Tương tư như giọt sương mai
2023-02-23 01:20
Tác giả:
blogradio.vn- Đối với tớ tình đầu lại như những giọt sương trong nắng mai. Tớ cũng như giọt sương ấy thôi, hàng ngày mang trong mình sự buốt lạnh chỉ chờ cậu ấy là binh minh mang ấm áp đến, nhưng tiếc là niềm vui và hạnh phúc đó không thuộc về tớ, cậu chỉ có thể cho tớ cảm nhận chút hơi ấm thôi, như thế cũng đủ quá rồi.
***
Năm ấy, những năm tháng cuối cấp ba, ngoài việc học ra tớ chẳng quan tâm những thứ khác là mấy, kiểu say nắng một ai đó với tớ là điều không thể xảy ra vì tớ đã đặt ra nguyên tắc cho mình là phải trở thành con ngoan trò giỏi trước đã, còn ái tình chỉ khiến con người ta lu mờ tâm trí mà thôi. Hàng ngày tới lớp nghe mấy đứa bạn xúm lại kể chuyện về chàng trai mà nó thích, vậy mà chàng trai đó có đáp lại nó đâu, cuối cùng cũng chỉ là tự thân tự thương tự nhớ, tự khiến mình là kẻ thất tình.
Cứ cho rằng mình có nguyên tắc hơn nữa lại quyết đoán không để chút chuyện xíu xiu kia làm mình lay động mình cũng muốn có người chở che, yêu thương. Tớ đã không tham gia bàn tán chuyện tình cảm với nhóm bạn, bởi nhiều chuyện cũng không giúp ích được gì, có khi làm bạn mình thêm thất vọng. Tớ cắm cúi làm bài mà nghe mấy chuyện linh tinh đó mà không thể tập trung cho nổi “Làm sao mà làm bài được đây!”. Một mớ hỗn độn đang đi xuôi chạy ngược trong đầu.
Giây phút tớ đang bối rối giải bài toán khó thì một ai đó lướt ngang qua khung cửa sổ cùng biết bao nhiêu sự ngỡ ngàng. Đó là một chàng trai với khuôn mặt ngời sáng, nụ cười ấm áp. Không biết nụ cười ấy đã khiến bao nhiêu trái tim phải rung động. Ngay lúc này tớ đã biết cảm giác say nắng là như thế nào và tớ đã say trong nụ cười ấy rồi. Vì tự nơi đáy lòng tớ có chút ngượng ngùng, chút tò mò muốn biết người vừa lướt ngang đời mình đó là ai.
Tối của ngày hôm đó tớ chỉ dành thời gian để tìm tòi về cậu ấy, quên luôn cả việc ăn uống, làm bài tập như thường lệ. Không ngờ những rung động đầu tiên lại có sức lấn át lý trí tớ như thế. Lúc này, sự vô tư mạnh mẽ cứ đi đâu hết chỉ bỏ lại tớ mớ hỗn độn cảm xúc: vui mừng rồi chợt cười thất thường, tự ti vì cảm thấy mình còn quá nhiều thiếu sót, rồi chợt buồn nhớ ra mình và cậu ấy chỉ là người lạ, cậu ấy không hề biết tên mình cũng như sự tồn tại của mình.
Cứ thế ngày qua ngày tới lớp tâm trí tớ quẩn quanh là hình bóng đó “Không biết cậu ấy có lại ghé ngang nữa không?” rồi lại tiếp tục suy nghĩ “Nếu cậu ấy ghé lại thiệt thì tớ nên làm gì? Có nên lại gần làm quen? Như vậy cũng không nên, người có sức lan tỏa như cậy ấy chắc cũng đã có người thầm thương trộm nhớ rồi”. Và rồi bóng dáng ấy lại ghé ngang lớp tớ làm con tim không ngừng thổn thức, tim tớ đập mạnh như có ai đó ghé thăm. Một cách tự nhiên tớ rời lớp rồi lẳng lặng đi theo cậu ấy, những bước chân bẽn lẽn phía sau cứ như nhân vật phản diện đang cố thực hiện ý đồ xấu, bỗng một âm thanh thoảng qua tai tớ.
“Sao cậu đi theo tớ vậy”
Giọng nói ấy làm tớ bừng tỉnh, vội vàng đáp lại trong sự bối rối:
“À tớ chỉ tiện đường ghé ngang thôi”
“Ừ, mà cậu tên gì thế nhỉ?”
“Mình là Ngọc Anh, lớp 12A2” Tớ nhanh trí trả lời mà chẳng cần biết người kia có đang nghĩ gì về mình không, còn chàng trai ấy vẫn điềm nhiên hiểu ý và hành xử lịch sự.
“Mình là Nhật Minh, lớp 12A1. Rất vui được biết cậu”.
“Cậu ấy đã biết đến sự tồn tại của tớ” Tớ mỉm cười rồi thầm suy nghĩ trong vẩn vơ.
Lần nữa tớ lại lạc vào trong những cảm xúc, những rung động đầu tiên, biết nhớ biết thương một ai đó. Lần đầu tớ có ước được yêu thương được quan tâm hơn bao giờ hết, điều đó càng tiếp thêm cho tớ động lực là niềm hi vọng.
Nhưng tớ đâu biết được rằng chính giác quan của tớ đã đúng, rằng cậu đã có người thầm thương trộm nhớ mất rồi. Là tớ tự tương tư chứ trước giờ cậu nào có biết trong lòng tớ nghĩ gì, tớ là ai trong cậu, còn cậu hàng ngày ghé ngang lớp tớ là vì điều gì?
Rồi một ngày đẹp trời muốn đem hết những nhớ nhung gửi gắm trọn vẹn cho người đó cũng là lúc mình hiểu được rằng cậu ấy tương tư một cô nàng xinh xắn trong lớp tớ nên hàng ngày cậu ấy ghé ngang chỉ để liếc nhìn. Họ dường như đã thấu hiểu suy nghĩ của đối phương rồi. Tình cảm đó đã từ lâu: chỉ cần thấy nhau là đủ, không rạo rực như trời nắng cháy, không ồn ào phức tạp để cả lớp phải ngưỡng mộ hay bàn tán. Nghĩ đến đây tớ hụt hẫng và chơi vơi như đã lỡ mất điều gì đó, mà điều đó có phải dành cho tớ đâu. Thật ngốc nghếch khi vừa mới gặp lần đầu đã trót trao con tim cho một ai đó mà mình không hiểu biết về họ.
Mối tình đầu đến với tớ quả thực rất tự nhiên tới mức không ngờ, tớ tự cho mình nào là nguyên tắc, nào là quyết đoán, thế mà chẳng đoán được tình đầu đang len lỏi vào trong tâm trí để khi hụt hẫng mới kịp nhận ra. Người ta nói: tình đầu như những dấu chân trên cát, bước chân thật nhẹ nhàng nhưng in vết thật sâu rồi lại nhanh chóng bị xóa mờ bởi những con sóng.
Đối với tớ tình đầu lại như những giọt sương trong nắng mai. Những giọt sương nhẹ và lạnh buốt xuất hiện hàng ngày vào buổi sớm chỉ để ngắm nhìn bình minh ấm áp rồi tan biến trong phút chốc. Tớ cũng như giọt sương ấy thôi, hàng ngày mang trong mình sự buốt lạnh chỉ chờ cậu ấy là binh minh mang ấm áp đến, nhưng tiếc là niềm vui và hạnh phúc đó không thuộc về tớ, cậu chỉ có thể cho tớ cảm nhận chút hơi ấm thôi, như thế cũng đủ quá rồi.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.






