Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

2019-08-14 08:28

Tác giả: Bpt

blogradio.vn - Khi chúng ta sống chậm lại một chút, thì suy nghĩ của chúng ta sẽ khác đi. Xung quanh mình còn rất nhiều người phải quan tâm, cần phải sẻ chia. Nhưng nếu sống quá vội vàng thì ta chẳng thể yêu thương được những người ta mong muốn hay thâm chí là bản thân ta.

***

Tôi sinh ra ở vùng nông thôn nghèo khó, thiếu ăn thiếu mặc thiếu cả thông tin. Vào một ngày đẹp trời cả gia đình tôi chuyển đến một thành phố ở xứ sở mộng mơ. Không khí mát mẻ, môi trường lành mạnh đủ để tôi phát triển bản thân. Tôi là cô gái mộng mơ như chính xứ sở mình ở. Tôi muốn chậm rãi tận hưởng những gì mình đang có. Đi học thật sớm để ngắm nhìn sông nước cây cỏ mây trời, tôi đắm mình trong cái se lạnh mỗi ngày mà không nơi nào có. Mọi chuyển động của tôi đều chậm rãi.

Năm 18 tuổi tôi xa nhà để có cuộc sống tự lập nơi Sài Gòn tấp nập, nơi đây khác hẳn với nhà tôi. Tôi ngơ ngác hỏi chị tôi rằng Sài Gòn sống nhanh lắm phải không chị, chị bảo tuỳ em thôi, em nhanh thì nó nhanh, mà em chậm thì người ta bỏ em ở lại. Tôi trằn trọc suy nghĩ mãi, không lẽ một người trẻ như mình lại chấp nhận khép mình để đứng sau bạn bè cùng trang lứa sao. Thật sự tôi không cam tâm. Vậy là tôi đã hì hục lao vào vòng xoáy không có điểm dừng của Sài Gòn.

Tôi đi học, đi làm, làm hết việc này đến việc khác. Tôi tự thấy mình tự lập, đủ 18 tuổi không cần xin tiền bố mẹ nữa rồi. Tôi tự hào như chính sự khoe khoang của bố mẹ tôi ở quê nhà vậy. Nhưng đến một ngày tôi nhận ra giữa lòng Sài Gòn rộng lớn này, tôi chẳng là ai cả, tôi không có bạn bè, không có người thân, học hành giảm sút, vai vế cũng chỉ là một cô bé nhân viên quèn.

sống chậm lại nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Tôi cảm thấy lạc lõng vô cùng. Từ đó tôi quyết định bỏ hết các công việc làm thêm, tôi lang thang trong từng hiệu sách tìm kiếm chất liệu để thêu dệt lại lối đi của mình. Tôi bắt đầu xin đi thực tập ở các công ty về chuyên ngành mình học. Tôi thấy đó là một quyết định đúng đắn mà tuổi 19 tôi nên làm.

Cuộc sống tôi cứ thế trôi, trôi đi mãi, tôi không mấy khi gọi về cho gia đình, tôi cũng không hay bắt máy của bố mẹ. Cho đến khi, tôi lang thang tìm cái gì đó để xem lúc rảnh rỗi tôi bỗng thấy một kênh youtube về du lịch. Anh ấy đi du lịch khắp nơi, thử những món ăn ở các vùng miền. Điều đặc biệt khắc sâu trong tâm trí tôi là cách anh cư xử với người xung quanh, tử tế và thân thiện biết bao. Những người dân xa lạ ở miền Tây không chút ngại ngùng xem anh như người con trong gia đình, mời anh ăn cơm, ở lại nhà. Họ nói anh như con cái trong nhà, tụi nhỏ bây giờ xa quê để lập nghiệp hết rồi, anh đến chơi ở lại lâu lâu cho vui nhà vui cửa.

Tôi chợt nhận ra tôi cũng đã từng là một con người thân thiện như thế, cười nói vui vẻ, lễ phép ngoan ngoãn, tôi đã sinh ra ở nông thôn nghèo khó, không lẽ vì vậy mà tôi rất dễ gần hay sao? Guồng quay của Sài Gòn thật đáng sợ. Nó đã biến tôi thành một con người như bây giờ. Khô cứng, vô cảm, chỉ nghĩ đến bản thân, leo và cố gắng leo mãi để trở thành một hình tượng nào đó mà mọi người phải ngưỡng mộ. Nhưng cứ mãi sống ở một nơi nghèo nàn để cứu rỗi trái tim ấm áp thì tôi cũng không cam.

Phải sống như thế nào là đủ?

© BPT – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh

 

 

 

Bpt

Nếu ngày mai không còn tồn tại trên Thế giới này mà vẫn hài lòng với những gì ở hiện tại thì lựa chọn hôm nay quả là đúng đắn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưngrồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

Lời khuyên chiêm tinh cho 12 con giáp trong tuần mới (14/10 - 20/10)

Lời khuyên chiêm tinh cho 12 con giáp trong tuần mới (14/10 - 20/10)

Vận đào hoa của tuổi Tuất khá vượng trong tuần mới này, "người ấy" có thể sẽ xuất hiện một cách bất ngờ và khiến bạn ngập tràn trong hạnh phúc.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

Bỏ qua những phút giây bị đàn áp khi hai đứa bất đồng quan điểm, thì việc có một cô chị thực sự rất có ý nghĩa. Mà khoa học cũng chứng minh, chị gái chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn.

Phải lòng mùa thu

Phải lòng mùa thu

Tôi đã từng phải lòng mùa thu Thương cơn gió miên man trên phiến lá

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không?

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không?

Xin đừng yêu thêm một ai khác nữa, có được không? Có lẽ nên giữ câu hỏi đó để mà tự vấn lòng

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. T

4 cung hoàng đạo bị hiểu nhầm là sống thực dụng vì quá mê tiền nhưng bản chất hoàn toàn ngược lại

4 cung hoàng đạo bị hiểu nhầm là sống thực dụng vì quá mê tiền nhưng bản chất hoàn toàn ngược lại

Cô gái Bạch Dương nhận thức được tầm quan trọng của của cải, vật chất nhưng không đời nào chịu làm “nô lệ" cho nó mà ngược lại phải dùng tiền bạc phục vụ cho cuộc sống. Chính vậy nên Bạch Dương không có tâm lý coi rẻ tình cảm.

6 món đồ không nên dùng làm quà tặng

6 món đồ không nên dùng làm quà tặng

Tặng quà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của người nhận, nên đọc những tip dưới đây để biết món đồ nào không nên mua tặng các bạn nhé!

Tự hỏi mình kí ức sao khó quên đến vậy?

Tự hỏi mình kí ức sao khó quên đến vậy?

Đến bao giờ mình mới thôi lục tìm điều gì đó giữa đêm mắt thôi ướt và miệng luôn mỉm cười?

back to top