Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những gì đã qua chỉ có thể là ký ức

2018-11-21 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Thương là sẵn sàng bao dung cho những thói xấu của họ, chấp nhận những việc thừa biết rằng đó là sai. Là một chút thấu hiểu trong tâm hồn. Là một chút cảm thông khi họ thấy bất lực, yếu lòng trước cuộc sống xô bồ, đầy hối hả. Là vô vàn điều chỉ có thể cảm nhận mà không thể nào viết ra thành từng con chữ.

***

blog radio, Những gì đã qua chỉ có thể là ký ức

Ngày ấy tôi và cậu từ ghét thành thương. Đến bây giờ, cậu vẫn quan trọng với tôi, vẫn là người đã từng vô cùng đặc biệt, vẫn là mối tình đầu đầy hối tiếc. Tôi ước mình có thể gặp nhau ở một thời điểm khác. Khi mà cậu có thể suy nghĩ trưởng thành và chín chắn hơn. Khi mà cậu nhận ra được rằng thương một người không phải chỉ cần có được họ, quan tâm chăm sóc họ là đủ. Thương là sẵn sàng bao dung cho những thói xấu của họ, chấp nhận những việc thừa biết rằng đó là sai. Là một chút thấu hiểu trong tâm hồn. Là một chút cảm thông khi họ thấy bất lực, yếu lòng trước cuộc sống xô bồ, đầy hối hả. Là vô vàn điều chỉ có thể cảm nhận mà không thể nào viết ra thành từng con chữ.

Ngày ấy cậu cố chấp muốn giữ tôi bên cạnh, đôi lúc khiến tôi cảm thấy nghẹt thở dù cậu biết tôi yêu tự do, yêu cuộc sống không bị bất cứ điều gì ràng buộc. Ở thời điểm đó, tôi mong muốn quá nhiều điều, nhưng cậu lại không đáp ứng được. Dù đó chẳng phải là tiền bạc vật chất, hay lo nghĩ cho tương lai sau này. Đó chỉ đơn giản là sự chín chắn, kiên cường từ trong suy nghĩ, là bờ vai vững chãi, là chỗ dựa vững chắc cho một đứa con gái đa sầu đa cảm như tôi. Thế nhưng, ngay lúc ấy, điều đó là không thể.

Dù với tôi, cậu vô cùng tốt, vô cùng yêu thương tôi. Là một người rất sợ ngộ nhận nhưng tôi tự tin khẳng định như thế. Khi ấy chúng ta còn vô tư, trong sáng, không bị cuốn vào vòng xoáy tiền bạc mưu sinh, chỉ biết ăn ngủ rồi học. Thế nên đối với tình cảm cậu dành cho tôi khi ấy, tôi cực kì trân trọng. Bởi tôi biết, sau này để tìm được một người yêu thương tôi một cách chân thành, không toan tính, toàn tâm toàn ý như thế là điều không thể. Cảm giác bên cậu khi ấy, trong hoàn cảnh ấy, ngay thời điểm ấy, tôi có cố cũng chẳng thể nào tìm lại được. Cậu có còn nhớ không? Hôm tôi bị tai nạn, đầu đập vào nền đường, tôi thấy khó thở vô cùng, đầu tôi u lên, cậu bế tôi vào phòng y tế của kí túc xá, sau đó lại vội vã đưa tôi đến bệnh viện. Tôi cảm nhận được sự gấp gáp trong từng nhịp thở nơi lồng ngực cậu. Gương mặt nhễ nhại mồ hôi. Sau khi khám, chụp CT, tôi được đưa ra nằm nghỉ. Cậu đút cháo ăn liền cho tôi mà nước mắt không ngừng chảy. Tôi cũng chỉ biết khóc theo, không nói được lời nào.

Tôi và cậu của hôm nay đã không còn ngây ngô như trước. Chúng ta có nhiều mối quan hệ hơn, phải bận tâm về nhiều điều hơn. Chúng ta không thể nào quay trở lại khoảnh khắc tôi và cậu cùng nhau học chung mỗi tối, cùng nhau đi uống trà sữa mỗi chiều, và cùng ăn chung mỗi bữa cơm. Tôi giờ đã có một tình yêu mới. Một người đủ trưởng thành, đủ chín chắn để có thể tin tưởng. Một người có thể đứng ra bảo vệ tôi khi cần chứ không phải im lặng mặc tôi bị người ta soi mói, phán xét. Có thể người ta không thương tôi được như cậu, tôi cũng không thể dành tình cảm cho họ chân thành và sâu sắc như mối tình đầu tôi dành cho cậu, nhưng chính là người thích hợp nhất ngay lúc này. Tôi biết cậu không cố ý, nhưng tổn thương cậu mang đến cho tôi lại quá nhiều.

Tình yêu đầu đời, tôi gửi gắm tất cả niềm tin, hi vọng, sự ngây ngô, chân thành của tuổi mới lớn, toàn tâm toàn ý yêu thương cậu. Tôi biết rằng có những điều cho đi không cần nhận lại. Và tôi chỉ mong muốn một điều từ cậu, đó chính là bình yên. Buồn thay, hết lần này đến lần khác sóng gió ập đến. Cậu chưa đủ trưởng thành để có thể che chở tôi. Bản thân tôi lại chẳng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Và rồi tôi dần rơi vào thất vọng, mệt mỏi rồi bất lực. Tôi không thể trách cậu, cũng không thể làm gì khác để cứu vãn mối quan hệ này. Tiếp tục sẽ càng rơi vào bế tắc, kết thúc là điều vô cùng không đành lòng. Nhưng sau khoảng thời gian rất lâu suy nghĩ, tôi đã quyết định buông tay.

blog radio, Những gì đã qua chỉ có thể là ký ức

Tôi muốn cả tôi và cậu đều có lối đi riêng, trải nghiệm riêng. Chúng ta không nên dày vò nhau thêm nữa. Kí ức đẹp đẽ ngày ấy tôi vẫn luôn cất vào một góc trong tim. Nhờ chúng mà tôi biết thế nào là rung động, thế nào là ch chúng mà tôi biết thế nào là rung động, thế nào là chân thành, thế nào là yêu thương.

Tất cả những gì đã qua, chỉ có thể xem là kí ức. Dù có nhớ nhung, tiếc nuối cũng chẳng một lần được quay lại. Trong tim tôi, cậu vẫn chiếm giữ một vị trí nào đó, vẫn quan trọng. Chỉ là không còn đứng ở vị trí đầu tiên. Tôi phải dành sự ưu tiên đó cho người bên cạnh tôi hiện tại, người tuy không hứa chắc sau này vẫn sẽ bên cạnh nhưng tôi tin, đó là một người tôi có thể tin tưởng được. Tôi không muốn mãi bận lòng chuyện quá khứ, cũng chả muốn lo nghĩ cho tương lai. Bởi cuộc sống không lường trước được điều gì, có muốn tôi cũng chẳng thể lo một cách vẹn toàn được.

Thế nên tôi chỉ muốn sống cho hiện tại, cho trọn vẹn từng giây từng phút, trân trọng những người thân bên cạnh, trân trọng từng khoảnh khắc đẹp đẽ bên họ. Sự xuất hiện của cậu là một điều may mắn trong cuộc đời tôi, để tôi biết tôi không hề cô đơn, đâu đó trong xã hội này, ngoài gia đình, vẫn có người tin tưởng và luôn ủng hộ tôi vô điều kiện.

Hãy sống thật hạnh phúc nhé!

© Võ Kim Thoa – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top