Phát thanh xúc cảm của bạn !

“Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả…”

2015-03-24 01:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga

blogradio.vn - “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng. “Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

***Nghe và xem MV Chờ ngày mưa tan (Noo Phước Thịnh ft. Tony Việt)


Tháng 3 với những cơn mưa dai dẳng, rả rích không ngớt, cũng như nỗi buồn, nỗi mệt mỏi cứ kéo dài mãi. Và hình ảnh của anh vẫn chưa hề nhạt phai trong tâm trí em, kỷ niệm của chúng ta vẫn còn nguyên. Chỉ có điều chúng ta không còn đứng bên cạnh nhau nữa, không còn chung một con đường.

Chúng ta xa nhau vào một chiều mưa. Em ra đi và anh không níu lại.

Có bao giờ anh hỏi vì điều gì mà chúng ta xa nhau?

Em cũng đã từng khóc nhiều đêm vì anh, đã từng vì anh mà buồn bã, u sầu, bỏ ăn, bỏ uống. Nhưng giờ đây em thấy lòng trống rỗng, em chẳng còn rơi một giọt nước mắt nào. Công việc bận rộn đã lấp đầy thời gian của em và tâm trí em cũng bị những nỗi lo âu khác lấp kín. Trái tim nhỏ bé, chật chội của em không còn chỗ dành cho anh nữa.

mưa tan

Anh nói rằng em làm anh mệt mỏi, anh sẽ đi, anh muốn đi. Anh đã muốn đi rồi thì phải tìm một lí do làm gì? Từ bao giờ mà anh có thói quen đổ lỗi cho người khác thế? Anh muốn đi rồi, nhưng anh không muốn mang cái “tội” bỏ rơi người yêu, vì thế anh phải có một lí do. “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Phải không anh?

Vậy là anh có thể nhẹ lòng mà đi rồi nhé! Không phải bận tâm về em nữa.

Chẳng phải mối quan hệ này từ lâu đã có vết rạn rồi sao? Anh biết, em hiểu điều đó. Chỉ vì nuối tiếc những gì đã từng có mà cố chấp ở bên nhau mà thôi.

Anh và em như hai kẻ cô đơn tìm đến với nhau vậy. Anh cần một người đi bên anh một quãng đường cho đỡ đơn độc, còn em tham lam hơi ấm một bàn tay. Em làm anh mệt mỏi, đã từ lâu anh không còn chịu đựng được em nữa. Anh tìm đến tâm sự với người tri kỷ, với mối tình xưa cũ của anh. Em ghen, em khóc tím tái mặt mày. Đương nhiên là em có quyền được ghen chứ, vì em là người yêu hiện tại của anh mà. Em nói rằng em sẽ tha thứ, em cho anh một cơ hội, nhưng điều đó không có nghĩa là em sẽ quên đi. Nó đã để lại trong lòng em một vết thương, một khoảng trống vĩnh viễn không thể lấp đầy.

Em biết là em xấu tính, em còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Nhưng anh đừng so sánh kiểu em làm anh mệt mỏi y như cô ấy đã từng, vì thế mà anh nhớ về cô ấy. Em cũng đã từng bước, từng bước vất bỏ bản thân mình, chỉ để làm anh vui. Nhưng bản tính em vốn thế, em hay dỗi hờn, nhiều khi rất vô lý, em cũng hay nổi cơn điên bất chợt, phải như thế thì mới là em. Anh không chịu đựng được em nữa phải không? Thế thì anh đi đi!

Anh à. Từ bao giờ mà sức khỏe của em đã không còn là điều anh quan tâm nữa? Em đau, em mệt, em kiệt sức vì áp lực công việc, học hành. Nhưng anh có để ý đến những điều đó không? Bàn tay ấm áp của anh có còn muốn chăm sóc em suốt đời như anh đã từng nói không? Hà Nội lại trở gió mùa, đôi bàn chân của em buốt lạnh, nhưng anh đâu còn muốn ở bên mà ủ ấm cho em nữa.

Là tình yêu anh dành cho em chưa đủ lớn hay đôi bàn tay của em chẳng đủ sức mà níu giữ bước chân anh? Mà việc gì em phải giữ? Tại sao em phải cố níu anh? Em mệt lắm! Em còn nhiều công việc, nhiều trách nhiệm phải lo toan, em không thể bươn mình ra để làm anh vui và cố níu giữ anh bên em được nữa. Em buông tay rồi đấy, anh hãy đi đi!

Em không buồn đâu, cũng chẳng đau, vì em chẳng còn đủ sức nữa.

mưa buồn

Anh có nhớ mấy cây bạc hà mà anh mang cho em từ tháng 9 ấy không? Em vẫn kiên nhẫn chăm sóc nó. Trải qua bao lần lụi tàn, khô héo, bị chuột phá, nó vẫn trổ lá non mơn mởn. Nhưng dù em có ra sức chăm sóc nó tốt thế nào thì chuột vẫn đến cắn phá và những cơn mưa rào vẫn vùi giập chúng. Tình yêu của chúng ta cũng nhỏ bé, mong manh và đáng thương như cây bạc hà vậy. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng.

Anh có nhớ không những dự định mà chúng ta đã vạch ra? Trước Tết anh còn nói sẽ chăm chỉ làm việc, sẽ tiết kiệm, sẽ cố gắng để cho em một mái ấm hạnh phúc, sẽ chăm sóc em cả đời. Sẽ cố gắng để mẹ anh thích em và mẹ em chấp nhận anh. Chúng ta còn tưởng tượng sẽ già đi bên nhau như thế nào, sẽ nuôi một con chó, hai con mèo, sẽ trồng cả một vườn cây…

“Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

Chỉ vài ngày sau Tết thôi, anh đã tìm đến tâm sự với người cũ. Anh nói là anh muốn đi, anh sẽ đi, vậy thì em còn biết tin tưởng vào điều gì nữa đây? Anh nói là muốn chăm sóc em cả đời nhưng anh đã đổi thay rồi? Vì sao anh lại thế? Có bao nhiêu thứ để đánh đổi, cớ sao phải là em?

Cảm ơn anh đã cho em được làm một người con gái nhỏ bé trong vòng tay anh, được yếu đuối trước anh, được nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bây giờ, đã đến lúc em phải đứng dậy và bước đi một mình rồi. Những dự định của chúng ta còn đang dở dang, em sẽ một mình thực hiện chúng.

Tháng 3 buồn dai dẳng mãi chưa dứt và những cơn mưa mãi chưa tan…
  • Hằng Nga
Lời bài hát

Chờ ngày mưa tan

Một ngày mưa và em khuất xa nơi anh, bóng dáng cứ phai dần 
Phải bao lâu anh mới quên được em? 
Từng ngày cứ lặng lẽ bước qua đời anh, thế nhưng giờ tim vẫn đau nhói 
Vì em...nỗi đau không nhạt phai 
Và dòng ký ức khẽ qua, mỗi đêm dài cạnh bên với anh 
Tỉnh dậy, đôi mắt hoen đi vì khóc... 
Ước mơ của chúng ta...chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả 
Chiều mưa ...chiều khiến yêu thương lạnh giá. 

Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về khiến mưa trôi xa...nhẹ nhàng 
Cơn gió khẽ mang em về bên anh 

[Rap] 
Sao mưa vươn trên mắt tới mi 
Rồi thoáng những phút giây, có nhau gần kề 
Lại cơn mưa đẩy anh đi về, nơi những mơ mộng 
Chợt vụn vỡ theo những giọt mưa 
Mau trôi đêm mưa tan nắng đưa em về níu em 1 lần 
Trọn từng giấc mơ...cho tin yêu đầy vơi khi em quay lưng đi 

Hát 
Và dòng ký ức khẽ qua, mỗi đêm dài cạnh bên với anh 
Tỉnh dậy, đôi mắt hoen đi vì khóc... 
Ước mơ của chúng ta...chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả 
Chiều mưa ...chiều khiến yêu thương lạnh giá. 

[ĐK] 
Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về khiến mưa trôi xa...nhẹ nhàng 
Cơn gió khẽ mang em về bên anh 

[RAP] 
Sao nước vươn trên mắt em sao thời gian không hong khô 
Khoảng cách giữa nhiều hơi thở thật gần nhưng mà nó dài không ngờ 
Chỉ mong chờ: trong giấc mơ ngắn đưa em về 
Đêm vẫn còn dài vì anh thao thức cùng tới với những giọt lệ để ê chề 
Mọi thứ từ đâu vỡ tan, trong hoang man, lí do còn khiến anh ngỡ ngàng 
Thật bất tàn nhiều phũ phàng chỉ xin 1 lần chờ người ấy 
Xóa tan cơn mưa mang những điều ước hình ảnh mơ mộng với dòng kí ức 
Cơn mưa ngọt ngào trăm ngàn nỗi đau 

[Hát] 
Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về xua tan băng giá.... 
Và em ngỡ như không rời xa...

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Nguyễn Hằng Nga

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

Vị ngọt của cà phê đen

Vị ngọt của cà phê đen

Tôi rất thích một ly cà phê đen pha thêm một chút sữa đặc, có như vậy mới làm tăng thêm sức quyến rũ, sự mê hoặc cho người thưởng thức nó. Nhìn sự tinh khôi của màu trắng trộn lẫn sự mơ hồ của màu đen cùng hòa vào nhau, một cảm giác thật tươi mới và đầy năng lượng cho một ngày mới đầy sảng khoái.

Truyền thông quốc tế dành mưa lời khen cho đội tuyển U22 Việt Nam

Truyền thông quốc tế dành mưa lời khen cho đội tuyển U22 Việt Nam

Với chiến thắng đấy thuyết phục trước U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết, giới truyền thông quốc tế dành nhiều mỹ từ cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo - những người bất bại kể từ đầu giải.

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

Nếu có hoa tay trên ngón cái, bạn là người nuôi chí lớn song giai đoạn thiếu niên và trung niên vận khí không được tốt nên về già mới được hưởng an nhàn, sung túc. Nếu hoa tay ở ngón tay cái bên trái, bạn là người có tố chất lãnh đạo, nếu ở bên còn lại, bạn thường lận đận đường tình duyên.

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, cuộc sống của họ không chỉ được nâng cao về vật chất mà tinh thần cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt trong đó có 3 con giáp sẽ có vận may lội ngược dòng vào những ngày cuối cùng của năm.

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

Lưng chừng của tuổi thanh xuân có những đứa trẻ đang tập lớn, những đứa trẻ đứng sát vào biên giới của cuộc đời. Họ, trong “Em của niên thiếu”, một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy” của Cửu Nguyệt Hi, cũng đang đứng giữa những lối rẽ khôn lường của cuộc sống.

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, vì mấy hành động ngớ ngẩn này khiến cuộc sống chúng ta thêm phần thú vị á!

back to top