Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều hối tiếc của thanh xuân

2019-09-27 01:30

Tác giả: Nhật Linh

blogradio.vn - Có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

***

Gửi anh, người em thích...

Bức thư này chắc anh sẽ chẳng bao giờ đọc được đâu, cũng sẽ chẳng bao giờ thấy được. Anh có biết rằng phía sau anh vẫn luôn có một con bé nhút nhát, âm thầm dõi theo anh không?

Chắc anh không biết đâu, nhưng em thật mong những lời viết lên đây anh sẽ vô tình đọc được.

Lễ bế giảng năm học kết thúc, có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

Anh biết không ? Em đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về anh và em. Em không biết mình thích anh nhiều bao nhiêu, chỉ biết là rất thích, rất thích. Em cũng biết, người anh thích chẳng phải là em. Anh bảo anh chưa quên được người cũ, kí ức về mối tình trước quá sâu khiến tim anh mệt rồi, anh không còn tin vào tình yêu nữa. Anh nói cho anh thời gian. Đương nhiên là được. Nếu người đó là anh, muộn một chút cũng không sao. Nếu cuối cùng có thể đi cùng nhau, lâu một chút cũng không thành vấn đề.

Anh biết không? Em là đứa cả thèm chóng chán, nhưng lại thích anh lâu đến như vậy. Em đã từng nghĩ, đó là cảm xúc nhất thời, là cảm xúc thoáng qua, nhưng hóa ra em sai rồi.

Anh từng nói anh chẳng có gì tốt cả, bảo em đừng thích anh, đừng quan tâm anh nữa. Anh chẳng biết được lúc đó em buồn như thế nào đâu, bởi thực ra câu nói đau lòng nhất không phải là "Anh không thích em" mà là "Đừng thích anh". Chẳng những anh không đáp lại tình cảm của em, mà đến cả quyền thích anh em cũng không được phép.

Năm dài tháng rộng, em không dám nói sẽ thích mình sẽ thích anh trong bao lâu, cũng không dám hứa hẹn sẽ thích anh một đời một khiếp. Nhưng em dám đảm bảo với anh, tình cảm em trao cho anh là thật lòng, không phải chỉ là mây gió thoáng qua, hoa nở chóng tàn...

Em biết anh không tin vào tình yêu, cũng chưa hoàn toàn tin em, nhưng anh à, nếu cứ một mực cho rằng tình yêu chỉ toàn giả dối, ai rồi cũng bỏ anh mà đi thì anh sẽ bị ám ảnh bởi nó. Vậy không quan trọng là anh đã trải qua những gì, quan trọng là anh có muốn tin vào chuyện quá khứ hay không? Nếu anh tin vào những điều đó, em thật không còn gì để nói với anh nữa. Còn nếu anh chọn không tin, thì anh có thể tin em không.

Người ta vẫn thường nói: "Đừng kiễng chân để yêu một người", nhưng em nguyện vì anh mà kiễng chân, chỉ mong anh có thể cúi đầu thích em một lần".

© Nhật Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Là con gái, mạnh mẽ đến đâu cũng sợ những tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top