Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn có quá rộng lớn khiến em lạc mất anh?

2019-01-07 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn rộng lớn hệt như cái cách em và anh đã từng cùng nhau vẽ lên tương lai của hai đứa. Sài Gòn lại to lớn y hệt như vòng tay anh mỗi khi ôm em vào lòng vậy tuy to lớn là thế nhưng lần nào cũng thật vừa vặn với em.

***

Sài Gòn khi không còn nhau thật khác lạ anh nhỉ?

Chẳng còn là một Sài Gòn bận rộn luôn tấp nập nhộn nhịp như Sài Gòn những ngày xưa cũ nữa rồi. Hay liệu rằng chỉ có mỗi mình em là cảm thấy như thế còn Sài Gòn đối với anh vẫn là chốn phùng hoa?

Chưa bao giờ trong em lại ghét Sài Gòn đến nhường này. Bởi lẽ chính Sài Gòn đã mang anh đến bên em trong những ngày tháng giông bão cuộc đời rồi Sài Gòn lại mang anh đi xa mất, mang anh đi xa khỏi nơi em vào ngày ánh nắng mặt trời chiếu những tia nắng nhẹ, vào ngày tỏa hương thơm của những nụ bông còn chưa kịp hé nở.


Bởi vì Sài Gòn đã vô tình đến độ vô tâm tách chúng ta ra khỏi nhau khi mình đang trong những ngày bình yên nhất của cuộc sống. Em ghét Sài Gòn chỉ vì Sài Gòn đã khiến cho cuộc đời em một lần nữa dấy lên những sóng gió mà lần này em hiểu rằng sẽ chẳng còn anh đến xua tan đi lớp mây đen kia nữa rồi. Và Sài Gòn đã mang anh đi theo một cách không thể nào nhẹ nhàng hơn nữa vì cho mãi đến tận lúc anh đi rồi em mới chợt nhận ra giờ đây bên em sẽ chẳng là anh nữa. Em biết là khi hết duyên sẽ phải tự rời xa nhau nhưng chúng ta liệu có nhất thiết phải rời xa nhau giữa Sài Gòn rộng lớn này không?

Sài Gòn rộng lớn hệt như cái cách em và anh đã từng cùng nhau vẽ lên tương lai của hai đứa. Sài Gòn lại to lớn y hệt như vòng tay anh mỗi khi ôm em vào lòng vậy tuy to lớn là thế nhưng lần nào cũng thật vừa vặn với em. Và chẳng phải chúng ta đã từng có những ngày cùng nắm tay nhau đi dọc theo con sông Bạch Đằng hiu hiu gió, chẳng phải lần nào đi chơi em cũng vòi anh đèo em trên chiếc xe máy để đi khắp các ngã phố ở Sài Gòn thế mà vẫn không sao có thể khám phá hết mọi nẻo đường ở Sài Gòn và chẳng phải lần nào Sài Gòn cũng nồng nhiệt đón chào hai đứa không phải sao? Thế nhưng sao giờ đây khi xa nhau rồi em lại cảm thấy Sài Gòn nhỏ bé quá đỗi bởi cho dù em có đi đâu, làm gì thì quanh đi quẩn lại em cũng chỉ thấy mỗi anh. Có phải bởi vì chũng ta đã có quá nhiều những kỉ niệm với nhau, với Sài Gòn bộn nề những nỗi lo toan này phải không anh? Vì thế cho nên Sài Gòn mới lưu lại hết ngần ấy những kí ức để giờ đây chỉ cần em có một chút thời gian rảnh rỗi thôi thì Sài Gòn lại nhắc cho em nhớ về anh, nhớ về những ngổn ngang trong cuộc sống vô thường này mà em và anh vô thức bỏ lại khi mà hai đứa chia đôi ngả.


Sài Gòn vẫn vậy, dù cho ai có như thế nào, dù cho ai đó cảm nhận ra sao thì nó lúc nào cũng nhộn nhịp theo cách thật riêng biệt khiến cho những ai ai ở tận đâu đâu dù cho tính tình có khó chịu đến cách mấy thì vẫn không sao thoát khỏi được những nỗi nhớ thật da diết về Sài Gòn, cũng không sao thôi nặng lòng về nó. Vậy mà sao nơi em Sài Gòn lại có vẻ bình yên đến vậy? Chẳng còn gợn lại trong lòng em một chút xô bồ nào cả, em cứ vậy mà đi đi mãi, đi cho hết những tháng ngày không anh. Thế nhưng mà người ta thường hay nói cố say thì lại càng tỉnh nên chắc có lẽ vì thế mà khi em cố quên anh thì trong em lại cồn cào những nhớ thương.

Anh biết không hôm nay Sài Gòn yên bình lắm, lần đầu tiên em thấy Sài Gòn yên bình đến lạ kì như vậy hệt như nỗi lòng em lúc này. Liệu có phải Sài Gòn đang muốn nhắc nhở em rằng đã đến lúc phải quên anh đi, đã đến lúc dẹp hết đi những nỗi lòng mà em đã tự tạo ra cho mình đúng không anh? Và hôm nay Sài Gòn cũng buồn đến lạ...

Có ai biết đâu được rằng tối qua Sài Gòn đã đổ mưa...

© Nguyễn An Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top