Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã từng rất thương người, tình đầu ạ!

2018-10-29 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Trái tim của con người thật lạ, vốn dĩ thuộc quyền sở hữu của riêng mình, ngự trị trong cơ thể mình, nhưng nhiều lúc lại đau, lại loạn nhịp chỉ vì một người xa lạ.

***

blog radio, Đã từng thương người, tình đầu ạ!

Ngày biết thương, bầu trời ngày hôm đó thật xanh tươi. Qua đôi mắt của người thiếu nữ tuổi đôi mươi, tình yêu mãnh liệt đến nỗi tim lúc nào cũng rộn ràng, nhớ thương, ngóng chờ một ai đó. Mỗi sớm thức dậy, vội đặt tay lên chiếc điện thoại thân quen, mở nhanh dòng tin nhắn người ta gửi, rồi bất giác mỉm cười. Và cứ đều đặn như thế, thành ra quen, thành ra thương, thành ra nhung nhớ. Nhớ đễ nỗi ngóng chờ hoài mỗi dòng tin nhắn, một tiếng chuông reo. Bỗng cứ thấy lòng ngập tràn vui sướng, hóa ra, tình yêu lại dịu kỳ “ngày ngóng, đêm mong” như thế.

Tình yêu đầu, thật lạ. Nhiều người từng bảo: nếu yêu ai thật lòng, thì dù là bao nhiêu người đi chăng nữa thì đó vẫn giống như tình yêu đầu tiên. Riêng tôi, thì chắc chắn không phải vậy, khi trải qua những cảm xúc thơ ngây ngày đó, trọn vẹn đến nỗi, tôi không chắc thứ tình yêu ngày đó có còn hiện hữu ngay tại thời điểm bây giờ.

Những ngày của tuổi mười tám, với tình yêu đầu đời, tôi đã mơ được khoát lên mình bộ váy cưới vô dâu. Ai mà chẳng mong tình đầu là tình cuối. Ai mà chẳng mong ngóng được cùng lấy tay người mình thương bước vào lễ đường.

blog radio, Đã từng thương người, tình đầu ạ!

Những ngày giận hờn nhau qua đôi ba cuộc điện thoại, chỉ biết khóc tức tưởi sau đó mà chẳng làm được gì. Không thể tỏ tường cùng ai, chỉ có thể để sự cô đơn tràn nơi khóe mắt. Tình đầu lại thêm khoảng yêu xa dần xuất hiện nhiều nghi ngờ vô cớ lẫn nhau. Và cũng dễ lạc mất tay nhau như đôi người xa lạ. Sự cách biệt về khoảng cách cứ thể đẩy chúng tôi dần xa nhau hơn. Bức tường vô hình ngăn chúng tôi từ lúc nào chả rõ. Dần dần, chúng tôi không còn tâm sự hay kể cho nhau nghe về một ngày của bản thân như thế nào. Nỗi lòng không thể nói ra cứ chồng chất lên nhau ngày này qua ngày khác. Anh không còn mấy mặn mà về một tình yêu quá đỗi xa xôi. Và để rồi, anh nắm lấy bàn tay cô gái khác mà không phải tôi.

Cái đau thương đầu đời cũng hệt như cái cháy bỏng của tình yêu đầu mang lại. Đã có lúc, tôi ước gì có thể ngưng thể một chốc lát, nhắm mắt ngủ một giấc thật dài để thôi phải nhớ nhung. Trái tim đau buốt đến độ chỉ cần một chút xúc động nhỏ nhoi cũng khiến con người ta ngã gục.

Mệt mỏi với buồn thương, ngừng nhớ, ngừng yêu. Chấp nhận không đi chung con đường chúng tôi từng cùng vẽ. Tôi cũng đã từng hi vọng rằng anh sẽ trở về. Nhưng thứ tôi vẫn không vượt qua đượt đó chính là sự phản bội vẫn ghim mãi ở tim. Muốn chờ đợi, nhưng lại không thể có cảm giác tha thứ. Là mâu thuẫn chờ đợi tình yêu quay trở lại, nhưng lại không thể tha thứ lỗi lầm của anh. Thế nên tôi lựa chọn cho mình được ích kỷ yêu thương chính mình chứ không nhẫn tâm để người khác làm mình đau thêm lần nữa.

Đường dài thật đấy, nhưng chúng tôi đã mệt mỏi với buồn thương mất rồi!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top