Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu rất nhiều nhưng không thể bên nhau

2023-05-22 01:25

Tác giả: Vương Mộng


blogradio.vn - Nếu như số mệnh định sẵn những điều trái ngang này cho chúng ta thì em cũng đành chấp nhận, không trách duyên lỡ làng, không trách người buông lơi.

***

Ngày em biết anh, em đã nhìn ra được khoảng cách của chúng ta lớn như thế nào. Chúng ta như hai thế giới riêng biệt, là hai con người đối ngược và định sẵn không thể thuộc về nhau.

Anh là một người phóng khoáng, tự do không bị ràng buộc. Gia cảnh anh bình thường, vòng tròn quan hệ của anh chỉ có đôi ba người, anh không có khát vọng cũng không có mơ ước gì cao sang. Còn em, xuất thân từ một gia đình gia giáo truyền thống, cha mẹ đặt kỳ vọng vào rất nhiều, tương lai rộng mở. 

Hai chúng ta như một người trên trời còn một người dưới nước, một người có thể tự do bay nhảy - một người cần hoàn thành bổn phận trách nhiệm. Em đã rất muốn được như anh, được tùy hứng, được buông lơi những ràng buộc danh phận về mình để có thể tự do làm những gì mình muốn. Nhưng còn gia đình thì sao? Em không thể thay đổi góc nhìn của họ cũng không thể nói cho họ hiểu nỗi lòng của mình.

Thật phiền lòng khi ai cũng nói anh ở bên cạnh em không xứng, anh tầm thường còn em cao sang. Em nào đâu quan trọng điều đó, em không phân cao thấp sang hèn. Nhưng em biết chúng ta không thể, không thể vượt qua bức tường thành định kiến và dèm pha của mọi người.

165

Em đã biết cuộc tình này bắt đầu sẽ định sẵn cho một ngày chia ly. Em biết rằng con đường ta có thể đi cùng nhau rất ngắn, chỉ vỏn vẹn vài kỷ niệm đẹp để nhớ mãi trong những năm tháng tuổi trẻ sẽ dần qua. Em biết hạt mầm này gieo xuống, cây này sẽ mọc nhưng không thể ra hoa kết trái.

Vậy mà, em vẫn chọn yêu anh khi em có thể, vẫn muốn cùng anh đi một đoạn đường đời, vẫn muốn ta cho nhau những kỷ niệm đáng nhớ mà sau này trở thành hồi ức xót xa. Vì em nghĩ tuổi trẻ có quyền làm vậy, dám yêu người mình yêu, dám hết mình dù biết nhiều ngang trái.

Anh biết không? Cảm giác tình yêu của mình không được gia đình ủng hộ chúc phúc, thật sự rất đau lòng. Em biết làm sao đây.

em_12

Em không thể ngoan cố ở bên anh, không thể về chung nhà vì em sợ anh sẽ tổn thương, rằng thời gian lâu dài những ánh mắt xem thường, những thái độ xem nhẹ của những người xung quanh sẽ khiến anh buồn lòng, em không muốn thấy điều đó.

Em cảm thấy đi cùng nhau một đoạn đường đời có lẽ là kết quả đẹp nhất để ta có thể lưu luyến mỉm cười khi nhớ về nhau. Cuộc đời này dài như thế, nếu như anh bước vào một thế giới không dành cho mình rồi sẽ đến lúc anh thấy ngột ngạt và mệt mỏi.

Con người ta không phải không có can đảm làm những điều mình muốn mà chính là ngoài chính mình còn có trách nhiệm, còn có gánh vác, còn có những niềm hy vọng từ người thương yêu đặt vào. Chẳng lẽ ta có thể ích kỉ bỏ qua tất cả chỉ vì tình yêu của mình sao?

Nếu như số mệnh định sẵn những điều trái ngang này cho chúng ta thì em cũng đành chấp nhận, không trách duyên lỡ làng, không trách người buông lơi.

© Vương Mộng - blogradio.vn

Xem thêm: Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng

Vương Mộng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top