Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa yêu

2023-02-14 01:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Yêu và được yêu chính là một loại may mắn, bạn càng nên trân trọng. Ngày nào cùng nhau hạnh phúc thì ngày ấy xứng đáng là ngày lễ tình nhân. 

***

Khi yêu ai đó bạn không ngừng nghĩ về họ, vẽ ra bức tranh tương lai đầy màu sắc bằng sự tưởng tượng phong phú của chính mình. Khi yêu một ai đó bạn có thể làm vô số điều ngốc nghếch để họ được vui vẻ. Khi yêu một ai đó bạn lại lo lắng bản thân mình không đủ tốt để sánh bước cùng họ. Có vô số những ngờ vực cứ như thế xâm chiếm bạn. Song, cũng có những khoảng không bạn rơi vào những áp lực vô hình với hàng tá câu hỏi liệu tình cảm này có thật sự, liệu người đang cạnh bên ta có phải người cuối cùng, liệu chúng ta sẽ hạnh phúc với nhau đến già.

Sẽ có người dùng những lời ngọt ngào để bày tỏ tình cảm, có người thì dùng hành động, cũng có người thề non hẹn biển. Sự mong cầu về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau và cách thức bày tỏ cũng không hề rập khuôn theo một công thức nào đó. Tình yêu sẽ có muôn hình, muôn vẻ. Có người chọn ồn ào, có người chọn lắng đọng, nhẹ nhàng. Suy cho cùng, tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

trac-nghiem-chu-cai-trong-ten-tiet-lo-gi-ve-tinh-cach-scaled

Bình yên khi biết rằng vẫn sẽ có một người chịu khó nghe những gì bạn luyên thuyên mặc dù câu chuyện có vẻ như họ chẳng hiểu mấy. Bình yên khi họ cùng bạn đi trên những con đường đậm mùi kẹt xe của thành phố, đèo bạn ở sau xe dù ngày nắng hay ngày mưa. 

Bình yên là khi gặp khó khăn hay những cãi vã cả hai vẫn nhường nhịn, bớt đôi ba câu khi nóng nảy để không ai cảm thấy tổn thương. Bình yên là khi mọi thứ dường như chống đối lại bạn thì họ vẫn đồng hành cùng bạn, ôm ấp bạn vào lòng nhỏ nhẹ không sao, có anh đây. Cứ như thế bình yên qua ngày, cả hai không ngừng nỗ lực để có thể đi bên cạnh người mình yêu thương một cách tự tin nhất.

Khi bạn cạnh bên một người bạn thay đổi theo hướng tích cực, bạn làm mới bản thân để tốt hơn mỗi ngày thì chúc mừng, bạn đã gặp đúng người. Thật may mắn biết bao khi giữa cả biển người mênh mông như thế bạn lại gặp một người thật đặc biệt. Mọi thứ trên đời như bắt đầu từ chữ duyên. Đến một lúc nào đó ngẫm nghĩ lại, gặp một người yêu thương mình như một kỳ tích vậy đó. Và trên đời này không có ai là hoàn hảo, sẽ có những khuyết điểm. Khi mình yêu một người ngoài việc yêu quý những điểm mạnh trong họ thì hãy yêu quý hết thảy những điểm chưa mạnh, yêu tất cả những gì thuộc về họ.

nhung-cuoc-tinh-dang-do-deu-la-do-duyen-chua-den-758x506_(1)

Tình yêu chính là như thế. “Làm sao có thể sống mà không yêu, không nhớ, không thương một kẻ nào” (Xuân Diệu). Tình yêu mang đến sự trải nghiệm của những cung bậc cảm xúc: buồn, vui, thương, nhớ, đau khổ và hạnh phúc…Tình yêu tiếp thêm mầm xanh cho con người, tiếp thêm khao khát mãnh liệt về cuộc sống. 

Tình yêu là nơi vực dậy tinh thần cho con người trên hành trình cuộc sống đầy thử thách. Trong ánh nhìn của người đang yêu mọi thứ như thể lấp lánh, tràn ngập những màu sắc. “Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao” 

Dù yêu hay hận, cúi đầu, ngẩng đầu, chớp mắt đã hết một đời, hãy trân trọng những điều đã từng có cùng nhau. Yêu và được yêu chính là một loại may mắn, bạn càng nên trân trọng. Ngày nào cùng nhau hạnh phúc thì ngày ấy xứng đáng là ngày lễ tình nhân. 

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn   

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top