Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong bạn hãy học cách yêu thương chính mình

2022-04-13 01:25

Tác giả: Niệm Niệm


blogradio.vn - Cuộc đời này, bất kể bạn là ai, làm công việc gì, thành công hay thất bại, tỏa sáng, trước hết hãy yêu lấy bản thân mình. Đừng để sự mỏng manh tội nghiệp phải chịu những vết cứa đau nhói, những tổn thương đến không thể gượng dậy được. Mong bạn hãy học cách bảo vệ chính mình, bảo vệ những người mình thương và bảo vệ cuộc sống ngắn ngủi này.

***

Ngồi ở quán cà phê quen thuộc, lắng nghe bản ballad nhẹ nhàng, nhâm nhi ly bạc xỉu ngọt ngào lẫn đắng chát, cô bật cười tự hỏi “Có phải cuộc hành trình này đã định sẵn chỉ riêng mình cô độc bước?”.

Giống như một kẻ lữ hành lang thang khắp những miền đất hứa rồi đau khổ nhận ra không một mảnh đất nào lưu lại trái tim mình, hoặc có lẽ không một phương trời nào dành cho kẻ khốn khổ. Lại giống như một người trượt chân ngã xuống nước lại không có lấy một cái phao cứu sinh để bám víu rồi chật vật nghĩ “Đến cuối cùng kẻ cô độc vẫn là mình.”

Có hay không những lần bạn tự hỏi bản thân như thế?

Cô, 17 tuổi, đợi ngày thu sang sẽ tròn 18 nhưng rốt cuộc con người vẫn phải trưởng thành như một quy luật vĩnh hằng. Từ một đứa bé non nớt muốn được quan tâm, dỗ dành nay chỉ thích một mình yên tĩnh dù cho gặp bất cứ chuyện gì. 

kieu_-_hanh_4

Cô biết áp lực học tập, những bài kiểm tra làm sao sánh bằng nỗi lo cơm áo gạo tiền, của gánh nặng mưu sinh tương lai phải đối mặt. Cô hiểu rõ đây chính là quãng thời gian đẹp nhất của một đời mà nếu cô không cẩn thận nâng niu có lẽ nó sẽ trở thành vết nứt trong trái tim không bao giờ lành lặn.

Nhưng phải làm sao đây khi cô luôn cảm thấy trống rỗng và mù mịt với những điều đang xảy ra. Cô dần gói lại nụ cười thay vào đó là trưng ra bộ mặt vô cảm, hờ hững với mọi thứ xung quanh như một kẻ độc nhất vô nhị đang đứng giữa hành tinh xa lạ. 

Cô yêu thích tâm lý học nhưng cô biết bác sĩ tâm lý không phải là nghề phù hợp dành cho cô. Cô thích lắng nghe, đưa ra lời khuyên cho khó khăn của người khác nhưng đến cuối cùng chính cô còn không nghe nổi thanh âm trong lòng mình thì có tư cách gì đây? Giá như con người ta biết đặt mình ở vị trí trung tâm, chịu lặn sâu vào nội tâm đang thét gào của mình thì tốt biết mấy. Nhưng con người lại cao thượng, lại muốn dùng tình yêu thương chữa lành cho nỗi đau của kẻ khác rồi chật vật ôm lấy trái tim cằn cỗi bình lặng sống qua ngày. 

xinh

Không ai bắt cô phải chịu thiệt thòi vậy mà cô lại nhất quyết chìm đắm trong đau khổ và tăm tối để trở thành một phiên bản rực rỡ trong lòng người khác. Sống một cuộc sống như vậy có mệt không? Đến đây, để những cái ôm này an ủi, vỗ về nỗi đau của tâm hồn sớm bị dày vò tuy vụng về nhưng đó là minh chứng cho nỗi xót xa chân thành này đã và đang tồn tại.

Cuộc đời này, bất kể bạn là ai, làm công việc gì, thành công hay thất bại, tỏa sáng, trước hết hãy yêu lấy bản thân mình. Đừng để sự mỏng manh tội nghiệp phải chịu những vết cứa đau nhói, những tổn thương đến không thể gượng dậy được. Mong bạn hãy học cách bảo vệ chính mình, bảo vệ những người mình thương và bảo vệ cuộc sống ngắn ngủi này.

© Niệm Niệm - blogradio.vn

Xem thêm: 9 cách giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình | Radio Tâm Sự

Niệm Niệm

Người ta bảo những trang viết của tôi là những trang viết không có ánh mặt trời nhưng họ không biết sâu trong bóng tối là ánh sáng của hy vọng.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top