Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có người thương anh

2019-04-04 08:25

Tác giả: Thơ Thơ

blogradio.vn - Ở bên dưới anh viết thêm dòng chữ Blog Radio, nhắc nhở anh kỷ niệm đầu ta gặp gỡ, thuở bỡ ngỡ mắt lướt qua thôi đủ chạm đáy linh hồn.

***

Sài Gòn khi xa vừa thèm vừa nhớ, vắng dăm ba hôm là cồn cào không chịu nổi. Nhớ góc phố hàng me, nhớ ba gác xích lô, từ quán con con đến bụi cỏ dại ven đường, nơi đầy ắp dấu chân người thành thị. Thành phố phương Nam có những ngày nắng rát cả thịt da, nghe mùi khói xèo xèo trên mái tóc thế nhưng lắm lúc lướt qua những cơn mưa thu mát rượi, dễ gần và dễ chịu. Đỏng đảnh, khó ưa, hay thất thường là thế nhưng đâu ai nỡ đem tình riêng mà giận trách gì Sài Gòn, rồi tự hỏi sao lại yêu nó nhiều đến vậy, phải chăng vì nơi đó ta có em.

Em! Cô gái chân quê bụi trần không bám, mắt hiền hòa tựa hồ nước sâu, nhưng đâu biết ẩn sau nụ cười nghiêng nghiêng ấy là nỗi niềm lạc lõng đến chênh vênh, giữa lòng thành phố lộng lẫy, lớn thế mà chẳng chứa nổi trái tim bé. Rồi có đôi lần tìm thấy chút hơi ấm quê nhà, em ngước đầu nhìn lại, bởi lắm lúc Sài Gòn mang dáng dấp của người bà người mẹ như chất đơn sơ nồng hậu thiết tha vẫn không thể phôi pha dù cho sống xa nhà.

sẽ có người yêu anh
Anh! Chàng trai từng trải qua biết bao dặm trường, nay màu da đã ngấm vị phong sương, điềm tĩnh sống trầm ngâm ngắm Sài Gòn qua những năm tháng thay da đổi thịt, guồng quay đè lên đôi vai gồng gánh mệt mỏi, xứ thành thị xô bồ làm anh chao đảo, muốn buông bỏ quẳng hết lo lắng và chẳng luyến lưu gì nơi đây.

Trăng năm ấy vừa tròn, thu vừa vào độ chín, duyên nở tình say, trên lối phố thị ta nắm chặt tay nhau, đi qua hết mùa giông bão... Ngờ đâu đến lúc bão tàn nhưng không còn chúng ta, ngỡ ngất ngây đắm chìm trong mộng lớn nhưng mộng vỡ nhấn tan con đường ta gặp nhau... Em không nói, quặn thắt, anh lặng im và thôi không hỏi, chỉ cứ thế quay đầu rời đi. Chẳng còn nhìn thấy nhau, sau mỗi bước chân nặng trĩu là bầu trời cô đơn vì mãi mất đi một người khiến ta nhẹ nhõm. Một câu nói “Em muốn chia tay, vì ngày mai em còn sự nghiệp”, dù anh đã biết nhưng vẫn đau đến vô cùng.

Mấy mùa thu đã trôi qua, tóc anh đã điểm hoa, anh mở cho mình cửa hàng nhỏ, dương cầm đã không còn nhưng cuối bức tường anh treo đó tấm hình trắng đen. Giờ những gì anh có thể giữ lại cho mình là dáng hình em, vị cà phê mang tên em: Dáng Sài Gòn, ở bên dưới anh viết thêm dòng chữ Blog Radio, nhắc nhở anh kỷ niệm đầu ta gặp gỡ, thuở bỡ ngỡ mắt lướt qua thôi đủ chạm đáy linh hồn. Anh vẫn tự hỏi là đúng hay sai không giữ em ở lại, cùng đi hết những đêm tăm tối, mặt trời lên lại không thể ở bên nhau, nhưng giữ làm sao khi tay anh không với tới, ngậm ngùi thôi một người đã muốn ra đi. Rồi anh tin sẽ có người thương anh như anh đã thương em. Người đó sẽ không phải là em!

© Thơ Thơ - blogradio.vn

 

Mời bạn xem thêm tại:

 

Thơ Thơ

Cho dù là hoa dại mang màu độc dược, em sẽ tự chính mình ngẩng cao đầu mà nở hoa vì mặt trời không của riêng ai cũng chẳng riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top