bằng sự chân thành.

Chị với viên kẹo 1 ngàn, đã làm cho tôi có lẽ sẽ không quên được chị. Trong kí ức của tôi, sẽ tồn tại một người chị ngồi chung băng ghế, ngày ngày cũng tôi nhìn ngắm dòng người tấp nập dưới lề đường, và chia tay tôi, bằng viên kẹo giá 1 ngàn đồng.

© Lan Quỳnh - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Lan Quỳnh

kết thúc là để bắt đầu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top