Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muốn hạnh phúc phải can đảm cho đi

2018-11-12 01:28

Tác giả: VŨ THỊ LAN HƯƠNG


blogradio.vn - Điều tôi nhận ra tôi tin nó chưa bao giờ là muộn, mọi thứ vẫn tốt đẹp chỉ cần tôi vẫn biết bản thân mình cần cho đi nhiều hơn ngay cả khi đau đớn nhất, mọi chuyện đều sẽ ổn cả thôi, dù theo cách này hay cách khác, sẽ ổn mà!

***

Khi tôi đã quen một mình và nghĩ, tôi sẽ chẳng cần bất cứ một ân tình nào đến bên thêm nữa, tôi một mình, rất ổn!

Vào một ngày, rất bình thường, họ đến... tôi từ chối, tôi nghĩ chưa đến lúc mình cần hoặc tôi chẳng bao giờ cần. Họ vẫn kiên trì ở bên và chứng minh cho tôi thấy, thuyết phục sự ngang bướng và thay đổi ý nghĩ của tôi về họ, hay đúng hơn là về cái tôi thấy mình chẳng cần. Tôi nghiêng ngả. Điều gì đến đã đến, tôi chẳng lý trí được hơn và đành để nó lại. Khi tôi nhận ra mình đã từ từ chấp nhận họ và dành cho họ những gì tôi có thể, mọi thứ trở nên thoải mái hơn, cũng là lúc tôi cho phép một người bước vào sẵn sàng tổn thương tôi bất cứ lúc nào, dù cho, tôi thấy mình đã quá đủ những vết xước rồi!

Khi tôi bắt đầu thấy mình nên hơn những gì hiện tại, cũng là lúc họ biến mất chẳng một lời báo trước! Cứ bình thản chẳng thấy nhau đâu, không cãi vã, không giận hờn cũng chẳng xích mích, vấn đề chẳng thấy đâu, vậy mà họ bốc hơi nhanh thật! Tôi chênh vênh, tưởng mình sẽ ngã gục, cái thói quen bị dang dở khiến bản thân sống như ngục tù, day dứt, áy náy mà không cam tâm và tiếc nuối. Lỗi là ở tôi sao? Hay ở họ? Hay ở đâu? Chẳng có câu trả lời nào được đáp trả, cũng chẳng có câu hỏi nào được nói ra bằng lời được thoả mãn mà mỉm cười chấp nhận.

Muốn hạnh phúc phải can đảm cho đi

Sau đó, mọi chuyện cứ thế trôi qua, tôi ổn hơn, cũng thấy dễ chịu hơn, nhưng vẫn còn đó tiếc nuối vì ân tình họ dành, tôi chẳng thể đáp lại bằng một phần số đó. Tôi sợ phải nợ tình cảm bất cứ ai, nó nặng và khiến như mình là con nợ suốt đời chẳng thể trả, tôi sợ mình chẳng có đủ bằng ấy ân tình mà trao đi, tôi sợ mình gai góc khiến họ đau, sợ mình lạnh nhạt khiến họ buồn, rồi lại lần lượt dời xa tôi... Tôi thật quá tệ rồi! Tệ tới nỗi, ngay cả khi họ đi, tôi cũng chẳng biết điều ấy có nghĩa là gì, chẳng biết tại sao như vậy và chẳng biết bản thân phải làm gì!

Dù cho câu chuyện ấy xa không phải xa, gần cũng chưa phải gần, nó đã xảy ra, đã dịu lại, đã ở im đây nơi ngực trái này hằng đêm, từng khắc, nhưng tôi vẫn phải thừa nhận, những gì đã trải qua, thực sự nó sâu đậm đến nhường nào, khoa quên, hạnh phúc, đau đớn, dằn vặt và trên hết, tôi đã được nhận lại nhiều hơn những yêu thương mà mình cho đi.

Một đoạn tình cảm ngắn trong một cuộc đời dài, nó đem lại những thứ tôi chẳng thể phủ nhận, từ tâm hồn cho đến suy nghĩ, nó khiến tôi kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn và đặc biệt, sau này nếu có tiếp tục được yêu, tôi nghĩ mình sẽ làm được nhiều hơn vậy, sẽ chẳng kìm lòng nữa mà trao đi, để nếu có gì xảy ra, tôi sẽ không phải ôm hối tiếc và không cam tâm đến cháy lòng như bây giờ nữa!

Điều tôi nhận ra tôi tin nó chưa bao giờ là muộn, mọi thứ vẫn tốt đẹp chỉ cần tôi vẫn biết bản thân mình cần cho đi nhiều hơn ngay cả khi đau đớn nhất, mọi chuyện đều sẽ ổn cả thôi, dù theo cách này hay cách khác, sẽ ổn mà!

© Lan Hương Vũ – blogradio.vn

VŨ THỊ LAN HƯƠNG

"ĐIỀU BẠN CHO ĐI SẼ LUÔN CÒN MÃI ĐIỀU BẠN GIỮ LẠI SẼ DẦN MẤT ĐI"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top