Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

2019-03-11 01:26

Tác giả: Tuệ Lâm

blogradio.vn - Sài Gòn đẹp đẽ là thế, đặc biệt với không khí về đêm như thế, nhưng không kém phần ưu buồn, tĩnh lặng đến cô độc. Bởi thế nên mới nói khi tâm trạng không tốt, trải nghiệm Sài Gòn về đêm là vô cùng thích hợp, nhưng đồng thời cũng vì sự thích hợp ấy mà sẽ tăng thêm nỗi buồn trong lòng, vấn vương chút gì đó không cất nỗi bằng lời.

***

Có lẽ trong cuộc sống này, ai cũng nên thử một lần cảm giác của sự trưởng thành, cảm giác dám làm những điều từ nhỏ chưa bao giờ dám nghĩ tới. Và điều đó bắt buộc rằng không gây ra hậu quả hay ảnh hưởng quá lớn đến bản thân, mà chỉ là giúp ta có được sự tự do, niềm vui xa lạ.

Sài Gòn về đêm, nếu ai từng trải qua, sẽ càng thấu hiểu nỗi cô đơn của nó. Sự vắng lặng, yên tĩnh đến nỗi không thể cất lên lời. Bầu trời đầy sao, đường phố vắng lặng dù vẫn còn thưa thớt những chiếc xe chạy, khác rất xa với sự náo nhiệt, ồn ào, cả tắc đường của những buổi chiều tan giờ. Những chiếc xe ôm, những người sửa xe, hay những quán nhỏ vẫn luôn hoạt động ở những góc nhỏ Sài Gòn ấy,... tất cả tạo nên bức tranh thật chân thực đến nỗi hiu quạnh.

blog radio, Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

Vì thế, khi bạn đang trên con đường bước đến sự trưởng thành, vào những khoảnh khắc yếu đuối hay gục ngã đầu đời, hãy thử cảm giác mạo hiểm ấy - tận hưởng Sài Gòn vào đêm, yên yên tĩnh tĩnh mà cảm nhận mọi thứ, rất là thích hợp để cho bạn suy nghĩ thông suốt, lấy lại tinh thần sau những vấn đề bản thân gặp phải. Đồng thời, cafe là điều không thể thiếu nơi Sài Gòn đặc biệt, nổi tiếng như vậy. Khi quanh quẩn Sài Gòn mệt rồi, suy nghĩ nhiều rồi, tận hưởng những con đường xa lạ cùng những cơn gió ào ạt giữa không gian vắng lặng đã rồi, hãy dừng chân ở một góc nào đó trong một quán cafe xuyên đêm, thử trải nghiệm sự mới mẻ khi dùng cafe đêm, nghe những ca khúc ballad đầy ý nghĩa. Một mình tìm kiếm sự bắt đầu, không cần dựa dẫm, không cần an ủi,... có lẽ là sự trưởng thành tốt nhất.

Sài Gòn đẹp đẽ là thế, đặc biệt với không khí về đêm như thế, nhưng không kém phần ưu buồn, tĩnh lặng đến cô độc. Bởi thế nên mới nói khi tâm trạng không tốt, trải nghiệm Sài Gòn về đêm là vô cùng thích hợp, nhưng đồng thời cũng vì sự thích hợp ấy mà sẽ tăng thêm nỗi buồn trong lòng, vấn vương chút gì đó không cất nỗi bằng lời. Và cũng ngược lại, cũng chính vì càng buồn, thì tự bản năng của con người khi bị dồn ép đến tận cùng của nỗi buồn cũng sẽ ắt lật ngược lại, phải tìm lối thoát, đường mới để không chịu đựng đau buồn như thế được.

blog radio, Chỉ có Sài Gòn mới hiểu những nỗi cô đơn về đêm

Dù như thế nào, lời nói có hay đến đâu cũng vẫn không thể diễn tả hết Sài Gòn về đêm là thứ kì diệu ra sao, đặc biệt vì điều gì. Muốn biết, chỉ có tự bản thân trải nghiệm, tự tận hưởng mới có thể tự hiểu rõ lòng mình, tự thấy được câu trả lời. Lời giời thiệu cũng chỉ là sự mời gọi, chia sẻ cảm nhận đến mọi người.

Hãy đến Sài Gòn, hãy cho bản thân có thêm điều thú vị, có khoảnh khắc riêng tư cũng như những bí mật sâu thẳm chỉ có trái tim rõ nhất, đó là nơi để bạn nhìn nhận lại tất cả mọi tình cảm cũng như nhìn lại chính bản thân mình một cách rõ nhất, chân thực nhất so với xã hội rộng lớn ngoài kia ấy.

© Tuệ Lâm – blogradio.vn

Tuệ Lâm

Rồi sẽ lại một ngày mới, một bắt đầu mới !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Tiên đoán vận mệnh tương lai của những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền bên phải được xem là một dấu hiệu của sắc đẹp, nét đào hoa, tiền bạc và quyền lực. Những người may mắn có má lúm bên phải đều được đánh giá là thân thiện, dễ gần và tốt tính, được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương

Với công việc hàng ngày, bạn dành thái độ mỉm cười hay cau có? Hình ảnh phản chiếu trên gương mặt của đồng nghiệp, nhân viên mà bạn gặp ngày hôm nay thế nào?

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời

Anh thì chỉ biết yêu em, được chứ Mình sẽ bên nhau mặc kệ cuộc đời.

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Phương Nam một ngày trời trở lạnh

Thế là những ngày lập đông hiếm hoi của xứ nóng đã tới. Lâu dần, tạo nên thói quen chờ đợi và ngóng trông tiết lành lạnh về mỗi cuối năm của bao người con phương Nam, như chờ đợi một tình nhân khắng khít đã xa cách rất lâu mà chưa hẹn ngày gặp lại.

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Những vị trí nốt ruồi phú quý đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân

Khác với nốt ruồi ở ngực, phụ nữ có nốt ruồi ở khu vực này làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Không chỉ vậy, bạn còn được nhiều quý nhân trợ giúp nhanh chóng gặt hái thành công trong bất kỳ công việc nào.

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

3 điều và 3 kiểu người mà ai thông minh sẽ tự khắc hiểu không nên bận tâm đến

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Dùng dằng tháng 12

Dùng dằng tháng 12

Thôi trả lại tháng 12 mênh mang Chạm vào ngày trở gió

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Dự báo vận mệnh của 12 con giáp trong năm 2020?

Cùng đọc xem vận mệnh của mình trong năm 2020 sẽ như thế nào nhé!

Chút rung động đầu đời

Chút rung động đầu đời

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa.

back to top