Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có người thương anh

2019-04-04 08:25

Tác giả:

blogradio.vn - Ở bên dưới anh viết thêm dòng chữ Blog Radio, nhắc nhở anh kỷ niệm đầu ta gặp gỡ, thuở bỡ ngỡ mắt lướt qua thôi đủ chạm đáy linh hồn.

***

Sài Gòn khi xa vừa thèm vừa nhớ, vắng dăm ba hôm là cồn cào không chịu nổi. Nhớ góc phố hàng me, nhớ ba gác xích lô, từ quán con con đến bụi cỏ dại ven đường, nơi đầy ắp dấu chân người thành thị. Thành phố phương Nam có những ngày nắng rát cả thịt da, nghe mùi khói xèo xèo trên mái tóc thế nhưng lắm lúc lướt qua những cơn mưa thu mát rượi, dễ gần và dễ chịu. Đỏng đảnh, khó ưa, hay thất thường là thế nhưng đâu ai nỡ đem tình riêng mà giận trách gì Sài Gòn, rồi tự hỏi sao lại yêu nó nhiều đến vậy, phải chăng vì nơi đó ta có em.

Em! Cô gái chân quê bụi trần không bám, mắt hiền hòa tựa hồ nước sâu, nhưng đâu biết ẩn sau nụ cười nghiêng nghiêng ấy là nỗi niềm lạc lõng đến chênh vênh, giữa lòng thành phố lộng lẫy, lớn thế mà chẳng chứa nổi trái tim bé. Rồi có đôi lần tìm thấy chút hơi ấm quê nhà, em ngước đầu nhìn lại, bởi lắm lúc Sài Gòn mang dáng dấp của người bà người mẹ như chất đơn sơ nồng hậu thiết tha vẫn không thể phôi pha dù cho sống xa nhà.

sẽ có người yêu anh
Anh! Chàng trai từng trải qua biết bao dặm trường, nay màu da đã ngấm vị phong sương, điềm tĩnh sống trầm ngâm ngắm Sài Gòn qua những năm tháng thay da đổi thịt, guồng quay đè lên đôi vai gồng gánh mệt mỏi, xứ thành thị xô bồ làm anh chao đảo, muốn buông bỏ quẳng hết lo lắng và chẳng luyến lưu gì nơi đây.

Trăng năm ấy vừa tròn, thu vừa vào độ chín, duyên nở tình say, trên lối phố thị ta nắm chặt tay nhau, đi qua hết mùa giông bão... Ngờ đâu đến lúc bão tàn nhưng không còn chúng ta, ngỡ ngất ngây đắm chìm trong mộng lớn nhưng mộng vỡ nhấn tan con đường ta gặp nhau... Em không nói, quặn thắt, anh lặng im và thôi không hỏi, chỉ cứ thế quay đầu rời đi. Chẳng còn nhìn thấy nhau, sau mỗi bước chân nặng trĩu là bầu trời cô đơn vì mãi mất đi một người khiến ta nhẹ nhõm. Một câu nói “Em muốn chia tay, vì ngày mai em còn sự nghiệp”, dù anh đã biết nhưng vẫn đau đến vô cùng.

Mấy mùa thu đã trôi qua, tóc anh đã điểm hoa, anh mở cho mình cửa hàng nhỏ, dương cầm đã không còn nhưng cuối bức tường anh treo đó tấm hình trắng đen. Giờ những gì anh có thể giữ lại cho mình là dáng hình em, vị cà phê mang tên em: Dáng Sài Gòn, ở bên dưới anh viết thêm dòng chữ Blog Radio, nhắc nhở anh kỷ niệm đầu ta gặp gỡ, thuở bỡ ngỡ mắt lướt qua thôi đủ chạm đáy linh hồn. Anh vẫn tự hỏi là đúng hay sai không giữ em ở lại, cùng đi hết những đêm tăm tối, mặt trời lên lại không thể ở bên nhau, nhưng giữ làm sao khi tay anh không với tới, ngậm ngùi thôi một người đã muốn ra đi. Rồi anh tin sẽ có người thương anh như anh đã thương em. Người đó sẽ không phải là em!

© Thơ Thơ - blogradio.vn

 

Mời bạn xem thêm tại:

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top