Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng cách xa nhất chính là từ trái tim đến trái tim

2019-06-13 08:28

Tác giả: Hoàng Yến


blogradio.vn - Có quá nhiều từ “Có lẽ” như là lý do ngày càng chất chồng, rồi đẩy ta rời xa nhau. Tôi cũng nhận ra khoảng cách xa nhất không phải là góc biển, chân trời mà là từ trái tim tới trái tim. Chỉ cần “rời xa” thì dù “quen thuộc” đến thế nào rồi cũng thành người… “xa lạ”. Cứ thế tôi khép lại chuyện tình không trách người cũng chẳng thế trách mình.

***

Tôi đứng bên ngã ba đường, tai đeo tai nghe, tay cần một ly cà phê Arabica khẽ hát theo tiếng nhạc du dương… Tôi nhớ cậu, nhớ tình yêu của đôi chúng ta thời tuổi trẻ đầy xốc nổi. Chính ngã ba đường này tôi gặp cậu như sự an bài của định mệnh, giống như sự giao nhau giữa những tâm hồn cô đơn, vừa ngọt ngào vừa dở dang. Cậu là người cho tôi biết được vị chua, vị đắng của Arabica, hương vị của một chuyện tình dang dở.

Ngã ba này, nơi ánh mắt tôi và cậu chạm vào nhau trong tích tắc của cuộc đời, nhưng cũng đủ để trái tim một cô gái mới lớn khẽ rung động. Ở cậu có một điều gì đó lạ kì khiến tôi cứ mải miết bị cuốn theo. Nhưng đối với cậu, tôi chỉ là một cô gái lạ lướt qua như bao người khác. Cậu sẽ chẳng để ý đến tôi, đến tình cảm mà tôi dành cho cậu. Tình cảm ấy tôi nâng niu và trân trọng, mặc cho nó chỉ đến từ một phía và có lẽ cậu không bao giờ biết rằng từng có một người con gái đã rất thương cậu.

Là một đứa chỉ tin vào hai chữ “định mệnh”, vậy mà tôi đã cố gắng tạo ra những khoảnh khắc vờ như vô tình để được gặp cậu, dù chỉ là lướt qua nhau trong thoáng chốc, nhưng trái tim tôi đã rộn ràng reo vang. Và rồi mỗi ngày khi tiếng chuông giờ ra chơi vang lên, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình “tìm hình bóng cậu”, nhìn cậu cười lòng tôi bỗng như hẫng đi một nhịp. Đôi lúc nhìn cậu đứng bên ai kia tôi thật buồn nhưng đâu thể nào nói ra. Cảm xúc ấy tôi cứ thế giữ gìn suốt những năm tháng cấp ba tươi đẹp.

blogradio, nguoithatsuthuongem dangodaudochoem

Bằng một cách tình cờ tôi quen cậu trên tuyến xe buýt đến trường. Cậu nhường ghế cho tôi trên chuyến xe đông đúc lúc chiều tà. Cảm xúc ấy, tôi chẳng biết phải diễn tả làm sao. Tôi muốn cảm ơn cậu, muốn nói thật to nhưng sao từng chữ cứ nghẹn lại nơi cuống họng rồi dần dần tan đi. Rồi mỗi ngày tôi lại nuôi trong mình những xúc cảm nhỏ nhoi được gặp cậu trên chuyến xe ấy.

Một ngày tháng chín trời se lạnh, tôi bắt gặp bóng hình thân quen, cậu vẫn thế như mọi ngày nhưng cậu lại cầm theo hai ly cà phê nóng. Tim tôi chợt nhói lên. Tôi chợt nhận ra rằng tôi không là gì trong cuộc sống của cậu hết... Tôi lại đau lòng, chỉ biết ngồi xuống và tự an ủi mình bằng cách đeo tai nghe rồi chìm vào mớ suy nghĩ đang hỗn độn trong đầu.

Bỗng cái gì đó ấm ấp chạm nhẹ vào má, kéo tôi ra khỏi sự ưu phiền ấy. Là cậu! Cậu khẽ cười và đưa cho tôi ly cà phê như lời ngỏ ý làm quen. Nó đắng lắm nhưng trong lòng tôi lại thấy ngọt ngào, ấm áp đến lạ kỳ, mặc cho cơn mưa phùn ngoài kia cứ rơi mãi không thôi. Cũng vào một buổi sáng nhưng không phải trên chuyến xe ấy nữa mà là trước cổng trường, cậu ngỏ lời. Cậu khẽ cười trong làn gió heo may, đôi mắt như chứa cả một khoảng trời thu nhỏ. Tôi đã đồng ý. Cứ thế, chúng tôi cùng nhau trải qua những thăng trầm của thời niên thiếu bồng bột, khờ dại, rồi trở thành mảnh ghép trong cuộc đời của nhau.

blogradio, nguoithatsuthuongemdangodaudochoem

Thi thoảng trên chuyến xe buổi sáng sớm yên tĩnh, người ta bắt gặp tiếng cười đùa của cô cậu học trò nọ, của những tâm hồn đang yêu nhau. Tôi cùng cậu nhấm nháp ly cà phê Arabica, cùng nhau học bài, cùng nhau nghe những bản tình ca trên chuyến xe vắng người mỗi sáng sớm và cùng nhau bước qua những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc đời. Tình yêu tuổi học trò là thế! Cứ bình yên, nhẹ nhàng mà gắn bó cùng nhau. Để rồi một ngày cậu nói rằng sẽ đi, để lại lời nhắc vội vàng rằng tôi hãy chờ cậu. Tôi buồn, nỗi buồn vì phải xa người mà mình yêu thương nhất. Tôi sợ cảm giác mỗi nơi tôi và cậu từng đi qua giờ chỉ còn lại một mình tôi. Tôi sợ cảm giác yêu xa, tôi sợ rất nhiều… nhưng cuối cùng vẫn cố chấp nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó cậu sẽ trở về, chúng ta sẽ lại cùng nhau viết tiếp câu chuyện còn dang dở.

Vậy là tôi chờ, tôi đợi cậu qua những tháng ngày của thanh xuân với niềm tin nhỏ nhoi. Nhưng, những tin nhắn ngày càng vơi đi cho đến khi cậu không nhắn tin nữa… và tôi cũng thôi không còn chờ đợi. Những tháng ngày thanh xuân chờ đợi cậu, tôi khép lòng mình với bao người ngoài kia, để rồi nhận lại một kết thúc dở dang. Tôi lại trở về với sự trống trải, cô đơn.

Có lẽ tình yêu của cậu chưa đủ lớn, có lẽ cậu có quá nhiều sự lựa chọn, có lẽ khoảng cách đã giết chết tình yêu của chúng ta, có lẽ tôi đã không xuất hiện mỗi khi cậu cần sự quan tâm và có lẽ… Có quá nhiều từ “Có lẽ” như là lý do ngày càng chất chồng, rồi đẩy ta rời xa nhau. Tôi cũng nhận ra khoảng cách xa nhất không phải là góc biển, chân trời mà là từ trái tim tới trái tim. Chỉ cần “rời xa” thì dù “quen thuộc” đến thế nào rồi cũng thành người… “xa lạ”. Cứ thế tôi khép lại chuyện tình không trách người cũng chẳng thế trách mình.

Thi thoảng như thói quen tôi lại đứng ở góc đường ấy, bắt chuyến xe buýt ấy, tai vẫn đeo tai nghe, nghe những bài hát quen thuộc và nhâm nhi ly cà phê mua vội như ôn lại những kí ức dang dở. Cảnh vật vẫn vậy, tôi vẫn ngồi ở chiếc ghế đó, nhìn ra ngoài của sổ và chìm trong những suy nghĩ miên man. Cuối trạm, tôi bước xuống rồi lại bước lên một chuyến xe khác. Chỉ đơn giản là tôi muốn trân trọng những hồi ức ấy, dù không có được một cái kết hạnh phúc nhưng tất cả đều đáng được nhớ như một phần thanh xuân tươi đẹp...

Em ơi,

Chẳng có ai đủ kiên nhẫn để bên em nữa

Nhìn xung quanh chỉ thấy thêng thang buồn

Tự thương mình sau những cơn giông và mưa bão

Biết đâu người thật sự thương em đang ở đâu đó

Chờ em....

® Yến Hoàng – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trả lại niềm tin cho em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top