Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những mảnh ghép mang tên anh

2011-10-12 17:36

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Giật mình sau cơn ác mộng kinh hoàng, Linh muốn điên lên. Nước mắt rơi mặn chát trên môi, ngực đau xé từng cơn…

- Linh, Linh bình tĩnh đi nào.

- Anh Khôi đâu, anh Khôi của Linh đâu. Kêu ảnh tới thăm Linh đi Nhật, Linh tỉnh rồi mà, Linh…Linh khỏe lắm.

Tác giả: Tiểu Lý-Kidex - Người đọc: Kún, Mr Kool - Kỹ thuật: Đức Thụy

Ảnh minh họa


- Nhưng…

- Linh van Nhật đó, cho Linh gặp anh Khôi đi. Linh thấy ảnh mà, ảnh mới đây mà.

Nhưng một phản xạ Linh lao xuống giường rồi lại té ào xuống đất, cô đã khóc rất nhiều, nước mắt ứa ra tựa máu trong tim cô. Mặc cho Nhật ôm cô vào lòng, Linh vẫn không ngừng la hét tên anh cho đến khi ngất đi.

Nhật nhói lòng khi nhìn thấy cô, người con gái mà anh yêu, đã yêu từ rất lâu rồi. Một tình yêu âm thầm lớn, âm thầm làm chỗ dựa cho cô mỗi ngày. Đã ba tháng từ sau ngày Khôi mất, Khôi rớt từ trên vách núi xuống hệt như một chú phượng hoàng lửa bay về phía mặt trời. Anh biết câu trả lời cho cái chết của Khôi nhưng chưa bao giờ anh dám đối mặt với nó và bây giờ cái mà anh quan tâm trên hết chính là Linh. Từ sau hôm tỉnh lại ở bệnh viện cô rơi vào trạng thái trầm cảm, không ăn uống, không khóc, không nói chuyện. Cô chỉ nhìn về phía cửa sổ như tìm kiếm một bóng hình nào đó từ rất lâu rồi. Hôm đám tang Khôi Linh có đến dự, cô nhìn rất lâu vào khung ảnh của Khôi trên bàn thờ. Khôi cười rất đẹp, rất rạng rỡ thậm chí nó khiến cho người ta nghĩ rằng sự ra đi của anh chẳng khác nào một chuyến đi dài ngày không đích đến.

Linh không khóc, cô chỉ đứng đó, lặng lẽ nhìn Khôi rồi mỉm cười. Rất nhiều bạn học đã nói Linh bị điên hoặc quá vô tâm đến mức không nhỏ xuống một giọt nước mắt nào. Đâu ai biết rằng Linh đã khóc quá nhiều, nhiều đến mức nước mắt của Linh dành cho Khôi đã kết tinh và ghim chặt vào tim cô. Nhiều khi nỗi đau quá lớn khiến nước mắt không còn rơi, chỉ còn lại nụ cười chát lòng… Và bây giờ Linh đang ngồi khuất trong bóng tối, khuôn mặt nhỏ nhắn áp sát vào khung kính trong phòng. Nhật ngồi đối diện Linh và lặng lẽ ngắm nhìn cô. Không biết anh đã yêu cô từ khi nào, từ lần đầu gặp cô dưới sân trường hay cái lần vô tình thấy cô cười. Để rồi từ đó anh cứ lặng yên ngắm nhìn cô và lặng yên nhìn cô trao tình cảm cho một người con trai khác.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với chúng tôi bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top