Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

2022-07-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn. 

***

Càng trưởng thành, việc kết bạn dường như càng trở nên khó khăn hơn.   

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.  

1. NHẤN MẠNH NHỮNG ĐIỂM CHUNG

Nền móng của một tình bạn chính là những điểm chung, chẳng hạn như có cùng mối quan tâm, sở thích… Vì vậy, bằng cách nói về những điểm giống nhau, bạn không chỉ có cơ hội nói chuyện một cách thoải mái với họ, mở rộng chủ đề của cuộc nói chuyện mà còn tạo sự kết nối chân thành. 

Điều cần lưu ý là bạn nên để câu chuyện diễn ra tự nhiên. Bạn không cần phải ép bản thân hoặc phóng đại sự thật chỉ để tìm điểm chung với người đó. 

bi-quyet-giup-ban-giao-tiep-tot-hon

2. ĐẶT CÂU HỎI 

Trái với suy nghĩ rằng để gây ấn tượng với người khác, chúng ta phải tỏ ra hài hước hay nói thật nhiều về những điều ta cho là thú vị, mọi người thường có xu hướng nói về bản thân họ. Do đó, bí quyết giúp bạn kết nối với một người lạ chính là đặt thật nhiều câu hỏi mở. Bằng cách này, họ sẽ cảm thấy mình được quan tâm hơn, từ đó cho họ cảm giác muốn được chia sẻ và kết nối với người tôn trọng mình. 

3. KHEN NGỢI  

Lời khen có sức mạnh rất lớn, đặc biệt khi bạn áp dụng với người lạ vì họ có thể bất ngờ và thậm chí cảm kích. Do đó, một lời khen chân thành là khởi đầu tốt trong việc xây dựng một mối quan hệ. Tuy nhiên, để cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn, thay vì khen họ về ngoại hình, phong cách thời trang… bạn có thể đưa ra những lời khen về công việc, tính cách của họ. Chìa khóa là bạn không nên phát triển cuộc trò chuyện chỉ dựa vào việc ca ngợi họ. Chỉ cần 1 lời khen chân thành và tự nhiên, bạn đã có thể gây ấn tượng mạnh với đối phương. 

tren-canh-dong

4. GỢI Ý GIÚP ĐỠ

Một trong những điểm phân biệt giữa bạn bè và người quen bình thường là sự hỗ trợ về mặt tinh thần và đôi khi là cả vật chất. Đây cũng là lý do tại sao cho ai đó biết rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần là một cách tuyệt vời để tiếp cận và kết bạn. Nếu họ đề cập đến việc chuyển đến một nơi ở mới, bạn có thể gợi ý giúp họ chuyển đồ. Nếu họ gặp căng thẳng, bạn có thể mời họ đi uống cà phê, xem phim. Tuyệt vời hơn nữa là hai bạn có thể hỗ trợ nhau đạt được một mục tiêu chung nào đó. 

Với bí quyết giao tiếp này, bạn cho đối phương thấy bạn là người đáng tin cậy, chu đáo và luôn ủng hộ họ, từ đó tạo nên sự kết nối sâu sắc hơn giữa hai bạn. 

5. GIỮ SỰ HÀI HƯỚC 

Sự hài hước hay tiếng cười cũng là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ trong tình bạn mà trong còn nhiều mối quan hệ khác. Hài hước không chỉ là khiếu ăn nói duyên dáng, hóm hỉnh, mà  còn là cảm giác thoải mái khi ở bên nhau. Bạn có thể kể cho họ nghe một câu chuyện cười hay nói chuyện bằng sự hài hước, vui vẻ vốn có. Điều này sẽ cho họ cái nhìn tổng quan về tính cách của bạn, biết được bạn chỉ đang chọc cười và không có ý xúc phạm. 

Điểm mấu chốt là hãy để bản thân thoải mái, vui vẻ một cách tự nhiên. Đây cũng là cách để tìm hiểu liệu đối phương có đồng điệu trong tính cách với mình hay không. 

tinh-ban

6. THẲNG THẮN 

Mặc dù chiến lược này rất dễ gây ra tổn thương, thẳng thắn vẫn là bí quyết giao tiếp có tác dụng mạnh khi bạn muốn kết bạn với ai đó mình đã ngưỡng mộ từ lâu. Nếu bạn  muốn tương tác nhanh với người mà bạn muốn hiểu rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ngay rằng bạn đang muốn kết bạn và muốn mời họ đi uống cà phê, dùng bữa… Điều này không hề “kỳ” như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đây là biểu hiện của sự tự tin. 

Sự thật là trong hầu hết các mối quan hệ, bước khởi đầu lúc nào cũng khiến ta cảm thấy hồi hộp và lo sợ. Vì vậy, người kia sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi biết bạn đang nghĩ gì và muốn gì ở họ.  

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top