Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương em thì mình chia xa nhé

2024-07-10 10:40

Tác giả: Uann


blogradio.vn - Từ bao giờ, khoảng trời của hai đứa mình lại không còn anh và em nữa anh nhỉ? Và từ bao giờ, em thấy thật khó để mở lời nhờ anh một chuyện gì đó. Anh vẫn vậy, vẫn là người tinh tế và quan tâm. Nhưng em thấy khác quá, người nhận như em không còn cảm giác đó là điều hiển nhiên em có nữa.

***

Em chọn chia xa không phải vì hết yêu, anh phản bội hay người thứ ba. Chỉ là chúng ta yêu nhau xong rồi, cần một ai đó nói lời chia xa trước để cả hai có thể tạm biệt. Thật tử tế khi anh để người nói ra trước là em.

Không cuộc vui nào sẽ kéo dài mãi và không phải đoạn kết của cuộc tình nào cũng là hai người bên nhau. Nếu anh thương em, hãy để em rời đi mà đừng vướng bận gì, để hạnh phúc kịp tới với hai chúng mình.

Cuộc tình chúng mình đã bao lâu rồi anh nhỉ, em không còn nhớ ngày kỉ niệm yêu nhau nữa. Có lẽ không phải vì muốn quên mà là bao lần nhớ là bấy nhiêu lần không muốn xảy ra. Em không còn nhớ cảm giác chờ đợi và hạnh phúc mỗi khi anh bất ngờ tặng quà nữa. Có lẽ vì em biết, món quà đó không phải là món quà em thật mong muốn. Em cũng quên mất cảm giác ngại ngùng, những cảm giác mà những cặp đôi yêu nhau vốn phải có. Cần gì xa xôi, cảm giác yêu nhau ngày đầu của hai đứa mình, hiện tại em không còn nhớ nữa. Vì mình đã bên nhau quá lâu hay vì một trong hai không như lúc trước.

Em biết anh còn thương, em còn yêu, nhưng sao nó không phải anh nhỉ. Không phải cái nắm tay lúc đó, không phải món quà anh dành cả tháng tìm hiểu, cũng là cái ôm đó nhưng sao giờ không còn ấm nữa. Anh ở ngay đây, ngay bên cạnh em, nhưng sao cách xa quá. Đã bao nhiêu lần hai đứa đi cùng nhau mà không nói gì, mỗi người một khoảng trời riêng. Từ bao giờ, khoảng trời của hai đứa mình lại không còn anh và em nữa anh nhỉ? Và từ bao giờ, em thấy thật khó để mở lời nhờ anh một chuyện gì đó. Anh vẫn vậy, vẫn là người tinh tế và quan tâm. Nhưng em thấy khác quá, người nhận như em không còn cảm giác đó là điều hiển nhiên em có nữa.

Cả hai đứa mình không sai trong tình cảnh này. Không có dối gian, không có người thứ ba, càng không có nhưng nghi ngờ. Anh không nói, em cũng không, hình như tình yêu này không là tình yêu nữa. Hai đứa mình bên nhau như thói quen và quan tâm nhau như trách nhiệm cần phải có. Tệ thật anh nhỉ?

Em nói em sẽ rời đi, anh hỏi tại sao. Chỉ là trong câu hỏi này, ánh mắt của anh không có gì muốn níu giữ em nữa. Cũng thật tốt, đó là điều em muốn nhưng em đâu biết nó vẫn đau lòng quá. Lựa chọn rời đi, em đau lòng, nhưng em biết, nếu em không nói cả anh và em, cả chuyện tình mình sẽ không đi tới đâu cả.

Có lẽ mình yêu nhau xong rồi, đủ để cả hai vẫn có thể mỉm cười cho đoạn tình cảm về nhau. Đoạn tình cảm này đủ đẹp rồi, đủ để hình ảnh của cả em và anh trong ký ức nhau trọn vẹn. Hỏi còn yêu anh không, em sẽ trả lời là có. Còn anh, em không nghĩ sẽ còn yêu em. Anh thương em, đó là điều duy nhất em có thể chắc chắn về tình cảm của anh.

Em biết đâu đó trong anh vẫn muốn níu giữ. Nhưng nếu thương em, hãy để em đi. Để em tìm về lại chính mình, tìm về lại những cảm xúc về tình yêu của em ngày trước. Hãy để em đi, đi để em rời xa, để hạnh phúc kịp đến với hai đứa mình. Để em đi, để anh có thể tìm kiếm một người khác, để cơ hội cho những người sau này, cho cả anh và em. Sau này, sẽ không có ai thương em nhiều như anh và cũng sẽ không có ai em yêu nhiều như vậy. Nhưng anh ơi, đoạn đường sau này, hãy để người phù hợp đến và đồng hành cùng. Anh và em đều sẽ hạnh phúc, chỉ là không phải hạnh phúc như bức tranh chúng ta cùng vẽ trước đây.

Nếu thương em, mong anh đừng cảm thấy có lỗi. Không có lỗi lầm nào xảy ra trong cuộc tình này cả. Chỉ là đến lúc, chúng ta hoàn thành xong khoá học yêu đương và phải tiếp tục đi đến hạnh phúc. Tình cảm này sẽ không mất đi, em tin là vậy. Anh sẽ không quên em và em sẽ luôn nhớ về anh. Chỉ là chúng ta xuất phát từ tình bạn, đi đến tình yêu rồi để nhau thành người thương nhưng không chọn cùng nhau nữa. Nhớ về nhau và chúc nhau hạnh phúc cũng là cách mình thương mà đúng không anh.

Nếu thương em, hãy để em rời đi, để cả anh và em biết yêu mình. Cảm ơn anh vì tất cả, vì đã để em nói câu rời đi. Rời xa không phải là em hết yêu hay anh phản bội. Chỉ là mình chọn thương nhau theo cách khác thôi đúng không anh. Sau này gặp anh, em vẫn sẽ nói với anh, anh là người em thương nhất, anh là người yêu em nhiều nhất và anh cũng là người mà em mong sẽ hạnh phúc tròn đầy nhất. Đoạn đường sau này, mong anh sẽ vững bước, mong em sẽ an vui. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả mà.

© Uann - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em Đã Từng Yêu Anh Hơn Cả Bản Thân Mình | Radio Tâm Sự

Uann

Cô gái thích ôm trọn bầu trời, thích đắm mình vào một nụ cười

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top