Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu tôi chết mọi chuyện có kết thúc không? (Thì Thầm 113)

2011-12-02 17:39

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi dần dần mất đi những người thân thiết xung quanh mình. Tôi không hiểu vì sao mọi chuyện lại trở nên như vậy. Tôi không muốn rời xa họ nhưng vì một lẽ nào đó trong sâu thẳm con người tôi, tôi không thể chấp nhận họ. Và tôi đã rời xa họ.

Người tôi thương yêu thực sự, giờ cũng chỉ là một kí ức buồn. Anh không còn tin tưởng tôi và tôi cũng không còn cảm giác được yêu thương từ anh như ngày xưa. Người ta nói không sai, xa mặt thì cách lòng. Chúng tôi xa nhau đã hai năm, khoảng thời gian khá dài để chúng tôi tự tìm ra chân lí cho cuộc sống của mình. Tôi ngày càng nhẫn nhịn và chịu đựng vì công việc quá áp lực. Còn anh, ngày càng cứng rắn nhưng tôi lại cảm thấy ở anh có một con người khác, một con người tôi chưa từng biết. Đã bao lần tôi nói với anh rằng tôi không thích thái độ, cách nói chuyện như chợ búa của anh, anh chỉ gật gù cho qua rồi lần sau nó lại tái diễn. Tôi cảm giác không thể tiếp tục mãi với một cái bóng vô hồn như vậy. Tôi quyết định xa anh. Anh đã cho tôi biết vì sao anh làm vậy với tôi, đó là vì một người bạn thân, bạn thân của anh và cũng là bạn thân của tôi. Người ấy nói tôi đã thay đổi và muốn anh đừng yêu tôi nữa. Anh đồng ý và đã làm như vậy với tôi.


  Thì thầm 113 được thực hiện bởi TiTi, Kún và Nhóm sản xuất Dalink Studio

ảnh minh họa

Kể từ khi bước chân vào cánh cửa giảng đường tôi chưa bao giờ dè dặt khi đối xử với bạn bè. Mọi người nói tôi hết lòng vì bạn bè, sống rất thoáng và thoải mái. Nhưng từ khi người bạn thân của tôi làm vậy, tôi đã thức trắng mấy đêm để xem lại cách sống của chính mình. Tôi cần thay đổi. Tôi phải sống cho riêng bản thân mình nhiều hơn nữa. Tôi không thể trở thành một con rối trong mắt mọi người nữa. Tôi muốn là chính mình. Việc đầu tiên tôi làm đó là chấm dứt quan hệ bạn bè với người bạn thân đó. Tôi không biết sau này hậu quả sẽ ra sao nhưng với một người luôn tính toán hơn thiệt như cô ấy có lẽ kết thân với họ tôi cũng chẳng tiến bộ hơn chút nào.


ảnh minh họa


Vài ngày trôi qua, cảm giác nặng nề bao trùm cuộc sống của tôi. Tôi đã quá quen cái cảm giác có anh bên cạnh, giờ đây không còn anh bên mình tôi cảm thấy trống vắng vô cùng. Đã bao lần cầm điện thoại lên định gọi cho anh, đã bao lần tặc lưỡi cho qua những câu anh làm tôi đau lòng mà xin lỗi anh. Nhưng tôi không làm được, tôi không thể nắm được hạnh phúc của mình hay đó không phải hạnh phúc đích thực của đời tôi? Anh biết tôi yêu anh, biết tôi rất rất yêu anh. Nhưng vì bạn bè, vì mặc cảm nên anh đã không về bên tôi. Tôi biết dù không nói ra nhưng anh vẫn còn yêu tôi. Anh luôn để tôi phải nghĩ, nghĩ thật nhiều trước khi quyết định điều gì đó. Và giờ đây, tôi đã quyết định xa anh, anh đồng ý.

Khoảng thời gian qua anh đã có một vị trí vững chắc trong lòng gia đình tôi. Chính vì vậy, khi chia tay nhau tôi đã phải đau đầu vì chuyện gia đình. Bố mẹ tôi không cho tôi ở trọ như 4 năm qua nữa. Tôi phải đi đi về về. Cảm giác không được tin tưởng thật buồn và thất vọng. Khi nghe mẹ nói quyết định không cho tôi ở trọ nữa tôi tuyệt vọng vô cùng. Đầu óc như quay cuồng và miệng đắng ngắt không thể nói thêm câu gì. Tôi cũng chẳng buồn hỏi lí do vì sao lại như vậy, tôi thấy chán nản khi người thân trong gia đình mình không tin tưởng mình như vậy. Anh cũng từng nói với tôi rằng có một khoảng thời gian gia đình không tin tưởng anh, anh đã không liên lạc 5 tháng liền. Là con trai, xa nhà nên anh có thể làm những gì theo ý mình. Cong tôi, thân con gái tôi không có sự lựa chọn nào khác. Không phải vì tôi luyến tiếc điều gì ở cái chốn này, thực sự mà nói khi thấy bạn bè tôi được thoải mái trong chuyện tiền nong học hành, tôi cũng ao ước được như vậy lắm chứ. Tôi đã quá mệt mỏi với cảnh làm thuê kiếm tiền như vậy lắm rồi. Nhưng vì hoàn cảnh, vì gia đình nên tôi phải cố gắng. Tôi chỉ mong sao cho quãng thời gian này trôi thật nhanh để tôi không phải suy nghĩ quá nhiều chuyện nữa. Ước gì có một chỗ dựa vững chắc cho tôi lúc này thì tốt biết mấy. Tại sao gia đình lại không tin tưởng tôi như vậy? Tại sao mọi người không hiểu cho nỗi khổ cực chịu đựng của tôi trong suốt thời gian vừa qua kia chứ?

Hôm nay, đi trên đường bỗng dưng tôi nghĩ nếu bây giờ mình chết đi liệu mọi chuyện có kết thúc không? Tôi không còn nghĩ nhiều và tôi cứ thế băng qua đường. Lúc đó tôi mặc kệ cho mọi chuyện xảy ra. Tôi không muốn cuộc sống của mình tiếp tục như vậy mãi. Nó đang đi vào ngõ cụt.....


Gửi từ Vy Van – Email: tieuthuvungcaok6hq8@gmail.com


Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top