Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mọi sự được mất trên đời đều có sự an bài của số phận

2022-12-13 01:30

Tác giả: Nhà Quê


blogradio.vn - Bất kể là bạn đến nơi nào thì đó chính là nơi bạn cần phải đến, trải nghiệm những việc cần phải trải nghiệm và gặp gỡ những người cần gặp gỡ.

***

- Tiền, vốn dĩ là để sử dụng.

- Con người, vỗn dĩ là để yêu thương.

Tất cả mọi thứ trên thế giới này bị đảo lộn bởi vì: Tiền là để yêu thương, còn con người để sử dụng, thế nên mới có chuyện qua cầu rút ván coi tiền hơn mạng sống.

Đôi dòng về tiền:

Tiền, không mua được thời gian, nhưng tiết kiệm được thời gian. Kẻ đi xe đạp, có cố gắng như thế nào cũng không nhanh bằng thằng ngồi phi cơ.

Tiền, không mua được sức khỏe, nhưng mua được phương pháp chữa bệnh tốt nhất.

Tiền, không giải quyết được vấn đề, nhưng ít nhiều có thể rút ngắn vấn đề.

Tiền, không mua được tình yêu, nhưng đi tán gái có tiền vẫn dễ hơn là không có.

Nhà lá hay nhà lầu, quan trọng vui vẻ sống với nhau. Nhưng phong ba bão tố, sấm chớp mưa giông vẫn là nhá lá thiệt thòi trước tiên.

Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng cũng không ai nói không tiền sẽ hạnh phúc.

Tiền, không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì rất vất vả cả đời.

Tiền, vốn dĩ không có chân, nhưng nó khiến con người phải chạy theo nó cả đời.

Suy cho cùng, "Có tiền mới làm phiền được thiên hạ".

Đôi dòng về con người:

Mỗi cuộc gặp gỡ trên đời này đều nhờ cái duyên mà tới, nhưng cũng do định  mệnh mà rời đi. Chừng nào còn được ở bên bên nhau, hãy cùng nhau trân quý những phút giây đó và tạo nên những kỷ niệm thật đẹp.

Bất kể là bạn đến nơi nào thì đó chính là nơi bạn cần phải đến, trải nghiệm những việc cần phải trải nghiệm và gặp gỡ những người cần gặp gỡ.

Tha thứ cho người khác sẽ biết cách làm người, hiểu rõ bản thân sẽ biết cách làm việc. Con người vốn dĩ chẳng thể chịu nổi thử thách thế nên đừng tùy tiện khảo nghiệm người khác.

Mọi người biết tên bạn, nhưng lại không hề biết câu chuyện của bạn. Họ nghe được những điều bạn làm, nhưng lại không hề biết được những gì bạn phải trải qua.

Con người, không ai mà cuộc sống luôn tràn ngập niền vui hạnh phúc, sẽ luôn có thống khổ giày vò tâm hồn bạn, trên đời có những chuyện rất lạ kỳ, nghĩ nhiều thì nặng đầu, rối tâm tư, nghĩ thông suốt thì lại đau lòng.

Nhân sinh, nào có chuyện mọi thứ đều được như ý, cuộc sống mà, sao có thể mọi thứ đều hài lòng.

Cuộc sống của bạn là do bạn chọn, con đường của bạn là do bạn tự đi, mỗi người đều có một cuộc sống riêng của mình.

Trong cuộc đời, ai rồi cũng sẽ gặp những lúc gió mưa bão bùng, ai rồi cũng sẽ thấy cuộc đời chênh vênh tắm tối. Khi ấy, cũng đừng vội oán than trách hờn, chỉ mong bản thân đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Có những chuyện dù muốn hay không muốn cũng đã xảy ra, hãy chấp nhận và im lặng để không gục ngã, bởi lẽ làm gì có nơi nào che chắn, có ai ở phía sau làm điểm tựa đâu?

Chúng ta sống không thể làm hài lòng cho tất cả, điều quan trọng không phải là cách nhìn hay suy nghĩ của người khác như thế nào, mà là chính suy nghĩ của bạn về bản thân mình. Nên là hãy chọn cách sống mà bản thân cảm thấy hài lòng và vui vẻ là được. Mọi sự được mất trên đời đều có sự an bài của số phận, dù có ra sao cũng hay bình thản đón nhận, dù là trời mưa hay nắng thì cuộc sống này vẫn diễn ra tốt đẹp.

© Nhà Quê - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc sống này thực ra rất công bằng hơn bạn nghĩ | Góc Suy Ngẫm

Nhà Quê

Phải Thật Thành Công

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

back to top