Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng bước tới tương lai

2022-11-02 01:25

Tác giả: Nhà Quê


blogradio.vn - Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có những nỗi khổ riêng, những điều khó nói riêng, mỗi người khổ một kiểu, không có ai giống ai cả. Nhưng mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã có bão giông cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

***

Hôm nay điện thoại mình có hiện thông báo về một chiếc ảnh mà mình đã lưu về điện thoại cách đây 3 năm, nay có vài dòng tản mạn vài chữ về chiếc ảnh, nội dung ảnh "Thanh xuân của mình hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những điều mà mình muốn. Sống mà, phải vui lên”.

Thanh xuân là tên một quận ở Hà Nội, thanh xuân cũng là tên một bài hát nói về tuổi trẻ. Tuy nhiên, thanh xuân lại là cụm từ được sử dụng nhiều nhất để chỉ quãng thời gian của tuổi trẻ, thời gian tươi đẹp và đáng nhớ nhất của mỗi người. 

Lúc đó, chúng ta được thỏa sức làm những gì mình muốn và khám phá thế giới, cháy hết mình với những đam mê. Đồng thời, cũng là những khó khăn đầu đời trong cuộc sống của những tháng ngày trưởng thành mà ta phải tự đối mặt và tự mình vượt qua. Ai trải qua rồi mới thấy, mới biết dù có vui, có buồn như thế nào đi nữa thì nó vẫn đẹp biết bao.

12

Người ta hay nói “Hãy yêu người mình thích, lấy người mình yêu, làm điều mình muốn”. Nhưng tình cảm là thứ mà không phải cứ muốn có là sẽ có được, thử hỏi có mấy ai là tình đầu cũng là tình cuối của nhau, có mấy ai có được cái kết có hậu cho chuyện tình cảm của chính mình. Hay thậm là chí có những người yêu nhau 7-8 năm rồi sau vẫn đường ai nấy đi, nhưng có những người quen nhau 1-2 tháng lại nên duyên vợ chồng. Suy cho cùng đó cũng là cái duyên, cái nợ đâu phải cưỡng cầu mà được đâu.

Ngay cả chuyện công việc cũng vậy, có những việc thích mà không thể làm, có những việc không thích mà vẫn phải làm. Có người học ngành này đến khi tốt nghiệp ra trường lại làm công việc khác trái ngành, cũng không ít người học hành 4-5 năm vất vả, đến khi tốt nghiệp ra trường lại để bằng cấp trong tủ để đi làm công việc khác vì cuộc sống mưu sinh, vì gia đình, cũng có những người vì hoàn cảnh gia đình, vì điều kiện không cho phép, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà từ bỏ con đường học hành từ rất sớm để đi làm phụ giúp gia đình. Đó có thể là trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với cuộc sống hàng ngày.

11

Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có những nỗi khổ riêng, những điều khó nói riêng, mỗi người khổ một kiểu, không có ai giống ai cả. Nhưng mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã có bão giông cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

Cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng hơn với tất cả chúng ta khi chúng ta nhìn mọi thứ tích cực.

© Nhà Quê- blogradio.vn

Xem thêm: Như mùa xuân và cánh én, chúng ta rồi sẽ phải xa nhau

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Nhà Quê

Phải Thật Thành Công

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top