Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng cách của chúng ta là yêu nhưng chẳng thể bước qua

2019-08-02 08:35

Tác giả: Mai


blogradio.vn - Vẫn là chấm xanh đó, vẫn là hình đại diện để lâu đến “mốc meo” vẫn chẳng thèm đổi... Vậy mà nick anh đã biến mất khỏi vị trí đầu. Em sững sờ mất vài phút. Thì ra là anh vẫn đang hoạt động đều đặn đấy thôi. Sao em nghe lòng mình nhoi nhói. Khoảng cách của hai đứa đã cách xa tới vậy rồi sao?

***

Em có thói quen hay mở khung chat trên Facebook lên để xem có những ai đang online. Có một khoảng thời gian trước kia anh hay xuất hiện ở những vị trí đầu; tức là người mình hay liên lạc, tương tác thì được Facebook lọc ra một mục riêng, để không mất thời gian tìm kiếm.

Nhưng dạo gần đây, mỗi lần em nhấp chuột vào đó thì chẳng còn thấy cái tên quen thuộc đâu nữa, em nghĩ chắc anh bận. Rồi cả những hôm sau nữa, vẫn không thấy anh. Em tự hỏi, chẳng lẽ hai đứa online lệch giờ nhau đến vậy sao?

Cho đến hôm nay, khi vô tình kéo danh sách nhắn tin xuống tận dưới cùng, em giật mình khi nhìn thấy tên anh. Vẫn là chấm xanh đó, vẫn là hình đại diện để lâu đến “mốc meo” vẫn chẳng thèm đổi... Vậy mà nick anh đã biến mất khỏi vị trí đầu.

Em sững sờ mất vài phút. Thì ra là anh vẫn đang hoạt động đều đặn đấy thôi. Sao em nghe lòng mình nhoi nhói. Khoảng cách của hai đứa đã cách xa tới vậy rồi sao?

Facebook đúng là mạng xã hội thông minh. Nó chỉ chọn những người mình hay tương tác để hiện thị hoạt động người đó lên bảng tin. Còn lại thì đều trở nên hạn chế xuất hiện trước mặt mình hơn.

Điều đó làm em nghĩ nhiều hơn về chuyện tình cảm của hai đứa. Có lẽ chẳng thể nào viết nổi thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Nó chỉ là những cảm xúc vụn vặt và thêm đôi ba phần tự huyễn hoặc của một trái tim cô đơn – Là em.

Có những người định sẵn sẽ không thể đi cùng chúng ta suốt cả cuộc đời. Trái tim mệt mỏi rồi thì tự khắc cảm xúc cũng phai nhòa. Tình yêu này chưa đủ mạnh để vượt qua được khoảng cách. Facebook cũng tự biết sàng lọc bạn bè ít quen thân cho em, vậy sao em vẫn chưa tự biết sàng lọc cõi lòng mình?

Facebook nhắc nhở em về khoảng cách quá xa của hai đứa, mà một mình em đưa tay chắc gì đã níu giữ lại được. Có lẽ đã từng rung động, đã từng thầm mến anh, nhưng cảm xúc không đủ mạnh để vun đắp thành tình yêu, bất chấp tất cả để được ở bên người.

Chỉ là hai người lạ từng quen, từng làm nhau vui qua vài đoạn tin nhắn dang dở giữa chừng. Từng nghĩ sẽ có thể yêu người hết lòng nhưng cứ mâu thuẫn mãi giữa trái tim và lý trí. Lý trí bảo em thôi đừng chủ động nữa, vì khoảng cách cả hai xa cách nhiều lắm.

Trên khung chat, anh đã biến mất khỏi vị trí đầu, cũng xem như biến mất khỏi cuộc đời em, khỏi vị trí ưu tiên trong trái tim em. Thôi thì đừng bận lòng vì những rung động nhất thời nữa, có được không?

© Vũ Như Mai – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đã đến lúc thôi chờ đợi rồi phải không em?

Mai

Viết đi, ngại gì? ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top