Phát thanh xúc cảm của bạn !

Làm sao để tìm được người yêu như mong muốn?

2021-09-24 01:30

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thiết


blogradio.vn - Bạn đã bao giờ đứng trước gương ngắm nhìn cơ thể mình, gương mặt mình, suy nghĩ về tính cách mình, và tự cảm thấy mình có thích người như mình không.

***

Nếu như bạn mong muốn có một ai đó đến bên và yêu thương mình thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải yêu thương chính bản thân mình, bạn phải hiểu một điều rằng nếu như bạn không yêu thương và chăm sóc cho chính bạn thật tốt thì sẽ chẳng có ai muốn yêu thương bạn cả.

Ai là người bạn yêu thương nhất trong cuộc đời? Chắc hẳn khi ai đó được hỏi bạn yêu thương ai nhất thì đa số mọi người sẽ trả lời rằng là mẹ tôi, anh tôi, bà ngoại, chị tôi,... Vậy điểm gì ở họ khiến bạn yêu thương họ vậy?

Bởi vì người ấy chăm lo cho em, thương em, chăm sóc em những lúc em ốm, hay quan tâm em từng li từng tí, giờ mẹ em hay bà ngoại em có già có xấu thì trong mắt em vẫn thấy bà ấy đẹp lão,... bạn có nhận ra điều đó không, khi bạn yêu thương một người bạn sẽ cảm thấy những gì trên cơ thể hay đặc điểm của họ cũng đẹp cả, mặc dù họ già họ xấu hay họ mập mạp, rồi sau này mẹ mình có bệnh tật, nằm trên giường mình cũng sẽ sẵn sàng chăm sóc mẹ mình, đó chính là tình yêu thương thật sự.

Vậy bạn đã bao giờ làm những điều đó cho chính mình chưa? Bạn đã bao giờ đứng trước gương ngắm nhìn cơ thể mình, gương mặt mình, suy nghĩ về tính cách mình, và tự cảm thấy mình có thích người như mình không.

Bây giờ bạn hãy thử ngồi kể ra những điều mà mình thích ở bản thân mình thử xem, ví dụ bạn là người thích nấu ăn và nấu ăn ngon thì bạn sẽ nghĩ rằng nếu anh chàng nào đó làm bạn trai mình thì sẽ rất may mắn vì mình nấu ăn ngon và rất thích nấu ăn nữa, bạn là người rất chăm chỉ và biết quan tâm mọi người, và nếu mình đi làm mình nghĩ mình sẽ muốn có một người đồng nghiệp như mình, mình rất thích ở mình đó là tính gọn gàng sạch sẽ và nếu mình là bạn trai mình sẽ rất thích một cô gái gọn gàng sạch sẽ như mình.

Bạn phải hiểu rằng, mỗi buổi sáng thức dậy, mình phải là người nhìn ngắm chính mình trước, mình có thật sự thích chính mình hay không, mình đã chăm chút đến mái tóc và cơ thể của mình tốt hay chưa, mình đã yêu thương mình chưa.

Bạn sẽ không thể thu hút được ai đó nếu như chính bạn còn không muốn nhìn bản thân. Bạn phải biết mình tốt ở điểm nào, bạn đáng yêu chỗ nào, một người yêu mà bạn mong muốn là người họ sẽ muốn ở với bạn với tất cả những điều bạn đang có, từ xấu cho đến đẹp, từ những ưu điểm cho đến khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Bạn phải là người yêu lý tưởng của chính mình trước, bạn có dám đi hẹn hò với chính bạn không, bạn có dám tâm sự một mình với mình không, bạn có mua đồ đẹp cho bản thân mình không, bạn có chăm sóc những lúc bạn ốm đau không, bạn có yêu thương bạn những lúc đẹp lẫn lúc xấu không.

Bạn phải hiểu rằng, nếu như bạn muốn hấp dẫn một người đàn ông tài giỏi, giàu có, ga lăng, bản lĩnh, yêu thương mình, tôn trọng mình thì điều đầu tiên bạn cũng phải học những người phụ nữ nữ tính, giỏi giang, thông minh, bởi vì sẽ không một người đàn ông nào lại từ chối một cô gái lại xinh giỏi giang và thông minh cả!

© Nguyễn Thị Hồng Thiết - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Yêu là đánh cược, được thì ăn cả, ngã phải đứng lên

Nguyễn Thị Hồng Thiết

Chúng ta chỉ có một lần để sống trọn vẹn, hãy sống như bạn muốn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top