Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi đủ đam mê nhưng...

2021-09-19 01:25

Tác giả: Nguyễn Ngọc Mỹ Thúy


blogradio.vn - Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

***

Bạn biết không? Đây là bài viết đầu tiên tôi đăng trên Blog Radio sau một khoảng thời gian dài tạo tài khoản. Vì tôi không biết có nên viết, tôi không biết có nên ghi lại những cảm xúc trong lòng, hay chỉ giữ cho riêng mình một khoảng trống vô tận trong tâm trí này. Và rồi tôi quyết định sẽ viết, nhất định sẽ viết, vì viết khiến cho lòng tôi nhẹ hẳn, bình yên hẳn đi, tôi có thể nhắm mắt lại cảm nhận mọi thứ trong tôi lặng im dần. Và câu chuyện tôi muốn chia sẻ trong lần đầu tiên này là "Tôi đủ đam mê nhưng ...".

Bạn đang thắc mắc lắm đúng không? Vì sao tôi đủ đam mê mà lại phải có chữ "nhưng"? Phải, đó là tôi. Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó. Thật kì lạ phải không? Tôi cũng thấy lạ cho chính bản thân tôi, một con người với những cảm xúc đối lập nhau, những cảm xúc chồng chéo lên nhau. Đôi lúc tôi cũng ghét chính mình, tôi mơ hồ, tôi khó khăn để ra một quyết định, dù cho việc đó là việc tôi yêu thích đi chăng nữa, tôi cũng không dám quyết định.

Tôi bị xoay chuyển bởi thời bởi thế, bởi chính gia đình và bạn bè. Tôi rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý bởi những người xung quanh tôi, họ cho rằng tôi kém cỏi, họ cho rằng tôi chẳng làm được gì, và rồi tôi cũng tưởng bản thân mình như vậy. Các bạn có giống tôi không?

Tôi biết khi mình suy nghĩ về mình như vậy là rất có lỗi với chính bản thân mình, có lỗi với những sự cố gắng suốt thời gian qua của mình. Nhưng tôi chẳng thể thoát ra được vòng xoáy của những lời nói đó, nó cứ cuốn tôi vô một khoảng không vô định, nơi mà chân không chạm đáy, một khoảng tối xa xăm đang bao trùm lấy tâm trí tôi mặc kệ chính tôi đang thét gào. Tôi bất lực với chính bản thân tôi. Tôi thật sự chẳng thể làm gì để níu lấy bản thân tôi. Để tôi cho bạn biết thêm về tôi nhé. Trong một tập thể khi có hoạt động nào thì chúng tôi sẽ chọn ra bạn sẵn sàng tham gia hoạt động đấy, tôi cũng muốn tham gia lắm đấy, nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói ra vì tôi thật sự rất mờ nhạt trong một tập thể. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ những bạn được chọn, vì họ có đủ yêu thích điều đó và đủ tự tin chính họ sẽ làm được. Tôi cũng mong muốn bản thân tôi được như vậy đấy. Và đây sẽ là bài viết mở đầu cho con đường giúp tôi tìm lại sự tự tin, lòng can đảm để theo đuổi đam mê của mình.

Bài viết này của tôi thật sự rất còn nhiều sai sót về diễn đạt cũng như về hình thức. Tôi không phủ nhận điều đó vì đây là lần đầu tiên viết bài tâm sự này. Những thiếu sót mà tôi sẽ sửa chữa ngay từ lần đăng bài viết tiếp theo. Và lời cuối cùng, cảm ơn mọi người đã đọc đến cuối bài viết mặc dù còn rất nhiều nhiều sự sai sót. Chân thành cảm ơn mọi người.

© Nguyễn Ngọc Mỹ Thúy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 514: Nợ thanh xuân một lời xin lỗi

Nguyễn Ngọc Mỹ Thúy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top