Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng bước tới tương lai

2022-11-02 01:25

Tác giả: Nhà Quê


blogradio.vn - Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có những nỗi khổ riêng, những điều khó nói riêng, mỗi người khổ một kiểu, không có ai giống ai cả. Nhưng mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã có bão giông cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

***

Hôm nay điện thoại mình có hiện thông báo về một chiếc ảnh mà mình đã lưu về điện thoại cách đây 3 năm, nay có vài dòng tản mạn vài chữ về chiếc ảnh, nội dung ảnh "Thanh xuân của mình hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những điều mà mình muốn. Sống mà, phải vui lên”.

Thanh xuân là tên một quận ở Hà Nội, thanh xuân cũng là tên một bài hát nói về tuổi trẻ. Tuy nhiên, thanh xuân lại là cụm từ được sử dụng nhiều nhất để chỉ quãng thời gian của tuổi trẻ, thời gian tươi đẹp và đáng nhớ nhất của mỗi người. 

Lúc đó, chúng ta được thỏa sức làm những gì mình muốn và khám phá thế giới, cháy hết mình với những đam mê. Đồng thời, cũng là những khó khăn đầu đời trong cuộc sống của những tháng ngày trưởng thành mà ta phải tự đối mặt và tự mình vượt qua. Ai trải qua rồi mới thấy, mới biết dù có vui, có buồn như thế nào đi nữa thì nó vẫn đẹp biết bao.

12

Người ta hay nói “Hãy yêu người mình thích, lấy người mình yêu, làm điều mình muốn”. Nhưng tình cảm là thứ mà không phải cứ muốn có là sẽ có được, thử hỏi có mấy ai là tình đầu cũng là tình cuối của nhau, có mấy ai có được cái kết có hậu cho chuyện tình cảm của chính mình. Hay thậm là chí có những người yêu nhau 7-8 năm rồi sau vẫn đường ai nấy đi, nhưng có những người quen nhau 1-2 tháng lại nên duyên vợ chồng. Suy cho cùng đó cũng là cái duyên, cái nợ đâu phải cưỡng cầu mà được đâu.

Ngay cả chuyện công việc cũng vậy, có những việc thích mà không thể làm, có những việc không thích mà vẫn phải làm. Có người học ngành này đến khi tốt nghiệp ra trường lại làm công việc khác trái ngành, cũng không ít người học hành 4-5 năm vất vả, đến khi tốt nghiệp ra trường lại để bằng cấp trong tủ để đi làm công việc khác vì cuộc sống mưu sinh, vì gia đình, cũng có những người vì hoàn cảnh gia đình, vì điều kiện không cho phép, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà từ bỏ con đường học hành từ rất sớm để đi làm phụ giúp gia đình. Đó có thể là trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với cuộc sống hàng ngày.

11

Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có những nỗi khổ riêng, những điều khó nói riêng, mỗi người khổ một kiểu, không có ai giống ai cả. Nhưng mong bạn hãy luôn vững tin và cố gắng, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã có bão giông cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

Cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng hơn với tất cả chúng ta khi chúng ta nhìn mọi thứ tích cực.

© Nhà Quê- blogradio.vn

Xem thêm: Như mùa xuân và cánh én, chúng ta rồi sẽ phải xa nhau

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Nhà Quê

Phải Thật Thành Công

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chiều ru vườn nắng

Chiều ru vườn nắng

Tôi thèm ngắm mặt trời cam rực buổi hoàng hôn, mỗi một khắc lại khuất dần sau những rặng cây rậm rạp phía bên kia hồ.

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Tết là nỗi nhớ nhà, nỗi lo lắng về sức khỏe của gia đình, và áp lực phải kiếm tiền để chăm sóc cho họ. Tôi muốn chia sẻ về cảm giác cô đơn và bất lực, nhưng cũng về ý chí và quyết tâm của bản thân để vượt qua mọi khó khăn và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Sắc xuân Điện Biên

Sắc xuân Điện Biên

Khí thế hăng say xây cuộc sống Thẳng đường vươn tới sáng tương lai Xòe hoa nhẩy sạp say đêm hội Mừng xuân đón Tết khắp đó đây Hương xuân tràn ngập dải biên cương.

Tết Xa

Tết Xa

Thêm một mùa Tết xa quê Nỗi nhớ cha mẹ con nào khôn nguôi Ngày xuân tê buốt cõi lòng Chỉ mong một ngày về bên gia đình

Lời Người Bạn Thân

Lời Người Bạn Thân

Trong cơn say bạn thốt lời bộc bạch Trách hờn người đã quá vô tâm Mười mấy năm thương nhớ âm thầm Một người bạn bao năm gắn bó.

Phải trưởng thành thôi

Phải trưởng thành thôi

Định nghĩa về sự trưởng thành theo quan niệm xã hội thì tớ sẽ không nhắc đến ở đây, các cậu đang ở độ tuổi nào? Cậu đang trải qua vấn đề gì trong cuộc sống? Tuy ta không chung hoàn cảnh, không biết nhau là ai nhưng chúng ta có chung một đặc điểm là chúng ta đang tồn tại.

Yêu quê hương

Yêu quê hương

Củ khoai, hạt thóc vẫn là hương quê Bờ tre kẽo kẹt trưa hè Câu chèo vẫn ngọt, làng nghề vẫn say Xa quê bẩy chục năm nay Tiếng quê vẫn đậm không thay đổi nào

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân Nơi thơm lừng hoa xinh trái ngọt Ngồi bên nhau ta lặng nghe chim hót Có em rồi ngày tháng thật bình yên.

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Kỳ vọng của bố mẹ là mục tiêu mà con muốn thực hiện. Nhưng đôi lúc nó trở thành một gánh nặng mà con không thể nào có thể bỏ xuống được.

Nhớ em

Nhớ em

Sự xuất hiện của em giúp cuộc sống của tôi bước sang một trang mới.Tôi không còn mơ màng và chán nán như lúc trước. Sự tồn tại của em giúp tôi nhận ra bản thân mình thật vô dụng

back to top