Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu rất nhiều nhưng không thể bên nhau

2023-05-22 01:25

Tác giả: Vương Mộng


blogradio.vn - Nếu như số mệnh định sẵn những điều trái ngang này cho chúng ta thì em cũng đành chấp nhận, không trách duyên lỡ làng, không trách người buông lơi.

***

Ngày em biết anh, em đã nhìn ra được khoảng cách của chúng ta lớn như thế nào. Chúng ta như hai thế giới riêng biệt, là hai con người đối ngược và định sẵn không thể thuộc về nhau.

Anh là một người phóng khoáng, tự do không bị ràng buộc. Gia cảnh anh bình thường, vòng tròn quan hệ của anh chỉ có đôi ba người, anh không có khát vọng cũng không có mơ ước gì cao sang. Còn em, xuất thân từ một gia đình gia giáo truyền thống, cha mẹ đặt kỳ vọng vào rất nhiều, tương lai rộng mở. 

Hai chúng ta như một người trên trời còn một người dưới nước, một người có thể tự do bay nhảy - một người cần hoàn thành bổn phận trách nhiệm. Em đã rất muốn được như anh, được tùy hứng, được buông lơi những ràng buộc danh phận về mình để có thể tự do làm những gì mình muốn. Nhưng còn gia đình thì sao? Em không thể thay đổi góc nhìn của họ cũng không thể nói cho họ hiểu nỗi lòng của mình.

Thật phiền lòng khi ai cũng nói anh ở bên cạnh em không xứng, anh tầm thường còn em cao sang. Em nào đâu quan trọng điều đó, em không phân cao thấp sang hèn. Nhưng em biết chúng ta không thể, không thể vượt qua bức tường thành định kiến và dèm pha của mọi người.

165

Em đã biết cuộc tình này bắt đầu sẽ định sẵn cho một ngày chia ly. Em biết rằng con đường ta có thể đi cùng nhau rất ngắn, chỉ vỏn vẹn vài kỷ niệm đẹp để nhớ mãi trong những năm tháng tuổi trẻ sẽ dần qua. Em biết hạt mầm này gieo xuống, cây này sẽ mọc nhưng không thể ra hoa kết trái.

Vậy mà, em vẫn chọn yêu anh khi em có thể, vẫn muốn cùng anh đi một đoạn đường đời, vẫn muốn ta cho nhau những kỷ niệm đáng nhớ mà sau này trở thành hồi ức xót xa. Vì em nghĩ tuổi trẻ có quyền làm vậy, dám yêu người mình yêu, dám hết mình dù biết nhiều ngang trái.

Anh biết không? Cảm giác tình yêu của mình không được gia đình ủng hộ chúc phúc, thật sự rất đau lòng. Em biết làm sao đây.

em_12

Em không thể ngoan cố ở bên anh, không thể về chung nhà vì em sợ anh sẽ tổn thương, rằng thời gian lâu dài những ánh mắt xem thường, những thái độ xem nhẹ của những người xung quanh sẽ khiến anh buồn lòng, em không muốn thấy điều đó.

Em cảm thấy đi cùng nhau một đoạn đường đời có lẽ là kết quả đẹp nhất để ta có thể lưu luyến mỉm cười khi nhớ về nhau. Cuộc đời này dài như thế, nếu như anh bước vào một thế giới không dành cho mình rồi sẽ đến lúc anh thấy ngột ngạt và mệt mỏi.

Con người ta không phải không có can đảm làm những điều mình muốn mà chính là ngoài chính mình còn có trách nhiệm, còn có gánh vác, còn có những niềm hy vọng từ người thương yêu đặt vào. Chẳng lẽ ta có thể ích kỉ bỏ qua tất cả chỉ vì tình yêu của mình sao?

Nếu như số mệnh định sẵn những điều trái ngang này cho chúng ta thì em cũng đành chấp nhận, không trách duyên lỡ làng, không trách người buông lơi.

© Vương Mộng - blogradio.vn

Xem thêm: Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng

Vương Mộng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top