Phát thanh xúc cảm của bạn !

“Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả…”

2015-03-24 01:00

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga


blogradio.vn - “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng. “Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

***Nghe và xem MV Chờ ngày mưa tan (Noo Phước Thịnh ft. Tony Việt)


Tháng 3 với những cơn mưa dai dẳng, rả rích không ngớt, cũng như nỗi buồn, nỗi mệt mỏi cứ kéo dài mãi. Và hình ảnh của anh vẫn chưa hề nhạt phai trong tâm trí em, kỷ niệm của chúng ta vẫn còn nguyên. Chỉ có điều chúng ta không còn đứng bên cạnh nhau nữa, không còn chung một con đường.

Chúng ta xa nhau vào một chiều mưa. Em ra đi và anh không níu lại.

Có bao giờ anh hỏi vì điều gì mà chúng ta xa nhau?

Em cũng đã từng khóc nhiều đêm vì anh, đã từng vì anh mà buồn bã, u sầu, bỏ ăn, bỏ uống. Nhưng giờ đây em thấy lòng trống rỗng, em chẳng còn rơi một giọt nước mắt nào. Công việc bận rộn đã lấp đầy thời gian của em và tâm trí em cũng bị những nỗi lo âu khác lấp kín. Trái tim nhỏ bé, chật chội của em không còn chỗ dành cho anh nữa.

mưa tan

Anh nói rằng em làm anh mệt mỏi, anh sẽ đi, anh muốn đi. Anh đã muốn đi rồi thì phải tìm một lí do làm gì? Từ bao giờ mà anh có thói quen đổ lỗi cho người khác thế? Anh muốn đi rồi, nhưng anh không muốn mang cái “tội” bỏ rơi người yêu, vì thế anh phải có một lí do. “Tại sao em lại quay bước đi?” Chẳng lẽ em phải chờ đến khi anh bỏ rơi em sao. Em đi hay anh đi, ai đi trước thì cũng cùng một kết cục là chúng ta chia tay thôi mà. Phải không anh?

Vậy là anh có thể nhẹ lòng mà đi rồi nhé! Không phải bận tâm về em nữa.

Chẳng phải mối quan hệ này từ lâu đã có vết rạn rồi sao? Anh biết, em hiểu điều đó. Chỉ vì nuối tiếc những gì đã từng có mà cố chấp ở bên nhau mà thôi.

Anh và em như hai kẻ cô đơn tìm đến với nhau vậy. Anh cần một người đi bên anh một quãng đường cho đỡ đơn độc, còn em tham lam hơi ấm một bàn tay. Em làm anh mệt mỏi, đã từ lâu anh không còn chịu đựng được em nữa. Anh tìm đến tâm sự với người tri kỷ, với mối tình xưa cũ của anh. Em ghen, em khóc tím tái mặt mày. Đương nhiên là em có quyền được ghen chứ, vì em là người yêu hiện tại của anh mà. Em nói rằng em sẽ tha thứ, em cho anh một cơ hội, nhưng điều đó không có nghĩa là em sẽ quên đi. Nó đã để lại trong lòng em một vết thương, một khoảng trống vĩnh viễn không thể lấp đầy.

Em biết là em xấu tính, em còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Nhưng anh đừng so sánh kiểu em làm anh mệt mỏi y như cô ấy đã từng, vì thế mà anh nhớ về cô ấy. Em cũng đã từng bước, từng bước vất bỏ bản thân mình, chỉ để làm anh vui. Nhưng bản tính em vốn thế, em hay dỗi hờn, nhiều khi rất vô lý, em cũng hay nổi cơn điên bất chợt, phải như thế thì mới là em. Anh không chịu đựng được em nữa phải không? Thế thì anh đi đi!

Anh à. Từ bao giờ mà sức khỏe của em đã không còn là điều anh quan tâm nữa? Em đau, em mệt, em kiệt sức vì áp lực công việc, học hành. Nhưng anh có để ý đến những điều đó không? Bàn tay ấm áp của anh có còn muốn chăm sóc em suốt đời như anh đã từng nói không? Hà Nội lại trở gió mùa, đôi bàn chân của em buốt lạnh, nhưng anh đâu còn muốn ở bên mà ủ ấm cho em nữa.

Là tình yêu anh dành cho em chưa đủ lớn hay đôi bàn tay của em chẳng đủ sức mà níu giữ bước chân anh? Mà việc gì em phải giữ? Tại sao em phải cố níu anh? Em mệt lắm! Em còn nhiều công việc, nhiều trách nhiệm phải lo toan, em không thể bươn mình ra để làm anh vui và cố níu giữ anh bên em được nữa. Em buông tay rồi đấy, anh hãy đi đi!

Em không buồn đâu, cũng chẳng đau, vì em chẳng còn đủ sức nữa.

mưa buồn

Anh có nhớ mấy cây bạc hà mà anh mang cho em từ tháng 9 ấy không? Em vẫn kiên nhẫn chăm sóc nó. Trải qua bao lần lụi tàn, khô héo, bị chuột phá, nó vẫn trổ lá non mơn mởn. Nhưng dù em có ra sức chăm sóc nó tốt thế nào thì chuột vẫn đến cắn phá và những cơn mưa rào vẫn vùi giập chúng. Tình yêu của chúng ta cũng nhỏ bé, mong manh và đáng thương như cây bạc hà vậy. Vì chúng ta còn có nhiều thứ khác đáng để quan tâm hơn, nào gia đình, nào tiền bạc, nào tham vọng, nào đam mê. Chúng ta đã bỏ mặc tình yêu lụi tàn theo năm tháng.

Anh có nhớ không những dự định mà chúng ta đã vạch ra? Trước Tết anh còn nói sẽ chăm chỉ làm việc, sẽ tiết kiệm, sẽ cố gắng để cho em một mái ấm hạnh phúc, sẽ chăm sóc em cả đời. Sẽ cố gắng để mẹ anh thích em và mẹ em chấp nhận anh. Chúng ta còn tưởng tượng sẽ già đi bên nhau như thế nào, sẽ nuôi một con chó, hai con mèo, sẽ trồng cả một vườn cây…

“Ước mơ của chúng ta chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả”.

Chỉ vài ngày sau Tết thôi, anh đã tìm đến tâm sự với người cũ. Anh nói là anh muốn đi, anh sẽ đi, vậy thì em còn biết tin tưởng vào điều gì nữa đây? Anh nói là muốn chăm sóc em cả đời nhưng anh đã đổi thay rồi? Vì sao anh lại thế? Có bao nhiêu thứ để đánh đổi, cớ sao phải là em?

Cảm ơn anh đã cho em được làm một người con gái nhỏ bé trong vòng tay anh, được yếu đuối trước anh, được nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Bây giờ, đã đến lúc em phải đứng dậy và bước đi một mình rồi. Những dự định của chúng ta còn đang dở dang, em sẽ một mình thực hiện chúng.

Tháng 3 buồn dai dẳng mãi chưa dứt và những cơn mưa mãi chưa tan…
  • Hằng Nga
Lời bài hát

Chờ ngày mưa tan

Một ngày mưa và em khuất xa nơi anh, bóng dáng cứ phai dần 
Phải bao lâu anh mới quên được em? 
Từng ngày cứ lặng lẽ bước qua đời anh, thế nhưng giờ tim vẫn đau nhói 
Vì em...nỗi đau không nhạt phai 
Và dòng ký ức khẽ qua, mỗi đêm dài cạnh bên với anh 
Tỉnh dậy, đôi mắt hoen đi vì khóc... 
Ước mơ của chúng ta...chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả 
Chiều mưa ...chiều khiến yêu thương lạnh giá. 

Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về khiến mưa trôi xa...nhẹ nhàng 
Cơn gió khẽ mang em về bên anh 

[Rap] 
Sao mưa vươn trên mắt tới mi 
Rồi thoáng những phút giây, có nhau gần kề 
Lại cơn mưa đẩy anh đi về, nơi những mơ mộng 
Chợt vụn vỡ theo những giọt mưa 
Mau trôi đêm mưa tan nắng đưa em về níu em 1 lần 
Trọn từng giấc mơ...cho tin yêu đầy vơi khi em quay lưng đi 

Hát 
Và dòng ký ức khẽ qua, mỗi đêm dài cạnh bên với anh 
Tỉnh dậy, đôi mắt hoen đi vì khóc... 
Ước mơ của chúng ta...chỉ một cơn mưa đã cuốn trôi tất cả 
Chiều mưa ...chiều khiến yêu thương lạnh giá. 

[ĐK] 
Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về khiến mưa trôi xa...nhẹ nhàng 
Cơn gió khẽ mang em về bên anh 

[RAP] 
Sao nước vươn trên mắt em sao thời gian không hong khô 
Khoảng cách giữa nhiều hơi thở thật gần nhưng mà nó dài không ngờ 
Chỉ mong chờ: trong giấc mơ ngắn đưa em về 
Đêm vẫn còn dài vì anh thao thức cùng tới với những giọt lệ để ê chề 
Mọi thứ từ đâu vỡ tan, trong hoang man, lí do còn khiến anh ngỡ ngàng 
Thật bất tàn nhiều phũ phàng chỉ xin 1 lần chờ người ấy 
Xóa tan cơn mưa mang những điều ước hình ảnh mơ mộng với dòng kí ức 
Cơn mưa ngọt ngào trăm ngàn nỗi đau 

[Hát] 
Tại sao em lại quay bước đi? 
Tại sao không thể ngừng nhớ em? 
Dù cho em...chính em rời xa anh 
Và anh sẽ chờ một giấc mơ 
Nắng sẽ về xua tan băng giá.... 
Và em ngỡ như không rời xa...

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top