Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu trong tôi vẫn tồn tại (Thì thầm 286)

2013-09-04 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Khi chia tay thứ tôi mất đi là người yêu chứ không phải tình yêu. Tình yêu của tôi vẫn mãi mãi nguyên vẹn.

Chủ nhật, vẫn những cơn mưa ngâu của tháng bảy, những cảm xúc không tên theo từng cơn gió thổi ào về trong ký ức. Tìm một khoảng lặng yên bình trong tâm hồn, nhâm nhi ly cà phê Ban mê, nhìn dòng người qua lại và suy ngẫm về những kỉ niệm với anh. Lại một ngày mưa dầm, một mình tôi lang thang dưới mưa... Muốn đưa tay hứng lấy những giọt mưa nhưng lại sợ cảm giác lạnh ở lòng bàn tay... Nên thôi...Cũng con đường này, nhưng chỉ còn mình tôi bước đi, những kỉ niệm về anh vẫn còn in đậm trong trái tim nhỏ bé của tôi. Một năm trước, cũng những cơn mưa ngâu lạnh, tôi rúc đầu vào lòng anh, nắm chặt tay anh, tôi thấy trái tim mình ấm lên... Trở về với hiện tại, nhìn mưa rơi rơi ngoài khung cửa sổ, những nỗi buồn chợt ùa về, những giọt nước mắt cứ chờ chực ở khóe mi để rồi có thể rơi bất kì lúc nào theo từng giọt mưa lạnh lùng ngoài kia... Tôi vẫn yêu anh, anh đang ở rất gần, tôi muốn gặp anh thế nhưng tôi lại không đủ can đảm để bấm phím gọi cho anh...

Trong tình yêu cầm tay nhau đi hết đoạn đường thì khó, nhưng buông tay nhau thì quá dễ đúng không? Tôi cũng đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên anh. Khi đứng giữa sự lựa chọn giữa gia đình và người yêu đó là một sự lựa chọn khó, mà không phải nói là rất khó... Anh chia tay tôi, tôi đồng ý và không cần sự giải thích, không cần nói lí do vì tôi sợ câu trả lời của anh sẽ làm tôi bị tổn thương. Mãi trong suy nghĩ, tôi và anh là hai mảnh ghép không thuộc về nhau là đủ với tôi rồi, tôi biết anh đang khó xử trong việc lựa chọn gia đình hay người yêu... Anh phải lựa chọn gia đình thôi vì anh là con trai trưởng của dòng họ, phải gánh vác chuyện gia đình - công việc mà có lẽ tôi không làm được. Tôi cũng chẳng giận và trách anh. Bạn bè thường hỏi tôi:

 - Cậu không buồn khi anh ấy công khai yêu người khác à!

 - Cậu không đau khi anh ấy lạnh lùng với cậu à!

 - Tại sao cậu không níu kéo anh ấy?

Tôi chỉ cười. Khi chia tay thứ tôi mất đi là người yêu chứ không phải tình yêu. Tình yêu của tôi vẫn mãi mãi nguyên vẹn.


Tôi sẽ cười thật tươi khi nhớ về những ngày tháng hạnh phúc bên anh.

Tôi sẽ cười thật tươi khi xem lại những bức ảnh kỉ niệm của một năm trước.

Tôi sẽ không nhòe mắt đi khi đến những nơi tôi và anh vẫn thường hẹn hò nữa.Tôi phải cảm ơn anh vì cho tôi biết được cảm giác xa nhau là nhớ nhau nhiều lắm, tôi phải cảm ơn anh khi anh bỏ rơi tôi, để tôi biết tình yêu tôi dành cho anh vẫn nguyên vẹn chứ không hề vơi đi. Tôi chưa bao giờ ngừng yêu anh... Tôi cứ mãi miết đuổi theo những thứ hư vô... Tôi mệt mỏi... Tôi vẫn trắng tay. Từ bây giờ tôi sẽ thử dừng lại, sẽ tự cho phép mình cảm nhận cuộc sống hiện tại của mình. Tôi chưa bao giờ thử buông tay... Tôi sợ sẽ đánh mất anh mãi mãi. Nhưng, sự thật là tôi đã mất anh thật rồi. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng chưa bao giờ thử khóc thật to... để mọi người biết rằng tôi đang buồn, lạnh và cô đơn nhiều lắm. Tôi chỉ khóc một mình, để một mình tôi biết, mình tôi đau thôi, để những giọt nước mắt mãi chảy vào trái tim nhỏ bé của tôi… Tôi nhớ anh nhiều lắm…
  • Bài viết của lệ thu -  trinhlethu244@


Thì thầm số 286 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngụy trang bằng những nụ cười

Ngụy trang bằng những nụ cười

Con người giỏi nhất là ngụy trang. Không có sinh vật nào có nhiều cảm xúc phức tạp như con người. Đến một lúc nào đó, dù buồn, vui, đau khổ gì, người ta cũng ngụy trang bằng những nụ cười. Đó là cách để người ta thích nghi với một cuộc sống bề bộn.

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Thanh xuân chúng ta ai cũng có mối tình khắc cốt khi tâm để rồi đánh mất và chỉ còn biết ngẩn ngơ tiếc nuối “giá như”. Thời gian là một đường thẳng, những gì đã qua chẳng thể quay lại bao giờ.

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Có người đã đánh đổi cả tuổi trẻ, buông bỏ hoài bão, đánh rơi cuộc sống yên bình với hy vọng đổi lấy một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đôi khi người ta lựa chọn sai lầm mà sai lầm nào cũng phải trả giá.

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

back to top