Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tổn thương vì những kỳ vọng của mình

2021-09-22 01:25

Tác giả: Nhà Kho Của Ú


blogradio.vn - Tôi tổn thương từ những kì vọng của mình. Khi có tình cảm với ai đó thì ít nhiều cũng có kì vọng chứ phải không em. Tôi thu mình lại sau những lần đổ vỡ.

***

Gởi em…

Tôi ước em một lần thấy tôi năm 17 tuổi.

Tôi của những năm ấy chắc chắn không như bây giờ. Khái niệm về yêu đương còn mới nguyên trong trẻo. Tôi mạnh mẽ và nhanh hồi phục, không đau buồn quá lâu, cũng dễ dàng cảm thấy yêu đời trở lại. Còn trái tim thì luôn sẵn sàng để đón nhận tình cảm của bất kì ai bước vào.

Phải chi em nhìn thấy tôi những năm ấy sôi nổi nhiệt thành như thế nào. Tôi không sợ người yêu xấu, không sợ mình chả xứng với họ, cũng chả biết mất mặt là gì. Thích thì cứ quấn quýt bên nhau, đôi khi cũng chẳng cần gọi nhau bằng cái danh "bạn trai, bạn gái". Nhưng em ơi những điều hời hợt không kéo dài lâu.

Tôi tổn thương từ những kì vọng của mình. Khi có tình cảm với ai đó thì ít nhiều cũng có chút kì vọng chứ phải không em. Tôi thu mình lại sau những lần đổ vỡ. Rồi đến một ngày, tôi chợt cảm thấy mọi thứ thuộc về phạm trù tình cảm sao chỉ toàn có cái kết nát tan. Tôi bỗng thậm ghét cái mập mờ không rõ. Tôi điên cuồng định danh cho tất cả các mối quan hệ xung quanh. Để rồi khi định được danh rõ ràng thì lại cảm thấy trống rỗng.

À thì ra có người ta có thích tôi nhưng không phải là kiểu thích tôi muốn nhận. Tôi lại càng khép mình hơn, ủ kĩ những đỗ vỡ trong lòng, mệt mỏi với vòng luẩn quẩn của những mối quan hệ và ý nghĩa mình tự gán cho nó. Lúc ấy tôi biết rằng mình đã bước qua tuổi vô ưu.

Nếu như tôi trẻ hơn, tôi còn là tôi những năm 17 18 tuổi tôi sẽ níu lấy em như cách tôi nắm áo người tôi thích đầu năm lớp 10, hay tỏ tình với cậu trai nhỏ tuổi hơn năm lớp 12, rồi yêu đương nhăng nhít mập mờ với cậu bạn đồng khóa vào mùa hè, nhắn tin thâu đêm với anh nọ khác trường vào một mùa hè khác. Tôi sẽ không để những cảm xúc của mình trôi đi như bây giờ, tôi sẽ bất chấp mà tiến tới đối mặt với nó. Và biết đâu tôi và em sẽ có chung một câu chuyện tình lỡ dở li kì nữa. Nhưng em ơi, tôi qua thời đó rồi!

Giờ có lẽ tôi đã đủ lớn để có thể gọi tên cảm xúc của mình, nhìn tạm rõ mức tình cảm của em dành cho tôi, hay của em đối với người em thích. Đôi khi từ nét mặt của em tôi còn đoán được em với bạn ấy đã đến giai đoạn nào. Tôi không còn bị bất ngờ với những cú xoay chuyển tình cảm, dễ dàng chấp nhận nó như quy luật ngầm của cuộc chơi. Tôi cũng hèn nhát hơn xưa vì bây giờ có quá nhiều thứ để mất. Mà như vậy thì tôi còn gì thú vị nữa phải không em.

Nhưng đến một ngày em cũng sẽ đi qua cái thời ẩm ương này, khi đó nhìn lại em sẽ hiểu được cảm xúc của mình. Tôi hy vọng lúc đó ngẫm lại em cũng sẽ hiểu được tôi của ngày hôm nay đối với em là loại tình cảm gì. Đó là nếu như tôi đủ ấn tượng để em nhớ về. Mà ngày ấy chắc còn xa lắm, em chắc còn phải trải nhiều điều nữa. Dù thế, hãy cứ tận hưởng mọi thứ, thử hết mọi điều, và nhớ... luôn trân trọng cảm xúc của mình em nhé. Vì nếu nó qua đi rồi không trở lại được đâu…

Tôi vẫn ở đây thôi nhưng có lẽ có chờ hay cố đuổi theo cách mấy thì vẫn không bắt kịp thanh xuân của nhau em nhỉ? Trễ lắm rồi …

From KayenKN

© Nhà Kho Của Ú - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Hãy cứ tin và cứ yêu đi, đừng sợ!

Nhà Kho Của Ú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top