Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều hối tiếc của thanh xuân

2019-09-27 01:30

Tác giả: Nhật Linh


blogradio.vn - Có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

***

Gửi anh, người em thích...

Bức thư này chắc anh sẽ chẳng bao giờ đọc được đâu, cũng sẽ chẳng bao giờ thấy được. Anh có biết rằng phía sau anh vẫn luôn có một con bé nhút nhát, âm thầm dõi theo anh không?

Chắc anh không biết đâu, nhưng em thật mong những lời viết lên đây anh sẽ vô tình đọc được.

Lễ bế giảng năm học kết thúc, có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

Anh biết không ? Em đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về anh và em. Em không biết mình thích anh nhiều bao nhiêu, chỉ biết là rất thích, rất thích. Em cũng biết, người anh thích chẳng phải là em. Anh bảo anh chưa quên được người cũ, kí ức về mối tình trước quá sâu khiến tim anh mệt rồi, anh không còn tin vào tình yêu nữa. Anh nói cho anh thời gian. Đương nhiên là được. Nếu người đó là anh, muộn một chút cũng không sao. Nếu cuối cùng có thể đi cùng nhau, lâu một chút cũng không thành vấn đề.

Anh biết không? Em là đứa cả thèm chóng chán, nhưng lại thích anh lâu đến như vậy. Em đã từng nghĩ, đó là cảm xúc nhất thời, là cảm xúc thoáng qua, nhưng hóa ra em sai rồi.

Anh từng nói anh chẳng có gì tốt cả, bảo em đừng thích anh, đừng quan tâm anh nữa. Anh chẳng biết được lúc đó em buồn như thế nào đâu, bởi thực ra câu nói đau lòng nhất không phải là "Anh không thích em" mà là "Đừng thích anh". Chẳng những anh không đáp lại tình cảm của em, mà đến cả quyền thích anh em cũng không được phép.

Năm dài tháng rộng, em không dám nói sẽ thích mình sẽ thích anh trong bao lâu, cũng không dám hứa hẹn sẽ thích anh một đời một khiếp. Nhưng em dám đảm bảo với anh, tình cảm em trao cho anh là thật lòng, không phải chỉ là mây gió thoáng qua, hoa nở chóng tàn...

Em biết anh không tin vào tình yêu, cũng chưa hoàn toàn tin em, nhưng anh à, nếu cứ một mực cho rằng tình yêu chỉ toàn giả dối, ai rồi cũng bỏ anh mà đi thì anh sẽ bị ám ảnh bởi nó. Vậy không quan trọng là anh đã trải qua những gì, quan trọng là anh có muốn tin vào chuyện quá khứ hay không? Nếu anh tin vào những điều đó, em thật không còn gì để nói với anh nữa. Còn nếu anh chọn không tin, thì anh có thể tin em không.

Người ta vẫn thường nói: "Đừng kiễng chân để yêu một người", nhưng em nguyện vì anh mà kiễng chân, chỉ mong anh có thể cúi đầu thích em một lần".

© Nhật Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Là con gái, mạnh mẽ đến đâu cũng sợ những tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top