Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi tổn thương vì những kỳ vọng của mình

2021-09-22 01:25

Tác giả: Nhà Kho Của Ú


blogradio.vn - Tôi tổn thương từ những kì vọng của mình. Khi có tình cảm với ai đó thì ít nhiều cũng có kì vọng chứ phải không em. Tôi thu mình lại sau những lần đổ vỡ.

***

Gởi em…

Tôi ước em một lần thấy tôi năm 17 tuổi.

Tôi của những năm ấy chắc chắn không như bây giờ. Khái niệm về yêu đương còn mới nguyên trong trẻo. Tôi mạnh mẽ và nhanh hồi phục, không đau buồn quá lâu, cũng dễ dàng cảm thấy yêu đời trở lại. Còn trái tim thì luôn sẵn sàng để đón nhận tình cảm của bất kì ai bước vào.

Phải chi em nhìn thấy tôi những năm ấy sôi nổi nhiệt thành như thế nào. Tôi không sợ người yêu xấu, không sợ mình chả xứng với họ, cũng chả biết mất mặt là gì. Thích thì cứ quấn quýt bên nhau, đôi khi cũng chẳng cần gọi nhau bằng cái danh "bạn trai, bạn gái". Nhưng em ơi những điều hời hợt không kéo dài lâu.

Tôi tổn thương từ những kì vọng của mình. Khi có tình cảm với ai đó thì ít nhiều cũng có chút kì vọng chứ phải không em. Tôi thu mình lại sau những lần đổ vỡ. Rồi đến một ngày, tôi chợt cảm thấy mọi thứ thuộc về phạm trù tình cảm sao chỉ toàn có cái kết nát tan. Tôi bỗng thậm ghét cái mập mờ không rõ. Tôi điên cuồng định danh cho tất cả các mối quan hệ xung quanh. Để rồi khi định được danh rõ ràng thì lại cảm thấy trống rỗng.

À thì ra có người ta có thích tôi nhưng không phải là kiểu thích tôi muốn nhận. Tôi lại càng khép mình hơn, ủ kĩ những đỗ vỡ trong lòng, mệt mỏi với vòng luẩn quẩn của những mối quan hệ và ý nghĩa mình tự gán cho nó. Lúc ấy tôi biết rằng mình đã bước qua tuổi vô ưu.

Nếu như tôi trẻ hơn, tôi còn là tôi những năm 17 18 tuổi tôi sẽ níu lấy em như cách tôi nắm áo người tôi thích đầu năm lớp 10, hay tỏ tình với cậu trai nhỏ tuổi hơn năm lớp 12, rồi yêu đương nhăng nhít mập mờ với cậu bạn đồng khóa vào mùa hè, nhắn tin thâu đêm với anh nọ khác trường vào một mùa hè khác. Tôi sẽ không để những cảm xúc của mình trôi đi như bây giờ, tôi sẽ bất chấp mà tiến tới đối mặt với nó. Và biết đâu tôi và em sẽ có chung một câu chuyện tình lỡ dở li kì nữa. Nhưng em ơi, tôi qua thời đó rồi!

Giờ có lẽ tôi đã đủ lớn để có thể gọi tên cảm xúc của mình, nhìn tạm rõ mức tình cảm của em dành cho tôi, hay của em đối với người em thích. Đôi khi từ nét mặt của em tôi còn đoán được em với bạn ấy đã đến giai đoạn nào. Tôi không còn bị bất ngờ với những cú xoay chuyển tình cảm, dễ dàng chấp nhận nó như quy luật ngầm của cuộc chơi. Tôi cũng hèn nhát hơn xưa vì bây giờ có quá nhiều thứ để mất. Mà như vậy thì tôi còn gì thú vị nữa phải không em.

Nhưng đến một ngày em cũng sẽ đi qua cái thời ẩm ương này, khi đó nhìn lại em sẽ hiểu được cảm xúc của mình. Tôi hy vọng lúc đó ngẫm lại em cũng sẽ hiểu được tôi của ngày hôm nay đối với em là loại tình cảm gì. Đó là nếu như tôi đủ ấn tượng để em nhớ về. Mà ngày ấy chắc còn xa lắm, em chắc còn phải trải nhiều điều nữa. Dù thế, hãy cứ tận hưởng mọi thứ, thử hết mọi điều, và nhớ... luôn trân trọng cảm xúc của mình em nhé. Vì nếu nó qua đi rồi không trở lại được đâu…

Tôi vẫn ở đây thôi nhưng có lẽ có chờ hay cố đuổi theo cách mấy thì vẫn không bắt kịp thanh xuân của nhau em nhỉ? Trễ lắm rồi …

From KayenKN

© Nhà Kho Của Ú - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Hãy cứ tin và cứ yêu đi, đừng sợ!

Nhà Kho Của Ú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top