Muốn hỏi rằng: 'Anh có từng hối tiếc khi yêu em không?' Nhưng thôi điều đó không còn quan trọng nữa!
2021-08-05 01:28
Tác giả:
Nguyễn Thị Thu Ba
blogradio.vn - Em bắt gặp anh trên con đường cũ, em muốn chạy theo tiếng gọi của trái tim, em muốn băng ngang qua đường để chạy đến trước mặt anh chỉ để hỏi một câu, một câu thôi mà bao nhiêu năm qua em cố gắng níu giữ để mong gặp được lời giải đáp “Anh có từng hối tiếc khi yêu em không?”.
***
Tại sao mình chia tay nhau anh nhỉ? Đó là lý do khiến con tim em không thôi day dứt và không thôi thương nhớ, khắc khoải, ngậm ngùi.
Anh không phải là mối tình đầu của em, cũng chẳng phải là mối tình cuối cùng để trái tim em dừng lại, cúi đầu chấp nhận duyên số đã an bày. Anh chỉ là một mối tình ngây ngô thời vụng dại của em. Mối tình đan xen nhiều xúc cảm của yêu thương, chia sẻ, lẫn những vui buồn, hờn giận.
Và có lẽ mối tình ấy không làm tổn thương trái tim em nhiều lắm nhưng cũng không đủ để sưởi ấm trái tim em trong những mùa đông băng giá và tình yêu ấy không vững vàng để có thể mang em đi được bất cứ nơi nào em muốn đến, càng không thể mang em đến được với bến bờ của bình yên và hạnh phúc…Nhưng tại sao trái tim em lại hằn sâu lên một tình yêu mà nơi đó không có hy vọng và cũng chẳng có niềm đau của tuyệt vọng.
Tình yêu ấy không mang đến cho em đau khổ nhưng lại khoét sâu trong tim em một vết thương lòng mãi mãi không lành theo năm tháng để rồi cuối cùng em nhận ra, em nhớ anh vô cùng, nhớ đến cháy lòng, anh biết không?
Em chưa bao giờ hối tiếc với những gì em đã dành cho anh trọn vẹn, em cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã yêu anh bằng cả trái tim mình. Những gì anh dành cho em, dù nhỏ nhoi, ít ỏi nhưng trái tim em lại khắc sâu những điều ấy vào trong tận đáy lòng.
Em nhớ lắm cái kí ức đầu tiên gặp anh ở hồ sen ký túc xá trường Cao Đẳng. Lần đầu hẹn gặp mặt nhau, em và anh đã lướt ngang qua nhau rồi lại ngờ ngợ, bất chợt cả hai quay đầu lại nhìn nhau, bất chợt mình nhận ra nhau không phải bằng lời nữa mà bằng cảm xúc của hai nửa trái tim đang dẫn lối tìm gặp nhau.
Lúc đó em cảm nhận được một niềm hạnh phúc vô bờ, cảm nhận được một tình yêu thương chân thành, nồng nàn tha thiết. Em biết rồi từ đây anh sẽ luôn bên em, yêu thương, trân trọng và chở che cho em, nắm tay em bước qua muôn vạn nẻo đường.
Mình mơ ước thật nhiều cho tình yêu hai đứa, em ước mơ kết thúc năm học cuối đó mình sẽ là cô dâu xinh đẹp của lòng anh, còn anh thì mơ ước sẽ mãi được bên em cho đến tận trăm năm đầu bạc. Cứ thế mỗi ngày mình đều muốn được bên nhau, yêu thương nhau nhiều hơn nữa, tay đan tay nhau mình đi trên con đường tình yêu nở rộ những đóa hoa bằng lăng yêu thương ngập tràn hạnh phúc. Giữa phút giây đó em nghĩ rằng mình chính là người hạnh phúc nhất thế gian này và thế giới trong em như dừng lại, chỉ còn có em và anh thôi và thiên đường hạnh phúc hiện ra trước mắt em. Em biết thế nào là hạnh phúc của một người khi yêu và được yêu.
Mình sẽ luôn bên nhau như thế, anh sẽ không xa rời em, không bao giờ buông tay em ra như lời anh hứa, đúng không anh? Vậy mà tại sao mình mất nhau anh nhỉ? Tại anh lỡ buông tay em ra trong một lần em hờn dỗi hay tại cái nắm tay anh không quá chặt nên đã vô tình lạc mất một bàn tay? Hay vì em hay khóc mỗi khi nhớ anh, vắng xa anh nên anh sợ cảm giác yêu một người trẻ con như em? Hay bởi vì em quá nghèo nên không vừa lòng ba mẹ.
Ngày em hay tin anh bị tai nạn, anh nằm trong bệnh viện mấy tháng liền, anh không tự vệ sinh cá nhân được, anh không tự ăn uống được. Ba anh phải bỏ tất cả công việc từ miền Trung xa xôi để vào chăm sóc anh, lo cho anh chẳng khác gì như một một đứa trẻ.
Em thấy thương ba vì phải thức trắng đêm lo cho anh, em khó khăn lắm mới xin được ba cho em ở lại bệnh viện cùng ba chăm sóc anh vậy mà anh lại nỡ xua đuổi em. Anh không cho em bước đến gần anh, anh nói anh không cần em không còn yêu em nữa, anh không muốn nhìn thấy mặt em, anh nặng lời với em, anh nói em không thấy xấu hổ sao còn ở lại, sao không về quê lấy chồng tốt hơn.
Mỗi khi em xuất hiện là anh tự đày đọa bản thân, anh quay mặt úp vào tường, anh không chịu ăn uống, anh xua đuổi em cho tới khi em vụt chạy ra xe buýt đón chuyến xe cuối cùng về quê khi trong lòng đầy đớn đau. Em quyết lòng sẽ “trả thù” anh bằng một đám cưới ngọt ngào bên người khác xứng đáng hơn anh.
Em cũng đã giải được mối hận lòng mình, ngày em cầm tấm thiệp cưới đến nhà mời anh, em cố cười thật tươi và đắc ý khi nhìn thấy anh vẫn còn đau đớn nằm trên giường, lẻ loi, cô đơn. Lẽ ra lúc này em nên vui mới phải vì đã trả được mối thù trong lòng nhưng không hiểu sao trái tim như đau thắt lại khi nhìn thấy anh cố gắng ngồi dậy, tay ôm vết thương, gắng gượng rót em ly nước mời em uống, miệng cố nở nụ cười.
Em cứ tưởng anh đã khỏi hẳn, nào ngờ bao nhiêu tháng qua rồi mà vết thương anh vẫn chưa lành hẳn sau tai nạn. Em giả vờ quay mặt đi giấu che giọt nước mắt lặng rơi trên má, em lén nhìn anh, có gì đó u buồn trong đôi mắt anh.
Lúc yêu nhau em chỉ cần nhìn qua ánh mắt, em sẽ biết anh vui hay buồn. Ánh mắt anh lúc này, cho em biết rằng anh đang đau đớn. Em không nói gì thêm, nhẹ nhàng để tấm thiệp xuống bàn và ra về. Sự ra đi này của em vẫn giống như ngày em rời xa anh trong bệnh viện, vẫn là sự nuối tiếc, đau đớn, xót xa pha lẫn ngậm ngùi, chỉ có điều em đã buông đi oán hận, lòng chỉ còn xót thương cho một mối tình tan vỡ.
Kỉ niệm ngày xưa như đong đầy trong tim em khi chiều nay cơn gió mùa đông bất chợt ùa về lướt ngang qua tim. Em bắt gặp anh trên con đường cũ, em muốn chạy theo tiếng gọi của trái tim, em muốn băng ngang qua đường để chạy đến trước mặt anh chỉ để hỏi một câu, một câu thôi mà bao nhiêu năm qua em cố gắng níu giữ để mong gặp được lời giải đáp “Anh có từng hối tiếc khi yêu em không?”. Nhưng bất ngờ một bàn tay nắm lấy tay em rất chặt. Bàn chân em dừng bước vội, em quay lại. Chồng em nhẹ nhàng “Em cẩn thận, nhiều xe lắm, để anh nắm tay em qua đường”.
Nước mắt em rơi ra, ướt nhòa những dấu yêu khi xưa. Em cúi xuống giấu che đi những giọt nước mắt và giả vờ như không còn nhìn thấy anh nữa, bất chợt trong tim em nhói đau khi lòng em khẽ khe đọc một vần thơ mà em đã từng thuộc lòng ở đâu đó:
“Yêu thương lắm vẫn lạnh lùng
Vờ không thương nhớ, chẳng chờ mong
Trời ơi khi đóng vai hờ hững
Là nát lòng em anh biết không?'
©Nguyễn Thị Thu Ba - blogradio.vn
Xem thêm: Lời tỏ tình mùa hạ l Radio Truyện Hay
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.












