Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

2019-08-14 08:28

Tác giả: Bpt


blogradio.vn - Khi chúng ta sống chậm lại một chút, thì suy nghĩ của chúng ta sẽ khác đi. Xung quanh mình còn rất nhiều người phải quan tâm, cần phải sẻ chia. Nhưng nếu sống quá vội vàng thì ta chẳng thể yêu thương được những người ta mong muốn hay thâm chí là bản thân ta.

***

Tôi sinh ra ở vùng nông thôn nghèo khó, thiếu ăn thiếu mặc thiếu cả thông tin. Vào một ngày đẹp trời cả gia đình tôi chuyển đến một thành phố ở xứ sở mộng mơ. Không khí mát mẻ, môi trường lành mạnh đủ để tôi phát triển bản thân. Tôi là cô gái mộng mơ như chính xứ sở mình ở. Tôi muốn chậm rãi tận hưởng những gì mình đang có. Đi học thật sớm để ngắm nhìn sông nước cây cỏ mây trời, tôi đắm mình trong cái se lạnh mỗi ngày mà không nơi nào có. Mọi chuyển động của tôi đều chậm rãi.

Năm 18 tuổi tôi xa nhà để có cuộc sống tự lập nơi Sài Gòn tấp nập, nơi đây khác hẳn với nhà tôi. Tôi ngơ ngác hỏi chị tôi rằng Sài Gòn sống nhanh lắm phải không chị, chị bảo tuỳ em thôi, em nhanh thì nó nhanh, mà em chậm thì người ta bỏ em ở lại. Tôi trằn trọc suy nghĩ mãi, không lẽ một người trẻ như mình lại chấp nhận khép mình để đứng sau bạn bè cùng trang lứa sao. Thật sự tôi không cam tâm. Vậy là tôi đã hì hục lao vào vòng xoáy không có điểm dừng của Sài Gòn.

Tôi đi học, đi làm, làm hết việc này đến việc khác. Tôi tự thấy mình tự lập, đủ 18 tuổi không cần xin tiền bố mẹ nữa rồi. Tôi tự hào như chính sự khoe khoang của bố mẹ tôi ở quê nhà vậy. Nhưng đến một ngày tôi nhận ra giữa lòng Sài Gòn rộng lớn này, tôi chẳng là ai cả, tôi không có bạn bè, không có người thân, học hành giảm sút, vai vế cũng chỉ là một cô bé nhân viên quèn.

sống chậm lại nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Tôi cảm thấy lạc lõng vô cùng. Từ đó tôi quyết định bỏ hết các công việc làm thêm, tôi lang thang trong từng hiệu sách tìm kiếm chất liệu để thêu dệt lại lối đi của mình. Tôi bắt đầu xin đi thực tập ở các công ty về chuyên ngành mình học. Tôi thấy đó là một quyết định đúng đắn mà tuổi 19 tôi nên làm.

Cuộc sống tôi cứ thế trôi, trôi đi mãi, tôi không mấy khi gọi về cho gia đình, tôi cũng không hay bắt máy của bố mẹ. Cho đến khi, tôi lang thang tìm cái gì đó để xem lúc rảnh rỗi tôi bỗng thấy một kênh youtube về du lịch. Anh ấy đi du lịch khắp nơi, thử những món ăn ở các vùng miền. Điều đặc biệt khắc sâu trong tâm trí tôi là cách anh cư xử với người xung quanh, tử tế và thân thiện biết bao. Những người dân xa lạ ở miền Tây không chút ngại ngùng xem anh như người con trong gia đình, mời anh ăn cơm, ở lại nhà. Họ nói anh như con cái trong nhà, tụi nhỏ bây giờ xa quê để lập nghiệp hết rồi, anh đến chơi ở lại lâu lâu cho vui nhà vui cửa.

Tôi chợt nhận ra tôi cũng đã từng là một con người thân thiện như thế, cười nói vui vẻ, lễ phép ngoan ngoãn, tôi đã sinh ra ở nông thôn nghèo khó, không lẽ vì vậy mà tôi rất dễ gần hay sao? Guồng quay của Sài Gòn thật đáng sợ. Nó đã biến tôi thành một con người như bây giờ. Khô cứng, vô cảm, chỉ nghĩ đến bản thân, leo và cố gắng leo mãi để trở thành một hình tượng nào đó mà mọi người phải ngưỡng mộ. Nhưng cứ mãi sống ở một nơi nghèo nàn để cứu rỗi trái tim ấm áp thì tôi cũng không cam.

Phải sống như thế nào là đủ?

© BPT – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh

 

 

 

Bpt

Nếu ngày mai không còn tồn tại trên Thế giới này mà vẫn hài lòng với những gì ở hiện tại thì lựa chọn hôm nay quả là đúng đắn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top