Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có cần tài chính không?

2021-09-27 01:30

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thiết


blogradio.vn - Bạn có thể yêu một người ở thời điểm bạn chưa có gì trong tay, nhưng tính đến chuyện lâu dài bạn có chắc bạn và người ấy vẫn tiếp tục duy trì tình cảm nếu không có tài chính hay không?

***

Tại sao bạn lại cần tài chính trong tình yêu? Tình yêu nó không đủ để bạn ở bên một người cả đời, vậy trong tình yêu mà đi kèm tài chính thì có gọi là vụ lợi không, có phải là mình hám tiền hay mình sống vật chất quá hay không.

Thật sự thì điều đó gọi là thực tế chứ không có gì là sai trái cả, bạn thử nhìn xung quanh bạn xem, bạn thử hỏi họ xem bạn có thấy bố mẹ bạn cãi nhau vì tiền hay chưa? Nếu câu trả lời là có, thì bạn sẽ hiểu hầu như bố mẹ ai cũng hay cãi nhau vì tiền cả, tiền đóng học cho con cái, tiền mua đồ, chi phí ăn uống, tiền trả tiền điện, đủ thứ tiền mà bố mẹ thường xuyên tranh luận.

Vậy thì câu trả lời của bạn nó đã nằm ở trước mặt bạn rồi, bạn không cần phải nghe báo đài không cần phải nghe ai nói hay tivi nói nhưng thời xưa người ta hay có câu rằng: “một túp lều tranh, hai quả tim vàng", nếu đã yêu nhau thì nên chân thành yêu chính con người của nhau và không nên nghĩ nhiều về chuyện tài chính.

Nhưng thực tế đã hoàn toàn đánh cho bạn một cái như thế này: Nếu bạn không có tài chính thì làm sao bạn trả hiếu cho bố mẹ khi bố mẹ bệnh ốm, nếu bạn không có tài chính thì làm sao bạn nuôi sống được bản thân bạn khi bạn lớn, nếu bạn không có tài chính thì làm sao bạn chăm sóc mua đồ cho người yêu của bạn, bạn làm sao bạn chu cấp cho con cái của bạn, thậm chí đến bữa ăn sáng hằng ngày nếu bạn không có tiền bạn vẫn sẽ cãi lộn với vợ bạn.

Bạn có thể yêu một người ở thời điểm bạn chưa có gì trong tay, nhưng tính đến chuyện lâu dài bạn có chắc bạn và người ấy vẫn tiếp tục duy trì tình cảm nếu không có tài chính hay không? Bạn có chắc hai người sẽ ngồi nhìn nhau nuốt nước miếng nói chuyện được cả ngày hay không? Sẽ có lúc bạn phải dắt cô ấy đi ăn kem, mua cho ấy ly trà sữa mà cô ấy thích, sinh nhật cô ấy bạn sẽ tặng cô ấy một chiếc đầm, vậy bạn nghĩ xem những điều ấy có cần đến tài chính hay không?

Tài chính ở đây không hẳn chỉ là tiền mà còn là kiến thức của bạn, nghĩa là khi bạn có kiến thức bạn ở chung với nhau, hai người sẽ có lúc bị phá sản, sẽ có lúc bị mất đi cơ đồ mà đã cùng nhau xây dựng, bạn vẫn có thể cùng cô ấy xây dựng lại từ đầu, khi bạn ở với một người không có kiến thức, khi bạn ở cùng với một người không cùng giá trị cuộc sống, khi bạn ở với một người mà trong lúc bạn đang bị thất nghiệp hay trong giai đoạn khủng hoảng tài chính nhưng người ta lại không thể đồng cam cộng khổ với bạn được, người ta không chịu cầm tay bạn để cùng vượt qua giai đoạn hiện tại thì đó cũng là một lý do mà bạn cần phải suy nghĩ lại về chuyện bạn đã chọn đúng người hay chưa?

Con gái có thể chấp nhận ở với người đàn ông nghèo, nhưng chỉ cần bạn có chí hướng bạn có quyết tâm có đam mê. Chẳng hạn như đàn ông cũng vậy bạn có thể ở chung với một người phụ nữ, người ta chưa hoàn thiện nhưng người ta vẫn đang đi tìm kiếm bản thân của họ, hành trình để họ trở thành một người phụ nữ tinh tươm hơn, tử tế hơn, chững chạc hơn, khôn ngoan hơn, đó chính là những người phụ nữ những người đàn ông mà bạn muốn được kết nối, muốn được ở bên cạnh, bạn muốn được phát triển.

Nếu như bạn không có được những điều đó thì bạn nên tìm kiếm người thích hợp, bạn đừng chọn lựa hay trói buộc bản thân của mình với một người mà bạn nghĩ là vừa đủ, khi mà bạn hiểu được rằng không phải bản thân mình tham lam nhưng mà mình hiểu được rằng mình muốn có một người cũng chịu mở lòng mở rộng kiến thức của mình để cùng nhau nghe và học những kiến thức mới, các bạn mới ở lâu mới sống lâu với nhau được.

Cho nên tình yêu thì luôn đẹp, nhưng để hai bạn duy trì và tiến xa hơn thì cần phải có tài chính!

© Nguyễn Thị Hồng Thiết - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 485: Thế nào mới là một tình yêu xứng đáng?

Nguyễn Thị Hồng Thiết

Chúng ta chỉ có một lần để sống trọn vẹn, hãy sống như bạn muốn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top