Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Ừ thì yêu thôi, ba mươi rồi!

2020-05-13 01:30

Tác giả: Mai Tmr


blogradio.vn - Đừng vì một vết thương khó lành, mà tâm can chỉ luôn nghĩ đến nó từng làm mình đau. Vết thương dù khó lành, nhưng cũng từ rất lâu, mà lâu rồi thì đều có thể buông xuống được.

***

Cuộc sống của cô gái sắp ba mươi như tôi đang trải qua gói gọn trong đơn giản, bình yên, quay vòng đều đặn mỗi ngày với ba mối bận tâm lớn: gia đình, công việc và cảm xúc của bản thân.

Gia đình, có những lúc mối quan hệ với bố mẹ chưa bao giờ thực sự ổn, tư tưởng của hai thế hệ khác nhau dẫn đến nhiều bất đồng về quan điểm, đôi lúc không thể tìm được sự dung hòa. Nhưng mỗi ngày trôi qua vẫn phải tự ép bản thân nghĩ rằng nó đang ổn hoặc cố gắng thay đổi để có thể tìm thấy cái sự ổn hơn cho tất cả sau mỗi lần gặp gỡ trò chuyện. Và rồi cũng thấy hiểu nhau hơn qua từng ngày.

Sự nghiệp, chẳng có thành tựu gì to tát nổi trội như nhiều bạn bè để khoe khoang, hiện tại chỉ có một công việc văn phòng nhỏ, nhỏ thế thôi mà nhiều lúc còn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bất lực rồi chán ghét mọi thứ; nhỏ thế thôi mà có những ngày trôi qua thật tồi tệ, để có giây phút thoáng qua thực sự muốn từ bỏ. Khi bình tâm lạị, bản thân vẫn cần có công việc để tiếp tục duy trì cuộc sống, nên lại tự động viên bản thân tìm mọi cách để giải quyết triệt để những áp lực, những bế tắc đang phải đối mặt thay vì từ bỏ nó một cách dễ dàng.

tuoi30-1

Tình yêu cũng vậy, chưa lúc nào là ổn, vì vẫn luôn một mình trong ngần ấy năm, bản thân chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay yếu đuối vì không có ai bên cạnh, ngược lại vô cùng hài lòng với cuộc sống hiện tại, sự tự do đang có mang đến nhiều niềm vui, mọi thứ diễn ra thoải mái dễ chịu hơn nhiều so với việc bắt đầu mối quan hệ ràng buộc nào đó.

Ở độ tuổi như bây giờ sẽ là rào cản lớn cho bản thân cả về tâm hồn lẫn thể chất, là nỗi bận tâm, bận lòng sâu sắc cho bố mẹ, cho những người thân đang quan tâm mình.

Bởi cái tư tưởng con cái khi đã trưởng thành, phải dựng vợ gả chồng, phải đi tìm bến đỗ ổn định cho tương lai, để sinh con và cùng nhau nuôi dưỡng chúng mạnh khỏe trưởng thành. Thế hệ tiếp nối thế hệ là điều cần thiết mà con cái phải làm để báo hiếu cha mẹ, là thuận theo quy luật tự nhiên của xã hội. Nếu trái với quy luật đã ăn mòn như gốc rễ trong suy nghĩ ấy thì sự gièm pha, lời ra lời vào của xóm giềng, của ông chú bà cô xa lạ nào đến hỏi thăm đó cũng đủ làm bản thân chết ngạt trong biển lời than thở hối thúc ngày ngày.

Bởi chẳng ai có thể trẻ mãi mà giữ được cái nhiệt huyết như tuổi đôi mươi, năm tháng trôi rồi cũng dần già đi, lầm lũi cô đơn mình với mình, cuộc sống ấy tẻ nhạt, nhàm chán đến vô nghĩa biết bao nhiêu!

tuoi30-4

Mọi người vẫn bảo bản thân cố chấp, không đủ can đảm vứt bỏ những tổn thương trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của hai người thân yêu nhất, để mở rộng lòng mình mà yêu đi, mà tin tưởng, rồi đón nhận tình cảm của ai đó. Cứ mãi đứng đó, luôn chỉ ở đó thì biết đến bao giờ mới tìm thấy mảnh ghép còn lại - người đàn ông có đủ chân tình, có đủ bao dung, có đủ bản lĩnh nắm lấy đôi tay nhỏ bé bước qua giông bão ngoài kia.

Ngẫm lại, thấy đúng quá, cuộc sống này vốn dĩ không công bằng, bản thân muốn cố gắng theo cách hoàn hảo nhất để có thể bồi đắp thêm thật nhiều tình cảm vốn đã đầy thiếu thốn cho gia đình nhỏ, nơi có bà, có bố mẹ và những đứa em. Nhưng mọi thứ đang vượt ra ngoài sự mong muốn ấy, trách nhiệm này không chỉ thuộc về mình, gánh nặng này, nhọc nhằn này một mình không tự gánh vác nổi; và cũng không thể vì một mình mình mà có thể đổi khác được. Nên dù thế nào đi nữa, dù cho tâm hồn này, con tim này còn muốn được tự do vùng vẫy thêm nữa giữa biển trời rộng lớn, muốn tự do khám phá trải nghiệm cuộc sống mới; cho dù vẫn đang sống với thái độ tích cực yêu đời, trao bao  yêu thương quan tâm cho những người đặc biệt nhưng không hề để dành một góc nhỏ nào đó cho tình yêu đôi lứa thì nên một lần suy nghĩ thật nghiêm túc về nó.

Bản thân phải kiên cường vượt qua, can đảm bước ra khỏi những tổn thương, những ám ảnh đau khổ tận cùng trong vũng bùn lầy quá khứ, để tìm lấy thứ ánh sáng khác, dẫn lỗi rồi lan tỏa cuộc đời mình theo cách nào đó lấp lánh hơn.Tự hỏi rằng thứ ánh sáng ấy có phải chăng là tình yêu? Vì tình yêu làm cho con tim ta đôi khi yếu mềm, buông thả một chút, xúc cảm cuồng nhiệt để được đắm mình trọn vẹn trong cơn say tình, để nếm đủ mật ngọt, để mang phép màu diệu kỳ gửi gắm trong thanh xuân đẹp đẽ.

tuoi30-3

Đừng vì một vết thương khó lành, mà tâm can chỉ luôn nghĩ đến nó từng làm mình đau. Vết thương dù khó lành, nhưng cũng từ rất lâu, mà lâu rồi thì đều có thể buông xuống được.

“Vậy nên đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời dù những gánh nặng vẫn còn chất chồng trên vai và ngày sau bạn vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa”.

Vậy nên đừng bao giờ gục ngã dù cho phía trước bạn chẳng thấy con đường nào, cứ mạnh mẽ đứng lên, kiên trì tìm kiếm và sẵn sàng nắm lấy định mệnh cuộc đời mình, người không tiếc mang hạnh phúc, mang niềm tin, mang hào quang lấp lánh đến bên cuộc đời bạn!

Đủ để hiểu đã đến lúc...

Ờ thì yêu thôi, cũng sắp ba mươi rồi…

© Mai Tmr – blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 30 đâu quá muộn để yêu một người

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Rồi cũng sẽ quên được thôi

Rồi cũng sẽ quên được thôi

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là tổn thương. Cảm ơn anh đã cho em hiểu thế nào là sai lầm. Sai thì có thể sửa nhưng liệu rằng đến khi nào những tổn thương, đau đớn trong em mới có thể vơi đi.

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ với bạn là gì?

Tuổi trẻ là gì? Nếu ai hỏi bạn tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, hãy nhìn xem những điều mình đã trải qua có ý nghĩa như thế nào. Bạn đã mất đi thứ gì và cho đi điều gì để có thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Những thứ đó có quý giá không và nếu không cho đi và nhận lại những điều đó thì bạn có thể trưởng thành được không.

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cửu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn.

12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài

12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài

Cuối năm nhiều công ty tổ chức tiệc cuối năm để tổng kết lại năm cũ và chào đón năm mới sắp tới với nhiều phát triển rực rỡ hơn. Vậy những cô nàng thuộc 12 con giáp, bạn đã biết nên chọn đồ thế nào để cầu chúc sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài trong năm tới hay chưa. Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây để có được outfit đi tiệc cuối năm chuẩn đẹp và may mắn nhất.

Ta cứ yêu

Ta cứ yêu

Ta cứ yêu cho đời thêm tươi trẻ Dẫu biết rằng phía trước lắm khổ đau Cũng chẳng cần để ý đến ngày sau Tình yêu ấy bền chặt hay rạn vỡ.

Cậu ngọt ngào như ly trà hoa đậu biếc

Cậu ngọt ngào như ly trà hoa đậu biếc

Thoát khỏi sự đẹp đẽ diệu kì ấy tôi mới giật mình nhận ra lời cậu ấy vừa nói, “người con gái đầu tiên tớ thích”. Đúng là tôi, cậu ấy cũng thích tôi. Nghĩ đến đây đôi má đỏ ửng lên thật may là không còn ai trong lớp. Tôi vội cất chai nước đậu biếc màu xanh, đuổi theo Minh. Cảm giác lúc ấy trở nên ngọt ngào quá đỗi.

Bình yên trong chính sự đơn độc

Bình yên trong chính sự đơn độc

Trải qua bao lần thất tình, tình yêu có hay không đối với em lại nhẹ nhàng như nước. Tình yêu đến em sẽ dang rộng tay và đón nhận bằng hết thảy niềm hân hoan, còn không, em vẫn mãn nguyện với hiện tại. Em vẫn sẽ ôm lấy bản thân mình. Em đơn độc chứ không hề cô độc, mà đơn độc là một phần tất yếu mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua.

Nữ nhân sinh vào năm này, năm 2021 sẽ gặp sao cát tinh, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Nữ nhân sinh vào năm này, năm 2021 sẽ gặp sao cát tinh, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Tử vi học có nói, trong năm Tân Sửu 2021 này, những người sinh vào những năm này sẽ có sao cát tinh chiếu mệnh bao gồm sao Thái Âm, sao Thái Dương, sao Mộc Đức. Đây được xem là sao cát tinh trong những sao Cửu diệu. Sao cát tinh là những sao tốt. Mệnh chủ có những sao này chiếu mệnh thì cuộc sống trong năm Tân Sửu 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, không chỉ có khởi sắc và quan tộc, tài vận mà đời sống tinh thần cũng viên mãn, đi đến đâu cũng có quý nhân chiếu cố, làm gì cũng dễ dàng thành công. Cùng xem những người sinh vào năm nào thì sẽ được sao cát tinh chiếu mệnh trong năm nay nhé!

Bước sang tháng 2/2021: Top con giáp vượng phúc vượng tài, tình tiền như ý, vinh hoa phú quý ập xuống đời

Bước sang tháng 2/2021: Top con giáp vượng phúc vượng tài, tình tiền như ý, vinh hoa phú quý ập xuống đời

Số phận an bài, chỉ cần đồng hồ điểm 0h ngày 1/2/2021 những con giáp may mắn này sẽ như chuột sa chĩnh gạo, tiền ùa đến tận giường. Làm chơi hưởng thật, phú quý an nhàn, cứ thế mà giàu chính là lộc lá trời đã an bài cho top con giáp may mắn nhất tháng 2/2021 này.

Những điều mà người có trí thông minh cảm xúc không bao giờ làm

Những điều mà người có trí thông minh cảm xúc không bao giờ làm

Thay vì cố gắng cải thiện những kỹ năng nâng tầm trí tuệ cảm xúc, ngay từ đầu hãy cố gắng xác định và loại bỏ những thói quen xấu đang kìm hãm trí tuệ xúc cảm của bạn.

back to top