Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều hối tiếc của thanh xuân

2019-09-27 01:30

Tác giả: Nhật Linh


blogradio.vn - Có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

***

Gửi anh, người em thích...

Bức thư này chắc anh sẽ chẳng bao giờ đọc được đâu, cũng sẽ chẳng bao giờ thấy được. Anh có biết rằng phía sau anh vẫn luôn có một con bé nhút nhát, âm thầm dõi theo anh không?

Chắc anh không biết đâu, nhưng em thật mong những lời viết lên đây anh sẽ vô tình đọc được.

Lễ bế giảng năm học kết thúc, có hai chuyện làm em thấy nuối tiếc nhất, đó là sau này sẽ chẳng còn được gặp anh thường xuyên nữa và cho đến hôm nay em và anh vẫn chưa có tấm hình chụp chung nào cả.

Anh biết không ? Em đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về anh và em. Em không biết mình thích anh nhiều bao nhiêu, chỉ biết là rất thích, rất thích. Em cũng biết, người anh thích chẳng phải là em. Anh bảo anh chưa quên được người cũ, kí ức về mối tình trước quá sâu khiến tim anh mệt rồi, anh không còn tin vào tình yêu nữa. Anh nói cho anh thời gian. Đương nhiên là được. Nếu người đó là anh, muộn một chút cũng không sao. Nếu cuối cùng có thể đi cùng nhau, lâu một chút cũng không thành vấn đề.

Anh biết không? Em là đứa cả thèm chóng chán, nhưng lại thích anh lâu đến như vậy. Em đã từng nghĩ, đó là cảm xúc nhất thời, là cảm xúc thoáng qua, nhưng hóa ra em sai rồi.

Anh từng nói anh chẳng có gì tốt cả, bảo em đừng thích anh, đừng quan tâm anh nữa. Anh chẳng biết được lúc đó em buồn như thế nào đâu, bởi thực ra câu nói đau lòng nhất không phải là "Anh không thích em" mà là "Đừng thích anh". Chẳng những anh không đáp lại tình cảm của em, mà đến cả quyền thích anh em cũng không được phép.

Năm dài tháng rộng, em không dám nói sẽ thích mình sẽ thích anh trong bao lâu, cũng không dám hứa hẹn sẽ thích anh một đời một khiếp. Nhưng em dám đảm bảo với anh, tình cảm em trao cho anh là thật lòng, không phải chỉ là mây gió thoáng qua, hoa nở chóng tàn...

Em biết anh không tin vào tình yêu, cũng chưa hoàn toàn tin em, nhưng anh à, nếu cứ một mực cho rằng tình yêu chỉ toàn giả dối, ai rồi cũng bỏ anh mà đi thì anh sẽ bị ám ảnh bởi nó. Vậy không quan trọng là anh đã trải qua những gì, quan trọng là anh có muốn tin vào chuyện quá khứ hay không? Nếu anh tin vào những điều đó, em thật không còn gì để nói với anh nữa. Còn nếu anh chọn không tin, thì anh có thể tin em không.

Người ta vẫn thường nói: "Đừng kiễng chân để yêu một người", nhưng em nguyện vì anh mà kiễng chân, chỉ mong anh có thể cúi đầu thích em một lần".

© Nhật Linh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Là con gái, mạnh mẽ đến đâu cũng sợ những tổn thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top