Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi 30, làm sao có thể tự nhiên mở lòng mà không cần gắng gượng?

2020-02-15 01:30

Tác giả: Magic


blogradio.vn - Cô nhận ra tình yêu ở tuổi này không còn giống những gì cô đã trải qua. Không phải là cô không cố gắng, nhưng rồi những buổi hẹn hò gặp mặt, cô phải gồng mình lên, vui vẻ, tự nhiên nhất, thoải mái nhất có thể khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

***

Cô gái gọi một cốc trà gừng, thay vì café như mọi lần – bất giác nhận ra rằng bản thân mình cũng thay đổi lúc nào không hay.

Giai điệu quen cất lên: “Thời gian phai nhạt quá anh ơi, thời em xinh đẹp nhất đã qua đi rồi, chẳng còn muốn rong chơi, chỉ còn muốn bên anh thảnh thơi” (Thời em đẹp nhất – Thu Phương)  - cô gái mỉm cười - bước qua tuổi 30.

Nhiều khi cô thấy bản thân thật khó hiểu. Có lúc cô vẫn ồn ào, duyên dáng như ngày trước, bên cạnh cô ai cũng có thể vui được; nhưng cũng có lúc lại điềm đạm, lạnh lùng đến sợ.  Cô nghĩ có lẽ đến lúc cô cần trưởng thành hơn rồi. Cái bản tính có phần ngông nghênh, cứng rắn, ồn ào, trên môi lúc nào cũng cười bây giờ nhiều khi lại khiến bản thân cô mệt mỏi.

co-gai-tuoi-30

Mẹ cô lại hỏi dò chuyện chồng con. Ai trong xóm, trong làng, trong lũ bạn già đều mong mai mối cho cô một người tử tế. Mỗi lúc vậy cô lại ồn ào náo nhiệt lên cho trong lòng bớt khó chịu.

“30 năm không có mối tình vắt vai mà giờ thêm tí có sao?”

“Giờ chỉ cần một người phù hợp thôi con ạ, có công việc ổn định, tính tình hiền lành là được”

“Dạ, chỉ cần “phù hợp” là được mẹ nhỉ?”

Cuộc sống mà, khó khăn lắm mới bình bình an an, không thể cứ day dứt trong lòng mãi một chuyện mà người ngoài không thể hiểu hết cho bản thân mình được.

Ngày trước cô cũng đã từng yêu đương. Mối tình rất lặng lẽ, cũng đơn thuần, cũng nồng đượm. Anh là người duy nhất, cũng là người đầu tiên khiến cô vừa yêu, vừa ghét, vừa hận, vừa làm cho cô cảm thấy đau khổ và dằn vặt, chỉ một mối tình cũng khiến tâm trí cô quay cuồng, đủ vị yêu đương.

Cô mất nhiều năm như vậy, cũng chỉ để quên đi anh. Những ngày cùng anh, cô có thể chỉ ngồi vậy, trong quán café nhỏ, nhìn anh, không nói gì, bàn tay nắm chặt mân mê - bình yên đến lạ. Chỉ cần nhìn nhau là cô hiểu anh nghĩ những gì, và anh cũng vậy. Bên cạnh anh, cô không cần quá ồn ào mà vẫn bật cười được.

Cũng vì vậy nên đến khi có thể mở lòng để có thể đón nhận một tình cảm khác, cô nhận ra tình yêu ở tuổi này không còn giống những gì cô đã trải qua. Không phải là cô không cố gắng, nhưng rồi những buổi hẹn hò gặp mặt, cô phải gồng mình lên, vui vẻ, tự nhiên nhất, thoải mái nhất có thể khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

tuoi-30

Cô thích im lặng nhìn mọi người nói chuyện và cười. Nhưng không phải ai rồi cũng thấy như vậy là ổn, họ nói không thể nào hiểu cô, họ nói cô không nhiệt tình với mối quan hệ mới, họ nói cô xinh nên chảnh chọe. Đối với nhiều người, cười với họ là không đủ để làm quen.

Nhiều người thích cô, nhưng rồi bằng cách nào đó rồi cô vẫn một mình.

Cô đã mong họ có thể nhẫn nại một chút, lắng nghe cô một chút, tìm hiểu cô một chút thay vì chỉ muốn có một cô vợ.  Đã mong ai đó có thể cùng cô im lặng một chút trên chiều về lộng gió. Chỉ cần họ có thể là chỗ để cô có thể dựa vào lúc mệt mỏi, bình yên bên nhau cũng thật khó khăn.

- Em chắc bận lắm không có thời gian đi café đâu nhỉ?

-  Dạ đâu có, em vẫn có thời gian mà.

-  Tại anh thấy lịch làm việc của em kín quá

-  Dạ, anh cứ nhắn cho em trước ngày giờ thôi ạ.

- Ừm, nói thế thôi chứ anh cũng bận lắm, hôm nào em rảnh nhớ gọi anh, bọn mình hẹn cafe nhé.

Thôi thì em cứ thế đã, một mình rồi cũng sẽ đến lúc gặp người quan tâm em thực sự, người mà ít nhất em có thể trò chuyện được, người mà có thể thực sự nghĩ cho em trước khi nghĩ về họ. Cho dù em hiểu, mong chờ một tình yêu thật sự khó hơn việc chọn một người… phù hợp.

© Thiện Minh – blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 30 đâu quá muộn để yêu một người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày

Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

Ánh nắng mùa đông (Phần 2)

Ánh nắng mùa đông (Phần 2)

Cô ấm ức, cô tủi thân, cô đau khổ, cô mệt mỏi, cô bất lực. Anh không nói, không hỏi cứ vậy ôm cô thật lâu, dùng bàn tay to lớn của mình bao bọc lấy cô, truyền hơi ấm cho cô.

Món canh nhót dân dã mẹ nấu

Món canh nhót dân dã mẹ nấu

Hồi ức đẹp đẽ về những mùa nhót tuổi thơ ùa về. Tôi với chị dằng dai, rủ rỉ... Bồn chồn nhớ quê…. Rồi tôi bỗng thèm được ăn món canh nhót dân dã mẹ nấu năm nào!

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Với tôi, thành phố này ngạc nhiên đến kỳ lạ, lại đẹp đến ngỡ ngàng…

Ánh nắng mùa đông (Phần 1)

Ánh nắng mùa đông (Phần 1)

Tớ hi vọng chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế. Tớ không thích kết bạn, cũng không thích hợp để làm bạn của ai cả nhưng cậu là người đầu tiên đứng trước mặt tớ và bảo vệ cho tớ, vậy nên cậu là ngoại lệ duy nhất của tớ.

back to top