Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là một người luôn can đảm và tử tế con nhé!

2015-08-03 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ muốn nói với con rằng mẹ sinh ra con không phải để sau này có người nương tựa. Con là một phần tình yêu giữa mẹ với cha, con được sinh ra để viết tiếp những trang tươi đẹp của cuộc đời.

***

Con à! Lá thư này mẹ viết cho con là những lời tâm sự từ đáy lòng của một người mẹ. Bất chấp sự khắc nghiệp của người đời, mẹ vẫn quyết đem con đến cuộc sống này bằng mọi giá. Dù có thể con không phải là lí do để mẹ được khoác lên mình tấm áo cưới đẹp nhất, như điều mẹ vẫn từng hay mơ ước. Cuộc sống đã dạy cho mẹ một điều rằng khi muốn đạt được mục đích của mình thì hãy học cách buông bỏ và bớt đòi hỏi hay kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ ai.

Mẹ muốn nói với con rằng mẹ sinh ra con không phải để sau này có người nương tựa. Con là một phần tình yêu giữa mẹ với cha, con được sinh ra để viết tiếp những trang tươi đẹp của cuộc đời. Khi chúng ta nhìn cuộc sống luôn tươi đẹp thì điều kì diệu cũng sẽ tìm đến chúng ta.

viết cho con

Người đời vẫn bảo đời là bể khổ nhưng mẹ sẽ dạy con rằng; cuộc đời luôn là một chuỗi những biến cố để thử thách lòng người. Vậy nên sau này khi con gặp những thất bại trong cuộc sống, thì con đừng mong cha hoặc mẹ sẽ vươn tay ra để đỡ con dậy. Bởi có thể cha mẹ sẽ đau nỗi đau cùng con, nhưng điều đó không có nghĩa phải loay hoay bên con để chữa những sai lầm mà con mắc phải. Hãy luôn nhớ rằng mỗi lần thất bại con sẽ được vô vàn những bài học ý nghĩa và dù có yêu thương con bao nhiêu đi chăng nữa thì cha mẹ cũng chỉ có một cuộc đời để sống thôi con ạ! Đừng bắt hay yêu cầu ai đó phải sống thay cuộc đời mình con nhé.

Con yêu dấu. Sau rất nhiều trải nghiệm của cuộc đời đã khiến mẹ chợt nhận ra rằng đức tính cao cả nhất của con người đó chưa phải là sự nhân hậu, lòng trung thực vị tha hay hi sinh cho người khác. Thật ra những thứ đó chỉ đứng sau mà thôi con ạ. Với mẹ làm người điều cần nhất chính là đức tính có trách nhiệm; vì một người có trách nhiệm sẽ luôn trung thực sẽ không bao giờ đối xử tệ với bất kỳ ai thậm chí, ngay cả chính bản thân mình. Người có trách nhiệm sẽ luôn kiên định với những mục tiêu mình đã chọn, cho dù có trải qua bao gian khổ đi chăng nữa thì họ vẫn giữ sự quyết tâm. Như chính mẹ dù vẫn biết sinh con ra sẽ gặp muôn vàn khó khăn, dù biết có thể ban đầu mẹ sẽ không được cả hai bên gia đình thừa nhận quyền làm mẹ của mình. Nhưng đây chính là trách nhiệm của một người đàn bà khi họ đã yêu một người đàn ông; và đã là tình yêu thì luôn đi kèm những mầm sống nảy nở có ích cho đời…

Nhưng tình yêu không nhất thiết phải đi kèm với sự ràng buộc hay lệ thuộc con nhé. Khi con yêu ai đó thật lòng thì con hãy tìm cách chạm đến trái tim họ và họ sẽ tự nguyện dâng hiến cuộc đời họ vào cuộc đời con. Bởi khi con càng muốn chiếm hữu con sẽ càng không có gì. Hãy học cách bớt kỳ vọng quá lớn vào người khác hay vào chính mình, bởi hạnh phúc lớn nhất của con người là khi chúng ta biết chấp nhận những thứ không trọn vẹn. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách tự hài lòng và hoàn thiện mình mỗi ngày.

viết cho con

Mẹ ước mong sau này con luôn là người hạnh phúc nhất dẫu con là một chính trị gia, một doanh nhân hay đơn giản chỉ là một công nhân lao động chân tay; thì con hãy hạnh phúc và có trách nhiệm với những gì mình đã chọn, vì mỗi người sinh ra trên trái đất này đều có sứ mệnh của riêng mình. Không ai sinh ra để vô vị hay thừa thãi cả. Chỉ có sự khác nhau giữa việc tự mình biết mình muốn gì và không biết mình muốn gì mà thôi. Làm người không có mục tiêu sống thì chẳng khác gì đi trên một con đường mãi chẳng tìm thấy đích.

Mẹ thấy đâu đó trong xã hội này có người bảo tử tế đang là một trào lưu nhưng con ạ, người ta đang cố tình hiểu sai sự tử tế và thích làm phức tạp hóa cuộc sống này. Với mẹ cuộc sống này dù có nghịch cảnh đến đâu thì mình hãy luôn giữ cái nhìn trung lập và sống bằng một tâm thái lạc quan nhất. Bởi đó là một phần bản chất của sự tử tế. Thật ra làm người tử tế không khó, chúng ta cứ hay hình tượng hóa người tử tế là phải thế này thế nọ với người khác mà quên đi rằng người tử tể là người biết cách đối xử tốt với chính cuộc đời của mình trước đã. Vì khi con cư xử tốt với chính mình; không bê tha, không tham lam, không có những suy nghĩ tiêu cực thì con sẽ tạo động lực sống cho rất nhiều người nhìn vào mà vươn lên.

Vậy nên, làm người tử tế tức là không bao giờ bê tha với chính cuộc đời của mình, dẫu có trải qua biết bao nghịch cảnh đi chăng nữa. Khi mình học cách yêu mình thì mình sẽ biết cách yêu người khác.

Hãy là một người luôn cam đảm và tử tế con nhé!

© Trần Trà My – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top