Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu trong tôi vẫn tồn tại (Thì thầm 286)

2013-09-04 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Khi chia tay thứ tôi mất đi là người yêu chứ không phải tình yêu. Tình yêu của tôi vẫn mãi mãi nguyên vẹn.

Chủ nhật, vẫn những cơn mưa ngâu của tháng bảy, những cảm xúc không tên theo từng cơn gió thổi ào về trong ký ức. Tìm một khoảng lặng yên bình trong tâm hồn, nhâm nhi ly cà phê Ban mê, nhìn dòng người qua lại và suy ngẫm về những kỉ niệm với anh. Lại một ngày mưa dầm, một mình tôi lang thang dưới mưa... Muốn đưa tay hứng lấy những giọt mưa nhưng lại sợ cảm giác lạnh ở lòng bàn tay... Nên thôi...Cũng con đường này, nhưng chỉ còn mình tôi bước đi, những kỉ niệm về anh vẫn còn in đậm trong trái tim nhỏ bé của tôi. Một năm trước, cũng những cơn mưa ngâu lạnh, tôi rúc đầu vào lòng anh, nắm chặt tay anh, tôi thấy trái tim mình ấm lên... Trở về với hiện tại, nhìn mưa rơi rơi ngoài khung cửa sổ, những nỗi buồn chợt ùa về, những giọt nước mắt cứ chờ chực ở khóe mi để rồi có thể rơi bất kì lúc nào theo từng giọt mưa lạnh lùng ngoài kia... Tôi vẫn yêu anh, anh đang ở rất gần, tôi muốn gặp anh thế nhưng tôi lại không đủ can đảm để bấm phím gọi cho anh...

Trong tình yêu cầm tay nhau đi hết đoạn đường thì khó, nhưng buông tay nhau thì quá dễ đúng không? Tôi cũng đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên anh. Khi đứng giữa sự lựa chọn giữa gia đình và người yêu đó là một sự lựa chọn khó, mà không phải nói là rất khó... Anh chia tay tôi, tôi đồng ý và không cần sự giải thích, không cần nói lí do vì tôi sợ câu trả lời của anh sẽ làm tôi bị tổn thương. Mãi trong suy nghĩ, tôi và anh là hai mảnh ghép không thuộc về nhau là đủ với tôi rồi, tôi biết anh đang khó xử trong việc lựa chọn gia đình hay người yêu... Anh phải lựa chọn gia đình thôi vì anh là con trai trưởng của dòng họ, phải gánh vác chuyện gia đình - công việc mà có lẽ tôi không làm được. Tôi cũng chẳng giận và trách anh. Bạn bè thường hỏi tôi:

 - Cậu không buồn khi anh ấy công khai yêu người khác à!

 - Cậu không đau khi anh ấy lạnh lùng với cậu à!

 - Tại sao cậu không níu kéo anh ấy?

Tôi chỉ cười. Khi chia tay thứ tôi mất đi là người yêu chứ không phải tình yêu. Tình yêu của tôi vẫn mãi mãi nguyên vẹn.


Tôi sẽ cười thật tươi khi nhớ về những ngày tháng hạnh phúc bên anh.

Tôi sẽ cười thật tươi khi xem lại những bức ảnh kỉ niệm của một năm trước.

Tôi sẽ không nhòe mắt đi khi đến những nơi tôi và anh vẫn thường hẹn hò nữa.Tôi phải cảm ơn anh vì cho tôi biết được cảm giác xa nhau là nhớ nhau nhiều lắm, tôi phải cảm ơn anh khi anh bỏ rơi tôi, để tôi biết tình yêu tôi dành cho anh vẫn nguyên vẹn chứ không hề vơi đi. Tôi chưa bao giờ ngừng yêu anh... Tôi cứ mãi miết đuổi theo những thứ hư vô... Tôi mệt mỏi... Tôi vẫn trắng tay. Từ bây giờ tôi sẽ thử dừng lại, sẽ tự cho phép mình cảm nhận cuộc sống hiện tại của mình. Tôi chưa bao giờ thử buông tay... Tôi sợ sẽ đánh mất anh mãi mãi. Nhưng, sự thật là tôi đã mất anh thật rồi. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng chưa bao giờ thử khóc thật to... để mọi người biết rằng tôi đang buồn, lạnh và cô đơn nhiều lắm. Tôi chỉ khóc một mình, để một mình tôi biết, mình tôi đau thôi, để những giọt nước mắt mãi chảy vào trái tim nhỏ bé của tôi… Tôi nhớ anh nhiều lắm…
  • Bài viết của lệ thu -  trinhlethu244@


Thì thầm số 286 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top