Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi 28 tuổi, vẫn cố gắng từng ngày

2022-10-31 01:20

Tác giả: Nhà Quê


blogradio.vn - 28 tuổi vẫn chênh vênh giữa cuộc đời đầy sóng gió, đầy cám dỗ. Đang học cách đổi thay từng ngày, để đứng giữa ngã rẽ cuộc đời không mất phương hướng. 28 vẫn cố gắng từng ngày.

***

Tôi 28 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông. Cái tuổi mà có lẽ không ít người đã nhà cao, cửa rộng, vợ đẹp, con ngoan, công việc ổn định, còn tôi thì trái ngược hoàn toàn cô độc một mình, công việc thì lông bông, nợ nần chồng chất.

Lúc sinh ra hồn nhiên, trong sáng, vô tư năm dài tháng rộng trôi qua nhanh tạo nên cuộc đời. Người ta nói hoàn cảnh sinh tính cách, tôi cảm thấy đúng với bản thân mình. Tính cách hình thành từ lúc nhỏ, môi trường tạo nên và chính thời gian đã nuôi dưỡng tính cách đó. Im lặng, chịu đựng, tự mình cố gắng, giấu đi tất cả những tổn thương, bao khó khăn, mệt mỏi, tôi vẫn sống như vậy suốt 28 năm qua. Cảnh nhà nông nên cuộc sống của gia đình tôi cũng chẳng hề dễ dàng gì. Cũng từ đây tính cách hình thành.

22 tuổi tốt nghiệp ra trường với bao ước mơ, hoài bão, nhiệt huyết và niềm đam mê tuổi trẻ. Chân ướt chân ráo bước ra ngoài xã hội to lớn, cuộc sống vội vã, lòng người khó đoán..khó khăn chồng chất khó khăn, bị cuộc đời vật ngã, vả cho tím tái mặt mày. Tuy là chưa tắt hẳn, nhưng bao nhiêu ước mơ, hoài bão tuổi trẻ cũng dần dần nguôi đi không đủ mạnh mẽ như lúc bắt đầu.

co_-_gang

28 tuổi không còn màu hồng nữa, vẫn rong ruổi tìm kiếm, vẫn lông bông trên con đường sự nghiệp. Thấy thương bố mẹ nhiều hơn, bố mẹ tôi đều đã ngoài tuổi "ngũ tuần", cái tuổi đáng ra nên có một cuộc sống an hưởng tuổi già bên con cháu, mà vẫn phải lam lũ, làm việc vất vả từng ngày.

Buông 7 năm cho một mối quan hệ không chỉ màu hồng, cũng có biết bao nhiêu sóng gió, giận dỗi, cãi vã, không vật chất, cũng chẳng đòi hỏi bất cứ thứ gì ở nhau cả chỉ là thấy thương nhau và đi bên nhau lâu đến như vậy. Nhưng lại chẳng thể có sau này nữa.

Tôi 28 và cách nhìn cuộc đời của tôi khác cách nhìn của bạn, vì hoàn cảnh của chúng ta không giống nhau. Tôi 28 với rất nhiều cung bậc cảm xúc, có vui, có buồn, có tủi thân, có khó khăn, có cố gắng, có chịu đựng. 28 rồi tôi dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và làm những điều mà mình muốn, mình thích.

28 tuổi vẫn chênh vênh giữa cuộc đời đầy sóng gió, đầy cám dỗ. Đang học cách đổi thay từng ngày, để đứng giữa ngã rẽ cuộc đời không mất phương hướng. 28 vẫn cố gắng từng ngày.

© Trần Xuân Quyền (Nhà Quê) - blogradio.vn

Xem thêm:  Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Nhà Quê

Phải Thật Thành Công

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top