Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dạo này mình ổn không?

2023-05-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ánh sáng của mình và cả những đêm đen, chỉ có thể ở trong vòng tay của mình mà thôi. Ngay cả những dòng này, những đau đớn tận sâu đáy lòng của mình, những bi quan lạc lõng mình chưa thể thoát ra, mình cũng chỉ dám viết ra đây chứ không đủ can đảm kể cho những người thân yêu của mình nghe.

***

Mình đã bắt đầu mỗi trang nhật ký bằng một câu hỏi như thế. Nhưng chưa lần nào mình nghiêm túc nhìn thẳng vào nó và trả lời một cách thành thật rằng: Mình không ổn. Dạo gần đây mình có nhiều thứ phải suy nghĩ, đôi lúc mình thậm chí muốn bỏ cuộc. Những lúc đó mình lại kiếm tìm những câu nói truyền động lực với hy vọng bản thân sẽ vực lại nhanh chóng. Điều đó thực sự hiệu quả nhưng lâu dần mình cảm thấy mình không còn là mình nữa, mình máy móc làm theo lời người khác, mình gạt phăng hết tất cả cảm xúc đáng ra mình nên dành thời gian để chữa lành, mình cầu toàn đến mức gắt gỏng với cả người thân bên cạnh…

Mình là một đứa không có nhiều bạn bè mà theo lời chị mình chính là: ít đến thảm thương. Đôi lúc mình cho rằng điều đó không đáng xấu hổ đến thế bởi mỗi người bạn mình quyết định gắn bó đều yêu thương và đối xử tốt với mình. Còn gì quan trọng hơn được người khác yêu quý? Có lẽ là có nhưng với mình như thế là đủ, đủ để mình hài lòng với những mối quan hệ hiện tại. Ấy vậy mà mình lại là đứa vô tâm, ích kỉ, chỉ thích giữ khư khư câu chuyện của mình chạy về phía trước. Thậm chí mình còn ước có thể chạy thật nhanh để không ai có thể nhìn thấy bí mật của mình nữa kìa. Ánh sáng của mình và cả những đêm đen, chỉ có thể ở trong vòng tay của mình mà thôi. Ngay cả những dòng này, những đau đớn tận sâu đáy lòng của mình, những bi quan lạc lõng mình chưa thể thoát ra, mình cũng chỉ dám viết ra đây chứ không đủ can đảm kể cho những người thân yêu của mình nghe. Vì họ sẽ đau lòng giống như mình, sẽ lo lắng, sẽ mất ngủ chỉ vì một đứa nhỏ bé là mình mà thôi. Có đáng chút nào đâu.

Gần đây, cơ hội bắt đầu tìm đến với mình. Rõ ràng đó là điều mình ngày đêm cố gắng để đạt được nhưng khi nó đến gõ cửa, lòng mình vẫn không phút nào được yên. Mình luôn nghĩ đến những rủi ro sẽ xảy ra và mức độ ảnh hưởng của nó đến mình ra sao. Nếu không vấn đề gì thì mình sẽ vui vẻ đón nhận nhưng nếu nó đủ sức nhấn chìm mình thì dù cơ hội có to lớn đến đâu mình vẫn chỉ là đứa nhát gan lo được lo mất mà thôi. Mình đang cố gắng tìm lại bản ngã của mình, tìm lại đứa trẻ biết sợ hãi chứ không phải cứ như con thiêu thân lao vào biển lửa, tìm lại những cảm xúc trước kia để xoa dịu và vỗ về chúng. Mình thừa nhận, mình cần đi chậm lại một chút. Để đối diện với mặt tối của bản thân, để tìm kiếm nhiều hơn những tia sáng. Mình cần một khoảng lặng. Để cho phép bản thân được lắng nghe và thấu hiểu. Mình cần một trái tim mạnh mẽ. Để sau cùng, khi đã thôi muộn phiền, mình lại tiếp tục vượt thoát khỏi những vỏ bọc kín kẽ này.

Mình, dạo này không ổn đâu.

Nhưng ngày mai, khi trời nắng lên, mình sẽ ổn thôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chẳng Nơi Nào Bình Yên Như Khi Về Nhà | Blog Radio 817

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top