Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Cảm ơn ánh mắt đó đã luôn hướng về phía tôi

2022-11-01 01:20

Tác giả: -KN-


blogradio.vn - Tôi thật bất công với cậu đúng không, dù chính cậu đã cho tôi một thanh xuân thật đẹp. Mãi về sau tôi vẫn sẽ nhớ ánh mắt cậu năm ấy. Cảm ơn ánh mắt đó đã luôn hướng về phía tôi.

***

Tôi thường nhớ về năm 17 tuổi với một nỗi dịu dàng. Vừa cảm thấy thật may mắn khi được nếm trải những khoảnh khắc chỉ thanh xuân mới có, vừa tự thấy mình không xứng có được những điều đó.

Ngày ấy, cậu thường nhìn tôi rất lâu, đến khi bắt gặp ánh mắt tôi, cậu vội vàng nhìn nhanh góc khác. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết, cậu có ý gì đó với tôi.

Giờ ngẫm lại thấy cậu khéo thật. Từng chút, từng chút một cậu đã kéo được một đứa con gái tuổi 17 phù phiếm như tôi lại gần. Cậu luôn trông chừng để lôi tôi ra khỏi những rắc rối cỏn con tôi vô tình vướng phải. Cậu luôn bên tôi chở tôi đi loanh quanh mỗi khi tôi giở chứng ngông cuồng. Có lần tôi còn vòi vĩnh cậu mua cho những món đồ lưu niệm vì biết cậu sẽ không nỡ từ chối mình.

Người ta hoài nghi hỏi tôi về cậu, rằng cậu là bạn trai tôi à. Tôi cười không đáp. Thật ra thì tôi không dám nhận vì cậu khác xa hoàn toàn với mẫu bạn trai tôi vẽ nên trong nhật kí. Nhưng tôi cũng không biết tại sao lại thích nắm tay cậu dạo chợ hoa xuân, thích ngồi ôn bài cùng cậu. Và tôi luôn cảm thấy bình yên khi cùng cậu ngắm mây trời lơ lửng.

th_xuan_3

Hồi ấy, cậu thích cùng tôi chuyền thư trong giờ học. Cứ chuyền lên chuyền xuống vậy mà tôi và cậu đã viết liền cả hai ba xấp giấy ghi chú. Tôi giữ kĩ mớ thư ấy như báu vật. Về nhà đọc lại tôi thường mỉm cười ngây ngốc.

Rồi không biết khi từ khi nào tôi lo lắng khi cậu đi học trễ, khi cậu đá bóng bị chấn thương. Tôi còn gọi điện nhắc cậu đi học đúng giờ mỗi sáng. Thi thoảng còn làm giúp cậu bài tập về nhà, ngay cả việc để cậu chạy qua đón tôi đi học tôi cũng không nỡ vì sợ cậu đỗ bệnh khi đạp xe giữa trời trưa nắng nóng.

Thời ấy thật vui cậu nhỉ, tôi từng ước phải chi cứ như thế mãi thì tốt biết mấy. Tôi, cậu cùng những ngày xanh kéo dài miên man.

Nhưng lúc ấy cậu cũng chỉ mới 17 tuổi. Có lẽ cậu cũng thuận theo cảm xúc của mình mà hành xử. Cậu thích tôi, nhưng không thích cách tôi ỡm ờ bên cậu. Cậu hay dỗi bâng quơ. Tôi biết chứ, dẫu vậy tôi chả buồn dỗ vì biết cậu kiểu gì cũng không rời mắt khỏi tôi. Cứ thế tôi để cậu cứ mãi trăn trở về hai chúng ta.

Nỗi niềm ấy lớn dần, kéo cậu xa khỏi tôi, tìm an ủi nơi bình yên khác. Tôi tức giận như khi người lớn bị người yêu mình phản bội. Tôi học theo cái tự trọng hảo trong phim mà chẳng hề xuống nước hỏi han cậu. Tôi ác ý làm cho cậu cảm thấy chính cậu là người có lỗi. Còn tôi không bao giờ muốn nhắc đến phần lỗi của chính mình. Dần dần tôi và cậu không còn như trước nữa.

th_xuan_1

Bây giờ, tôi vẫn thường nghĩ về chúng ta năm ấy. Có thật tôi đã thích cậu không, hay chỉ cảm động trước những việc cậu làm mà xiêu lòng chút ít. Tại sao khi cậu và tôi không còn đi chung thì tôi lại cảm thấy phần nào nhẹ nhõm. Cớ gì cậu biết tôi ích kỷ mà vẫn dõi theo tôi mãi đến ngày tốt nghiệp. 

Có lẽ tôi năm đó ghét phải thừa nhận rằng tôi không hề thích cậu mà chỉ thích cảm giác có ai đó thích mình. Tôi ghét phải đóng vai người xấu. Nên khi cậu buông tay tôi đã mừng thầm. 

Tôi thật bất công với cậu đúng không, dù chính cậu đã cho tôi một thanh xuân thật đẹp. Mãi về sau tôi vẫn sẽ nhớ ánh mắt cậu năm ấy. Cảm ơn ánh mắt đó đã luôn hướng về phía tôi. 

© -KN- - blogradio.vn

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top