Phát thanh xúc cảm của bạn !

Còn thương người cũ

2022-04-16 01:20

Tác giả: Uann


blogradio.vn - Lúc đấy chỉ cười một cái: “Con đi một mình hà! Như cũ nhé cô, nhưng mà phần một người.” Nghe mà đau nhỉ. Nhận ra, thì ra từ lúc rời nhau, người cũ cũng không còn ghé quán này nữa. Chắc người cũ sợ! Sợ phải gặp lại những điều quen cũ – Giống mình. Không sao, vậy cũng tốt.

***

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương.

Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình.

Có một nỗi buồn mang tên người cũ

Có một nỗi đau là người từng thương

Nhưng mà nỗi đau nhất không phải người dưng từng thương mà là còn thương người cũ.

Sẽ thế nào khi cứ nghĩ rằng bản thân không còn thương người cũ nữa, dường như thời gian làm mờ đi tất cả. Nhưng sai rồi, không phải là quên, không phải là hết thương mà là bộn bề cuộc sống làm che đi nỗi niềm đó. Một ngày vô tình thấy người cũ trên đường cùng một người khác, hạnh phúc. Rồi nhìn lại mình, vẫn là một mình. Người thứ ba chiến thắng sau cuộc chiến tranh quyết liệt, kẻ thua cuộc rời đi. Đó là quy luật. Thật ra thì đấu tranh cũng chẳng có ý nghĩa gì cho lắm. Vì ngay lúc đầu, con tim người đã thuộc về người đến sau, vậy thì kết quả đã rõ ràng ngay từ đầu. Đấu tranh chỉ là hình thức giữ thể diện cho cái tinh thần hiếu chiến này thôi. Muốn đấu tranh hết sức vì tình yêu của mình chứ không phải vì tình yêu của chúng ta. Rời đi không có gì to tát, to là ở cái chỗ rời đi một mình thì đỡ, đằng này lại đi với nỗi đau. Mà có làm sao, dù có ở lại cũng đau thôi thì ta cho một cơ hội khác cho người đến sau.

Còn thương người cũ, cảm giác này nó đau đến tột cùng đấy nhỉ. Nhớ có, thương có, cười có, khóc có và đau đương nhiên có. Một ngày đi về, đi qua con phố, bất chợt nhận ra những con đường xưa, những quán quen xưa, mình cũng như xưa, chỉ khác là giờ một mình. Ghé vào một quán quen mà ngày trước từng đi, cũng lâu lắm rồi không tới lại. Cô chủ quán cũng niềm nở hỏi han, cô hỏi đứa kia đâu mà đi một mình. Đau! Có thấy tức không? Có gì đâu mà tức, người ta là đang quan tâm mình mà, người ta có biết gì đâu. Trong hàng ngàn người khách, cô nhớ mình đã là hạnh phúc rồi. Mấy khi được cảm nhận sự quan tâm của một người xa lạ. Chỉ là hơi nhói một tí. Lúc đấy chỉ cười một cái: “Con đi một mình hà! Như cũ nhé cô, nhưng mà phần một người.” Nghe mà đau nhỉ. Nhận ra, thì ra từ lúc rời nhau, người cũ cũng không còn ghé quán này nữa. Chắc người cũ sợ! Sợ phải gặp lại những điều quen cũ – Giống mình. Không sao, vậy cũng tốt. Ít nhất vẫn còn vài thứ của riêng hai đứa vẫn còn được giữ, Lâu lâu thấy nhớ người cũ có thể đến đây, không sợ phải khó xử khi vô tình gặp lại.

Ngay lúc này, buồn đến nao lòng, ông trời cũng khéo lắm, luôn đổ mưa khi con người ta buồn. Buồn lại càng sầu. Người ta nói là đừng khóc vì nó vô nghĩa lắm. Nghĩ lại thì thấy cũng đúng. Vốn dĩ khóc đã chẳng có ý nghĩa gì, mà khóc trong mưa lại càng không. Người cũ cũng là người cũ. Còn thương thì sao. Có hết thương thì cũng là người cũ, mà còn thương thì vẫn vậy thôi. Quy cho cùng người cũ chẳng thể mới, người cũ cũng chỉ mãi là kí ức. Đau cũng được, nhớ cũng được, thương cũng được chỉ là đừng hận nhau là được. Nhìn người mình yêu bên người yêu người mình yêu, cảm giác cũng không tệ.

Người cũ đi, dại gì ta ở lại. Không thể cùng nhau tiếp tục thì coi như “nợ” đã trả cho nhau hết. Thương cùng được, dù gì cũng là người thương, không thương cũng được vì nỗi đau dặn mình như thế. Không cùng nhau, nhưng lâu lâu nhớ nhau cũng được, nhớ nhau như nhớ về một khoảng thời gian bên nhau vui, buồn có đủ. Nhưng mà nhớ, mà thương cũng chỉ đến thế thôi, đừng vì nhau mà làm tổn thương người sau. Nợ đã hết thì còn duyên, nhưng dù duyên có còn cũng đừng làm người sau phải khổ vì mình nữa.

© Uann - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta của hiện tại là hai kẻ xa lạ với những ký ức đã từng vì nhau | Radio Tình yêu

Uann

Cô gái thích ôm trọn bầu trời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top