Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong bạn luôn đủ lòng tin vào những điều tốt đẹp phía trước

2022-07-20 01:25

Tác giả: Nguyễn Yến Chi


blogradio.vn - Thế giới dạy cho tôi nhiều thứ mang màu sắc phũ phàng và dữ dội hơn như thế này một chút. Thành ra sau rất nhiều năm khôn lớn và trải nghiệm, bỗng nhiên đến giờ tôi gặp được một câu chuyện mà mình muốn nhớ thật lâu trong đời. Điều kỳ diệu và tình yêu vẫn ở quanh ta. Mong bạn, và tôi, có đủ lòng tin và sức mạnh để chờ được ngày mưa về, chờ cầu vồng lên, chờ thiên thần xuất hiện cạnh bên mình.

***

Thành phố của tôi đón cơn mưa đầu hạ trong một buổi chiều tâm trạng tôi nhiều cảm xúc miên man và mải miết. Chủ yếu là vì công việc, là một dự án nhỏ kéo dài hơn một tháng thôi nhưng nó khiến tôi chênh chao với những suy tư lâu lắm mới thấy lại. Mở lên một giai điệu piano, rồi vớ lấy quyển sách đang đọc dở, cảm giác những ngày nắng rát mỏi mệt hao gầy từ thân đến tâm bỗng chốc tạm thời không còn đây nữa. Quả thực là dễ chịu.

Đã một năm có lẻ từ ngày tôi trở lại quê nhà, cũng là chừng ấy thời gian tôi loay hoay tập tễnh làm quen với quá nhiều thứ tưởng cũ mà mới. Đi xa đã hơn chục năm, nhiều thói quen, lối sống lẫn nhân sinh quan của tôi không còn giống như là tôi của ngày niên thiếu. 

tuoi-25-m

Tôi đã biết thế nhưng quả nhiên để thích nghi trở lại là chuyện chẳng dễ dàng. Từ công việc, thu nhập, chỗ ở, mối quan hệ...tất cả đều chưa đâu vào đâu, cứ rối tung và cứ khúc mắc mãi trong suốt một năm đầu đó. Tôi sụt cân rất nhiều, hình như cũng đã khóc không ít. 

Bỗng nhiên cảm thấy một năm qua được tua thật nhanh và trở lại trong hình hài một dự án công việc kéo dài dăm tuần mà tôi vừa đi qua được gần hết quãng đường. Mọi hỉ, nộ, ái, ố đều thật phong phú giống nhau. Có những nốt thăng, những tiếng cười, những lúc lạc quan nghĩ rằng mọi chuyện ổn rồi nhỉ. Thế rồi sự thất vọng, hoang mang, hồ nghi rằng "Dường như mình làm chưa đủ tốt?" ùa đến, đánh gục con bé vẫn hay tưởng rằng mình đã biết tự chữa lành cho bản thân nhiều lắm, rằng mình chẳng thể bị những điều như thế làm tổn thương được nữa đâu. 

hay-nen-yeu-mot-co-gai-

Những tuần qua tôi may mắn không một mình. Tôi được yêu thương, được hỗ trợ, được bênh vực để đi qua những ngày quá bỏng rát và xót xa đó. Như cơn mưa đầu mùa hôm nay rơi xuống tưới tắm cho cỏ cây hoa lá để chúng có sức mạnh đi hết mùa hè vậy. Có gì đó giống một câu chuyện cổ tích kể cho các bé nghe giờ đi ngủ. Vì chính tôi còn không nghĩ những điều ấy có thể xảy ra. 

Thế giới dạy cho tôi nhiều thứ mang màu sắc phũ phàng và dữ dội hơn như thế này một chút. Thành ra sau rất nhiều năm khôn lớn và trải nghiệm, bỗng nhiên đến giờ tôi gặp được một câu chuyện mà mình muốn nhớ thật lâu trong đời. Điều kỳ diệu và tình yêu vẫn ở quanh ta. Nó không cứ vậy xuất hiện và dư dả cho chúng ta tuỳ tiện dùng, nhưng nó là có thật. Mong bạn, và tôi, có đủ lòng tin và sức mạnh để chờ được ngày mưa về, chờ cầu vồng lên, chờ thiên thần xuất hiện cạnh bên mình.

© Nguyễn Yến Chi - blogradio.vn

Xem thêm: Ba câu chuyện dạy con cực ý nghĩa ai cũng nên biết | Family Radio

Nguyễn Yến Chi

Cứ đi rồi sẽ đến. Cứ tìm rồi sẽ thấy. Cứ gõ, cửa sẽ mở.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

Cho trái tim một cơ hội đi em

Cho trái tim một cơ hội đi em

Có những con đường sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến cũng có thể không, có những việc dù muốn dù không bạn cũng sẽ trải qua, có những người dù muốn dù không bạn cũng sẽ phải gặp vậy nên hãy cứ sống bằng trái tim chân thành và mạnh mẽ đến khi một ai khác có thể chạm vào nơi yếu đuối nhất trong trái tim của bạn. Một tia nắng nhẹ hắt lên, nụ cười bạn ấm áp biết bao, cô gái nhỏ.

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 đến báo hiệu năm mới sẽ sang, hãy mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng. Điều đó đòi hỏi 12 chòm sao tận dụng nguồn tài nguyên hiện có để mở ra con đường rạng rỡ cho tương lai.

Dã quỳ thương nhớ

Dã quỳ thương nhớ

Còn đâu chiếc chòi lá cũ chiều mưa, còn đâu bó hoa dã quỳ hái vội, còn đâu nụ hôn đầu bỏng cháy, Vân nghe tim mình như thắt lại. Hoàng hôn đổ bóng dưới chân đồi buồn man mác. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nghĩ mà đúng. Mối tình đầu của Vân đẹp như những bông hoa dã quỳ hoang dại kia, giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Nhiều khi tôi chỉ ước mình được bé lại, để mãi mãi chỉ là người đứng vừa cái bóng mà mẹ che chắn cho. Ước bé lại để ngồi sau chiếc xe đạp mòn lốp, cọc cạch. Bé lại để ngồi vừa một hốc cây, vắt vẻo đợi mẹ đi chợ về. Bây giờ khi năm anh em đã có công việc ổn định, có tổ ấm riêng thì cũng là lúc tóc mẹ đã pha sương, những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đã hiện rõ nhưng tôi thấy mẹ tự hào.

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em rất đẹp khi làm những điều em thích, Khoác lên mình phong cách của riêng em Không bận lòng với kẻ làm em khóc, Chẳng ngần ngại mà cứ thản nhiên xanh.

back to top