Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Tớ sẽ gửi gắm kỉ niệm chúng mình để mãi nhớ về cậu theo mùa bao báp nở

2022-11-01 01:10

Tác giả: Sahara


blogradio.vn - Hoa bao báp kia tuy là đẹp nhưng một thoáng cũng rời khỏi cây. Có lẽ, cậu như loài hoa ấy tuyệt vời khi ghé ngang thanh xuân của tớ rồi thoáng qua rồi phút chốc tan biến. Hoa tàn để lại cành cây trơ trọi với thân kiên cường chữa lành mọi vết xước. Rồi tới mùa hoa sẽ lại nở rộ, tớ sẽ gửi gắm kỉ niệm chúng mình cho loài cây ấy để mãi nhớ về cậu theo mùa hoa nở, mùa cho khoảnh khắc chúng mình chia ly, và nếu như được ước một điều tớ ước được gặp lại cậu lần nữa Haro. 

***

Tớ từng ngây thơ tin vào truyền thuyết cây bao báp - loại cây mà mọi người nơi đó truyền tai nhau rằng những ai tìm ra được cây bao báp và ước dưới nó thì sẽ mau chóng có được người yêu. 

Ở trên đất Việt Nam này, số lượng cây mọc cũng khá hiếm hoi, có lẽ vì lý do đó mà nó được coi như bảo vật. Càng đặc biệt hơn khi vị trí của nó nằm ngay trong ngôi trường tớ đang học, nhiệm vụ của cái cây này là tỏa bóng râm, canh giữ lối đi giữa hai trường đại học. Hơn thế nữa, cây bao báp còn được đặt trọng trách như thần tình yêu kết nối nhân duyên giữa sinh viên hai trường. 

Nói cho vui thế thôi vậy mà tớ cũng tin, cũng không ít lần tò mò về nó. Hàng ngày tớ vẫn lướt qua nơi đó một cách vô tình nhưng cũng chẳng quan tâm gì mấy. Cho đến một ngày rời xa nơi này, tớ mới da diết nhớ về người đã nói cho tớ biết bí mật của loài cây ấy, nhớ về nơi mà tớ đã trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tuổi trẻ.

Hồi đó, tớ và cậu bạn trường bên chưa tới mức gọi là bạn thân nhưng lại khá hợp gu nhất là khi cùng nhau ăn uống, cách nói chuyện huyên thuyên của chúng mình khiến tớ lúc nào cũng cười không ngớt. Tuy là khác trường nhưng không xa mấy bước chân, chính vì vậy mà cứ sau giờ học cậu lại ghé thăm tớ. Cậu ấy như nắm giữ bí thuật nào đấy nên có khả năng làm vơi bớt những áp lực, chúng tan biến một cách nhanh chóng để tớ chỉ chú tâm vào câu chuyện chỉ có riêng cậu và tớ.

khi-em-thoi-khong-phien-anh-nghia-la-tinh-yeu-da-het-758x518

Có lần, chúng mình ngồi học bài chung, nói là học chung chứ khác trường khác luôn cả ngành, việc ai lấy lo chỉ có điều được ngồi cạnh nhau, có người bầu bạn thì còn gì bằng. Nhưng không hiểu sao, lúc đó tớ lại chợt nảy ra ý nghĩ thăm dò cậu ấy.

- Trường cậu đâu phải thiếu chỗ, sao cậu qua trường tớ ngồi ké hoài cho thêm chật chỗ sinh viên trường thế?

Cậu ấy cũng không tới mức chột dạ, vẫn phong thái thường ngày bình tĩnh mà trả lời.

- Qua trường cậu, tớ thấy có không gian, có động lực để học hơn. Thêm nữa là trong trường còn có cậu thì lí tưởng còn gì bằng.

Nghe xong tớ chỉ biết cười, cũng không ngạc nhiên với cách trả lời của cậu ấy là mấy vì chủ yếu là cậu ấy khiến tớ vui. Nhưng lúc đó cậu lại hỏi thêm.

- Cậu có nghe về cây bao báp chưa?

- À, có phải là cây mà mấy bạn ế hay rủ nhau mong ước để nhanh chóng có người yêu đó hả?. Tớ không để ý lắm nên giờ cũng chưa biết nó nằm đâu lun nè.”

- Không. Tớ học ngành tự nhiên nên không rảnh quan tâm mấy câu chuyện đó đâu.

Cậu ấy tiếp lời tỏ vẻ nguy hiểm

- Nghe nói cây bao báp ở Sài Gòn chỉ 2 nơi có, 1 ở thảo cầm viên, 1 ở trường cậu mà để ra tới thảo cầm viên ngắm thì hơi tốn xăng ấy, nên tiện tớ ghé ngang trường cậu để chờ có ngày bao báp nở hoa, cậu cũng thành người yêu tớ thì sao.

- Thế mà tớ vừa nghe ai đó nói rằng không quan tâm mấy chuyện linh tinh này.

- Không, chuyện về cái cây đó không thể linh tinh được đâu. Bao báp là loài cây duy nhất có khả năng tái tạo lại vỏ, mỗi bộ phận trên cây đều mang giá trị riêng. Loại cây ấy phải có sức sống mãnh liệt lắm mới sinh tồn được một cách kì diệu như vậy.

-  Thế là cậu đang quan tâm, nghiên cứu về cây bao báp đó hả?

- Đâu có, tớ đang quan tâm cậu đó. Nhỡ một ngày cậu ra trường mà chưa có người yêu thì khổ.

- Khổ ai? Cậu đang quan tâm vị trí của cái cây chứ đâu phải vị trí của tớ trong lòng cậu.

- Ngoài cậu ra tớ còn ai khác sao? Hay để tớ làm người yêu cậu đi? Cậu vừa có động lực để học vừa có động lực vi vu Sài Gòn.

bap_bap_2

Không để cậu ấy tiếp tục tỏ vẻ đắc ý, tớ không do dự mà trả lời ngay.

- Chưa ra trường thì tớ sẽ không có ý định kiếm bạn trai đâu.

- Ừ, mà nếu như cậu muốn có bạn trai thì hãy nhớ đến tớ đầu tiên nhé. Tớ chưa có người yêu và cũng chưa được yêu nên nhớ dành một slot cho tớ, một người đáng thương.

Tớ chỉ đáp “ừ” cho vừa lòng cậu nhưng lại thấy trong cậu có điều gì đó có vẻ vừa nghiêm túc vừa khó hiểu. Càng muốn hiểu tớ càng không phân biệt được câu nào của cậu là thật, câu nào là đùa. 

Tớ đâu biết rằng cậu sắp vào kì thi, sẽ bận rộn hơn nhiều so với việc quan tâm tớ. Tớ cũng biết mình nên học hỏi cách của cậu, đầu tư cho tương lai sự nghiệp, nghe sao mà vĩ đại. Bánh bèo như tớ sao chịu được áp lực như cậu. Cậu thật giống cây bao báp kia dù cho cuộc sống có khắc nghiệt như thế nào vẫn hiên ngang mà đứng vững với lý tưởng của chính mình.

Sau những ngày hoàn thành công việc chắc cậu chịu nhiều mệt mỏi nhưng vẫn nghe tớ than vãn về môi trường làm việc của mình. Tớ chỉ tỏ vẻ vô dụng vậy thôi chứ mọi thứ cũng ổn, tuy vậy tớ vẫn thích tỏ vẻ vô dụng để được cậu quan tâm hỏi han. 

Cậu lo lắng, nhắc nhở nhiều tới nỗi tớ cứ ngỡ là người hướng dẫn chính thức của mình. “Khi nào hoàn thành tốt thì được thưởng, không thì cứ chờ đó” cậu nói nghe đơn giản mà cũng cho tớ động lực ấy. Rồi những món quà chúc mừng tớ ngày đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ làm tớ hạnh phúc biết bao. “Hình như, chúng mình đã là bạn thân rồi”, cũng không hẳn là thế đâu! vì điều tớ muốn là trở nên thân với cậu trên mức bình thường rồi.

bap_bap_1

Những cuộc gặp sau đó giảm dần do không còn nhiều lý thuyết phải lên lớp như trước, chúng mình đều phải lao vào công việc, những dự án được giao. Những cuộc gọi hay tin nhắn cũng giảm dần vì tính chất tập trung công việc ở cậu không thể nhiều thời gian hơn. 

Rồi một ngày tớ không còn thấy cậu ghé qua trường nữa. Cậu không còn liên lạc với tớ nữa. Tớ biết, mình không phải bạn thân và không biết quá nhiều về cậu, và tất nhiên cũng không phải người yêu để tìm kiếm cậu để cậu chia sẻ và lo lắng cho tớ nữa. 

Gặp gỡ rồi chia ly cũng hóa ra thường tình, tớ tự nhủ lòng mình rồi sẽ mau quên cậu thôi. Lý trí khuyên tớ nên thôi nhưng sao lòng tớ cứ muốn chờ dù là ghé ngang ngôi trường cậu, ngang qua câu chuyện về cây bao báp cũng đủ để suy tưởng đến việc gặp lại cậu.

Nhưng rồi sao chứ? Trách cậu né tránh tớ sao? Tớ không trách cậu để tớ bơ vơ nữa, chúng ta ai rồi cũng phải trưởng thành, chỉ có điều sao cậu lại trưởng thành mà không chờ tớ? 

dung-ban-re-long-tu-trong-de-doi-lay-tinh-yeu-758x487

Tớ cũng sẽ trưởng thành như cậu và như cây bao báp to lớn kia có khả năng chữa lành vết thương cho chính mình dù vết thương lớn hay nhỏ. Tớ không tổn thương nhưng tớ biết mình đã bỏ lỡ điều tuyệt vời nhất đó chính là cậu. 

Hoa bao báp kia tuy là đẹp nhưng một thoáng cũng rời khỏi cây. Có lẽ, cậu như loài hoa ấy tuyệt vời khi ghé ngang thanh xuân của tớ rồi thoáng qua rồi phút chốc tan biến. Hoa tàn để lại cành cây trơ trọi với thân kiên cường chữa lành mọi vết xước. Rồi tới mùa hoa sẽ lại nở rộ, tớ sẽ gửi gắm kỉ niệm chúng mình cho loài cây ấy để mãi nhớ về cậu theo mùa hoa nở, mùa cho khoảnh khắc chúng mình chia ly, và nếu như được ước một điều tớ ước được gặp lại cậu lần nữa Haro.  

© Sahara - blogradio.vn

Xem thêm: Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Sahara

"Tình yêu là cách duy nhất để thấu hiểu đến tận cùng một con người. Không ai có thể nhận thức đầy đủ về bản chất của một con người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy".

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top