Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ mới thôi ngoảnh đầu về ký ức

2018-07-25 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Hà Nội ngày không em, anh lang thang đến từng con phố cũ, hứng trọn từng vệt ký ức lạnh buốt rơi rớt trên vai. Từng lớp từng lớp ký ức xuyên qua lớp áo, thấm vào da thịt, đau đớn đến tê tái lòng.

***

blog radio, Đến bao giờ mới thôi ngoảnh đầu về ký ức

Hà Nội sau bao ngày cô độc thu mình dưới nền trời xám ngắt, cuối cùng cũng giành lại cho mình ánh nắng sáng bừng lấp lánh trên từng ngõ phố.

Hà Nội cuối cùng đã trở lại vẻ vốn có của nó. Còn anh, sau bao ngày bủa vây trong nỗi nhớ đến quặn lòng, vẫn không cách nào thoát khỏi vực sâu vạn trượng mang tên em.

Hà Nội ngày không em, anh lang thang đến từng con phố cũ, hứng trọn từng vệt ký ức lạnh buốt rơi rớt trên vai. Từng lớp từng lớp ký ức xuyên qua lớp áo, thấm vào da thịt, đau đớn đến tê tái lòng.

Hà Nội ngày không em, anh nghe đi nghe lại một bản nhạc chẳng nhớ nổi lời. Anh giữ khư khư bên mình chiếc hộp chặt cứng ký ức về nụ cười vang vọng trong gió, ánh mắt trong ngần vương buồn như nắng hạ, hình ảnh cô gái nhỏ bé chống cả nỗi buồn u tịch trên vai.

Em đã cắt đứt sợi dây liên kết cuối cùng giữa hai chúng ta một cách mạnh mẽ, dứt khoát, tàn nhẫn nhưng cũng đầy sáng suốt. Anh đã không ngừng tìm kiếm cả trăm ngàn câu trả lời cho sự ra đi của em. Nhưng đến thực tại, anh quyết định để chúng rơi xuống nền đá lạnh lẽo, để tiếng vỡ vụn khô khốc chấm dứt sự cố chấp của anh. Giữa chúng ta đã xuất hiện vết nứt...

blog radio, Đến bao giờ mới thôi ngoảnh đầu về ký ức

Nắng đã lên rồi, vạt nắng mỏng manh loang lổ khắp trong phòng, ấm sực. Nắng phủ kín người anh, nhưng không sao để bàn tay anh bớt lạnh. Bên cạnh anh, vòng tay trống hoác đến cô quạnh. Em đã không còn ở đây nữa. Em đã quá mệt mỏi rồi. Anh hiểu.

Ngày em quay gót ra đi trong gió, anh vẫn mỉm cười bình thản. Vì anh cho rằng, em nhất định sẽ quay trở lại như bao lần hợp tan trước đó. Anh đã tự tin như thế, kiêu ngạo như thế, và rồi đau khổ đến như thế.

Em từng nói với anh rằng, tình yêu của anh quá rộng lớn khiến em không biết xoay sở thế nào. Trong khi em chỉ muốn một chiếc nhẫn vừa tay, thì tình yêu của anh lại tuột khỏi tay em một cách thật dễ dàng. Em muốn tự do, còn anh thì chiếm hữu. Anh giam em trong chiếc lồng kính trong suốt, chặt hẹp, ngột ngạt, khiến em hấp hối trong hoảng loạn. Anh say đắm ngắm em trong lồng kính, còn em, gương mặt khuất lấp trong bóng tối, chìm trong vô vọng.

Trong giấc mơ hằng đêm, người con gái mất hết dưỡng khí là em luôn điên cuồng đập vỡ cửa kính muốn thoát ra ngoài. Những gì còn lại ở em, chỉ là ánh mắt thấm đẫm bi thương và hoang mang cùng cực. Và cuối cùng em cũng đã đoạt được sự tự do mà em mong muốn.

Hà Nội những ngày này, đâu đâu cũng vang vọng tiếng cười của em, khắp nơi còn vương lại mùi hương của tóc. Bi kịch của anh là không yêu em đúng cách. Anh tự hỏi, liệu em có từng cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh không? Trong những tháng ngày ấy, liệu có chút gì trong em từng định nghĩa vui vẻ. Đến khi tình yêu của em tan ra như vệt nước trên ô cửa, em có hay không nghe thấy tiếng vụn vỡ luyến tiếc?

Cho đến khi nhận được cái gật đầu của em, anh sẽ thôi nhắc mình ngoảnh lại.

Nhưng anh sẽ không còn nhận được bất cứ câu trả lời nào từ em nữa, và không cách nào thoát khỏi nỗi nhớ về em...

© Lin – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top