Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ bước qua quá khứ

2024-09-07 18:05

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Đang


blogradio.vn - Những kỷ niệm về anh, từng nụ cười, từng ánh mắt, luôn hiện lên rõ nét như thể mới chỉ hôm qua. Nhưng tình yêu ấy, dù cháy bỏng và mãnh liệt, lại không thể vượt qua được rào cản của số phận.

***

Ngồi lặng lẽ dưới mái hiên, cô nâng ly cà phê nóng hổi, cảm nhận hơi ấm len lỏi qua từng ngón tay lạnh giá. Mưa rơi tí tách, như một giai điệu buồn của nỗi cô đơn, hòa cùng khói cà phê mỏng manh, tan dần vào không trung xám xịt. Nhấp một ngụm cà phê, vị đắng lan tỏa nơi đầu lưỡi, hòa quyện với nỗi buồn trong lòng. Cơn mưa ngoài kia tựa như những giọt nước mắt, rơi hoài không dứt. Trong khoảnh khắc ấy, cô thấy mình nhỏ bé và lạc lõng giữa cơn mưa, giữa đời rộng lớn...

Anh từng là tất cả thanh xuân của cô, là mối tình đầu ngọt ngào và khắc khoải mà cô chỉ có thể giữ kín trong một góc nhỏ của trái tim. Anh đã từng là cả thế giới, là người mà cô tin rằng sẽ đi cùng cô suốt chặng đường đời. Những kỷ niệm về anh, từng nụ cười, từng ánh mắt, luôn hiện lên rõ nét như thể mới chỉ hôm qua. Nhưng tình yêu ấy, dù cháy bỏng và mãnh liệt, lại không thể vượt qua được rào cản của số phận.

Hơn mười năm đã trôi qua kể từ ngày ấy, cuộc đời của cô hoàn toàn thay đổi. Thời gian dài đằng đẵng nhưng nỗi đau trong cô vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai. Cô vẫn nhớ như in từng chi tiết, từng cảm xúc đã gặm nhấm trái tim mình khi cô đối diện với sự mất mát. “Anh ra đi mãi mãi”. Những vết thương ấy vẫn còn hằn sâu trong ký ức, như một vết cắt không thể lành, mãi mãi khắc vào tâm trí cô.

Những ngày sau đó, cô sống trong nỗi đau đớn tột cùng, cảm giác bị bỏ rơi bởi chính người mà cô yêu thương. Cô không còn đủ sức để khóc, chỉ biết câm lặng đối diện với sự thật nghiệt ngã. Nỗi đau không còn anh bên cạnh, mất đi hy vọng về một gia đình nhỏ ấm cúng càng khiến cô đau hơn gấp bội. Mỗi đêm, cô nằm co ro trong bóng tối, cảm nhận sự trống rỗng và cô đơn bao trùm, nỗi đau như bóp nghẹt lấy tim cô, khiến cô không thở nổi.

Cô đã khóc cạn nước mắt, cảm giác mất mát và trống rỗng trở thành bạn đồng hành của cô trong suốt quãng thời gian dài sau đó. Đau như chưa bao giờ dứt, như một vòng xoáy vô tận kéo cô vào hố sâu của sự tuyệt vọng.

Cô cố gắng mạnh mẽ, đã cố gắng đứng dậy, nhưng mỗi lần nhớ đến, nỗi đau lại ùa về, xé nát lòng cô. Cô đã thay đổi công việc, chuyển đến một thành phố khác để bắt đầu lại từ đầu.

Dù trái tim vẫn còn những vết thương chưa lành, nhưng cô biết rằng mình đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất. Cô không còn cảm thấy mình bị cuốn vào hố sâu của tuyệt vọng, mà thay vào đó, cô đã tìm được sự bình yên trong tâm hồn, dẫu cho nó không phải là sự bình yên trọn vẹn. Cô đã học cách trân trọng những gì mình còn, và chấp nhận những gì đã mất.

Cô gái ấy, sau mười năm dài, đã tìm thấy sự mạnh mẽ từ chính nỗi đau của mình. Cô biết, cuộc sống không hề dễ dàng, nhưng cô cũng tin rằng, mình đã đủ kiên cường để tiếp tục bước tiếp, nổi đau ấy cô sẽ cất kỹ một góc trong trái tim mình.

© Hồng Đang - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cảm Ơn Vì Đã Xuất Hiện Và Yêu Thương | Radio Tâm Sự

Nguyễn Thị Hồng Đang

|15.08.2024| Không phải hạt giống nào cũng phải trở thành cây cổ thụ, chỉ cần sống thật với chính mình, cho dù là ngọn cỏ ven đường cũng xứng đáng được yêu thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top