Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

2019-03-11 01:26

Tác giả: Tuệ Lâm

blogradio.vn - Sài Gòn đẹp đẽ là thế, đặc biệt với không khí về đêm như thế, nhưng không kém phần ưu buồn, tĩnh lặng đến cô độc. Bởi thế nên mới nói khi tâm trạng không tốt, trải nghiệm Sài Gòn về đêm là vô cùng thích hợp, nhưng đồng thời cũng vì sự thích hợp ấy mà sẽ tăng thêm nỗi buồn trong lòng, vấn vương chút gì đó không cất nỗi bằng lời.

***

Có lẽ trong cuộc sống này, ai cũng nên thử một lần cảm giác của sự trưởng thành, cảm giác dám làm những điều từ nhỏ chưa bao giờ dám nghĩ tới. Và điều đó bắt buộc rằng không gây ra hậu quả hay ảnh hưởng quá lớn đến bản thân, mà chỉ là giúp ta có được sự tự do, niềm vui xa lạ.

Sài Gòn về đêm, nếu ai từng trải qua, sẽ càng thấu hiểu nỗi cô đơn của nó. Sự vắng lặng, yên tĩnh đến nỗi không thể cất lên lời. Bầu trời đầy sao, đường phố vắng lặng dù vẫn còn thưa thớt những chiếc xe chạy, khác rất xa với sự náo nhiệt, ồn ào, cả tắc đường của những buổi chiều tan giờ. Những chiếc xe ôm, những người sửa xe, hay những quán nhỏ vẫn luôn hoạt động ở những góc nhỏ Sài Gòn ấy,... tất cả tạo nên bức tranh thật chân thực đến nỗi hiu quạnh.

blog radio, Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

Vì thế, khi bạn đang trên con đường bước đến sự trưởng thành, vào những khoảnh khắc yếu đuối hay gục ngã đầu đời, hãy thử cảm giác mạo hiểm ấy - tận hưởng Sài Gòn vào đêm, yên yên tĩnh tĩnh mà cảm nhận mọi thứ, rất là thích hợp để cho bạn suy nghĩ thông suốt, lấy lại tinh thần sau những vấn đề bản thân gặp phải. Đồng thời, cafe là điều không thể thiếu nơi Sài Gòn đặc biệt, nổi tiếng như vậy. Khi quanh quẩn Sài Gòn mệt rồi, suy nghĩ nhiều rồi, tận hưởng những con đường xa lạ cùng những cơn gió ào ạt giữa không gian vắng lặng đã rồi, hãy dừng chân ở một góc nào đó trong một quán cafe xuyên đêm, thử trải nghiệm sự mới mẻ khi dùng cafe đêm, nghe những ca khúc ballad đầy ý nghĩa. Một mình tìm kiếm sự bắt đầu, không cần dựa dẫm, không cần an ủi,... có lẽ là sự trưởng thành tốt nhất.

Sài Gòn đẹp đẽ là thế, đặc biệt với không khí về đêm như thế, nhưng không kém phần ưu buồn, tĩnh lặng đến cô độc. Bởi thế nên mới nói khi tâm trạng không tốt, trải nghiệm Sài Gòn về đêm là vô cùng thích hợp, nhưng đồng thời cũng vì sự thích hợp ấy mà sẽ tăng thêm nỗi buồn trong lòng, vấn vương chút gì đó không cất nỗi bằng lời. Và cũng ngược lại, cũng chính vì càng buồn, thì tự bản năng của con người khi bị dồn ép đến tận cùng của nỗi buồn cũng sẽ ắt lật ngược lại, phải tìm lối thoát, đường mới để không chịu đựng đau buồn như thế được.

blog radio, Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

Dù như thế nào, lời nói có hay đến đâu cũng vẫn không thể diễn tả hết Sài Gòn về đêm là thứ kì diệu ra sao, đặc biệt vì điều gì. Muốn biết, chỉ có tự bản thân trải nghiệm, tự tận hưởng mới có thể tự hiểu rõ lòng mình, tự thấy được câu trả lời. Lời giời thiệu cũng chỉ là sự mời gọi, chia sẻ cảm nhận đến mọi người.

Hãy đến Sài Gòn, hãy cho bản thân có thêm điều thú vị, có khoảnh khắc riêng tư cũng như những bí mật sâu thẳm chỉ có trái tim rõ nhất, đó là nơi để bạn nhìn nhận lại tất cả mọi tình cảm cũng như nhìn lại chính bản thân mình một cách rõ nhất, chân thực nhất so với xã hội rộng lớn ngoài kia ấy.

© Tuệ Lâm – blogradio.vn

Tuệ Lâm

Rồi sẽ lại một ngày mới, một bắt đầu mới !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top