Đến bao giờ mới thôi ngoảnh đầu về ký ức
2018-07-25 01:28
Tác giả:

Hà Nội cuối cùng đã trở lại vẻ vốn có của nó. Còn anh, sau bao ngày bủa vây trong nỗi nhớ đến quặn lòng, vẫn không cách nào thoát khỏi vực sâu vạn trượng mang tên em.
Hà Nội ngày không em, anh lang thang đến từng con phố cũ, hứng trọn từng vệt ký ức lạnh buốt rơi rớt trên vai. Từng lớp từng lớp ký ức xuyên qua lớp áo, thấm vào da thịt, đau đớn đến tê tái lòng.
Hà Nội ngày không em, anh nghe đi nghe lại một bản nhạc chẳng nhớ nổi lời. Anh giữ khư khư bên mình chiếc hộp chặt cứng ký ức về nụ cười vang vọng trong gió, ánh mắt trong ngần vương buồn như nắng hạ, hình ảnh cô gái nhỏ bé chống cả nỗi buồn u tịch trên vai.
Em đã cắt đứt sợi dây liên kết cuối cùng giữa hai chúng ta một cách mạnh mẽ, dứt khoát, tàn nhẫn nhưng cũng đầy sáng suốt. Anh đã không ngừng tìm kiếm cả trăm ngàn câu trả lời cho sự ra đi của em. Nhưng đến thực tại, anh quyết định để chúng rơi xuống nền đá lạnh lẽo, để tiếng vỡ vụn khô khốc chấm dứt sự cố chấp của anh. Giữa chúng ta đã xuất hiện vết nứt...

Nắng đã lên rồi, vạt nắng mỏng manh loang lổ khắp trong phòng, ấm sực. Nắng phủ kín người anh, nhưng không sao để bàn tay anh bớt lạnh. Bên cạnh anh, vòng tay trống hoác đến cô quạnh. Em đã không còn ở đây nữa. Em đã quá mệt mỏi rồi. Anh hiểu.
Ngày em quay gót ra đi trong gió, anh vẫn mỉm cười bình thản. Vì anh cho rằng, em nhất định sẽ quay trở lại như bao lần hợp tan trước đó. Anh đã tự tin như thế, kiêu ngạo như thế, và rồi đau khổ đến như thế.
Em từng nói với anh rằng, tình yêu của anh quá rộng lớn khiến em không biết xoay sở thế nào. Trong khi em chỉ muốn một chiếc nhẫn vừa tay, thì tình yêu của anh lại tuột khỏi tay em một cách thật dễ dàng. Em muốn tự do, còn anh thì chiếm hữu. Anh giam em trong chiếc lồng kính trong suốt, chặt hẹp, ngột ngạt, khiến em hấp hối trong hoảng loạn. Anh say đắm ngắm em trong lồng kính, còn em, gương mặt khuất lấp trong bóng tối, chìm trong vô vọng.
Trong giấc mơ hằng đêm, người con gái mất hết dưỡng khí là em luôn điên cuồng đập vỡ cửa kính muốn thoát ra ngoài. Những gì còn lại ở em, chỉ là ánh mắt thấm đẫm bi thương và hoang mang cùng cực. Và cuối cùng em cũng đã đoạt được sự tự do mà em mong muốn.
Hà Nội những ngày này, đâu đâu cũng vang vọng tiếng cười của em, khắp nơi còn vương lại mùi hương của tóc. Bi kịch của anh là không yêu em đúng cách. Anh tự hỏi, liệu em có từng cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh không? Trong những tháng ngày ấy, liệu có chút gì trong em từng định nghĩa vui vẻ. Đến khi tình yêu của em tan ra như vệt nước trên ô cửa, em có hay không nghe thấy tiếng vụn vỡ luyến tiếc?
Cho đến khi nhận được cái gật đầu của em, anh sẽ thôi nhắc mình ngoảnh lại.
Nhưng anh sẽ không còn nhận được bất cứ câu trả lời nào từ em nữa, và không cách nào thoát khỏi nỗi nhớ về em...
© Lin – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện
Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày
Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.