Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim gửi lý trí

2011-12-08 10:55

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Thư gửi Lý trí của tớ - người bạn thân nhất và cũng là người “ghét tớ nhất”!

Tớ cũng biết cậu đang ghét tớ lắm. Ừ, cậu cũng biết mà, tớ lúc nào chẳng thế, lúc nào không nhiều chuyện, mà toàn là những chuyện vớ vẩn. Tớ lại còn “nhạy cảm” và mít ướt nữa chứ, cứ gặp phải chuyện gì là tìm đến cậu, làm phiền cậu, mè nheo đòi mượn “bờ vai không thấm nước” của cậu.

Tác giả: Sưu tầm – Người đọc: Kún – Kỹ thuật: Đức Thụy, Kún

ảnh minh họa

Nhưng sao cậu bảo cậu ghét tớ vì lúc nào cậu cũng thua tớ? Cậu có thua tớ điều gì đâu ngoài việc tớ sinh ra trước cậu. Ừ, đó là điều hiển nhiên rồi, và tớ không bao giờ cười nửa miệng kín đáo mà là cười như nghé vào hợp tác – tận dụng hết khả năng thiên bẩm của cái miệng đặt vừa cái kẹo lạc nằm ngang. Nhưng, tớ chỉ hơn cậu được thế thôi, còn lại, cậu lúc nào cũng thông minh hơn tớ - mặc dù tớ luôn nói đầu cậu chỉ có tác dụng trồng cây cảnh. Đấy, cậu xem, 2 đứa cùng ê a đánh vần, tập viết mà sao điểm của cậu luôn “chót trên cành nhót”, còn tớ lúc nào cũng thấp le te lè tè đến xấu hổ. Đấy, cậu xem, lúc nào cậu không sáng suốt hơn tớ, cậu có bao nhiêu chuyện phải lo vậy mà chuyện nào cũng giải quyết ổn thỏa hết, còn tớ có vài chuyện cỏn con thôi mà khi nào cũng phải nhờ cậu làm quân sư quạt mo… cái gì tớ cũng không bằng cậu! Nhưng cậu biết tại sao người ta lại nhắc đến tớ khi có cậu không? Bởi vì, lúc nào tớ xuất hiện ồn ào với cái miệng vặn hết volume, mà cậu biết mồm to là thắng đến 80% rồi đấy!


Mà cậu đừng tưởng chỉ có cậu được ghét tớ nhé, nhiều lúc tớ cũng ghét cậu lắm đấy. Nhiều khi, cậu như chập mạch ấy, lạnh lùng đến phát ghét, dường như tớ không còn tồn tại trước mặt cậu nữa ấy, cậu bỏ mặc đứa bạn thân nhất mà từng thề thốt con chí cắn đôi, con chim đồi mồi xẻ nửa, lúc đó, tớ chắc chắn 100% là có con chí thì cậu đưa cả cho tớ, còn con chim đồi mồi thì cậu đã vặt lông, nướng thịt bù khú với lũ bạn nhậu của cậu, đồ bạn đểu! Đấy, nếu tớ làm cậu khó chịu đến thế thì đi mà tìm đứa khác đi, làm bạn thân của tớ làm gì!Bạn thân là gì nhỉ, có phải là đứa nằng nặc đòi 1000đ tiền nợ khi “học toán cấp 1”, nhưng sẵn sàng đưa hết số tiền trong túi cậu cho tớ và xác định những ngày còn lại sẽ gặm mỳ tôm? Bạn thân có phải là người luôn đến đầu tiên với tớ khi có chuyện vui, là người ở lại đến cuối cùng giải quyết vấn đề khi tớ gặp rắc rối và chỉ ra đi khi tớ cầu xin “Hãy để tớ một mình”? Bạn thân có phải là người sẽ chạy đi tìm tớ tứ tung khi nghe thấy “the number you have dialed is not available, please try again later”? Có phải là người luôn đồng ý với những yêu cầu hết sức vớ vẩn của tớ ví như “tớ ngứa tay quá, cho tớ đánh cậu một cái nhé?”… uh, đúng rồi, cậu là người như thế đấy, cậu là bạn thân của tớ!


Tớ biết lỗi rồi, là tại tớ, dạo này tớ buồn nhiều việc quá, thỉnh thoảng lại vô lý cáu gắt và dùng bạo lực với cậu, nên chắc cậu cũng mệt mỏi với tớ đúng không? Nhưng đừng đi tìm đứa khác nữa, đừng nghỉ chơi với tớ nữa, cậu mà như thế, tớ sẽ khóc bù lu bù loa lên cho mà xem, mà cậu sợ nhìn thấy tớ khóc lắm, phải không? Tớ không cho cậu đi đâu, cậu nắm giữ bao nhiêu là bí mật của tớ, làm sao tớ để cậu đi dễ dàng như thế được.


Được rồi, được rồi, tớ sẽ bỏ qua mấy cái chuyện cảm nắng vớ vẩn, mấy suy nghĩ lung tung đau đầu, tớ sẽ quan tâm đến cậu hơn này, tớ sẽ nhường cho cậu phần trà sữa bạc hà bự hơn, tớ sẽ cho cậu hết cốc café trứng nóng sau khi tớ đã vớt phần bọt ở trên…, tớ sẽ kể chuyện cười và ra câu đố cho cậu giải, tớ hứa sẽ khen cậu hát hay và vỗ tay ầm ĩ cổ vũ khi mình đi karaoke (à, mà lần sau cậu nhớ bảo tớ mang bịt nút tai nhé)… cuối cùng, tớ hứa tớ sẽ không vụng về tự làm mình đau nữa, tớ hứa sẽ ít khóc hơn bởi tớ biết nước mắt là thứ quý giá nhất, tớ sẽ không phung phí nó nữa, cần phải trân trọng nó, tiếc rẻ nó. Tớ hứa đấy, cậu đồng ý ở lại bên tớ nhé!

Xin xỏ như thế quả là thừa thãi đúng không, vì tớ biết chẳng bao giờ cậu bỏ rơi tớ đâu, nhỉ?

Cảm ơn cậu vì tất cả nhé, bạn thân!

...

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top