Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã từng rất thương người, tình đầu ạ!

2018-10-29 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Trái tim của con người thật lạ, vốn dĩ thuộc quyền sở hữu của riêng mình, ngự trị trong cơ thể mình, nhưng nhiều lúc lại đau, lại loạn nhịp chỉ vì một người xa lạ.

***

blog radio, Đã từng thương người, tình đầu ạ!

Ngày biết thương, bầu trời ngày hôm đó thật xanh tươi. Qua đôi mắt của người thiếu nữ tuổi đôi mươi, tình yêu mãnh liệt đến nỗi tim lúc nào cũng rộn ràng, nhớ thương, ngóng chờ một ai đó. Mỗi sớm thức dậy, vội đặt tay lên chiếc điện thoại thân quen, mở nhanh dòng tin nhắn người ta gửi, rồi bất giác mỉm cười. Và cứ đều đặn như thế, thành ra quen, thành ra thương, thành ra nhung nhớ. Nhớ đễ nỗi ngóng chờ hoài mỗi dòng tin nhắn, một tiếng chuông reo. Bỗng cứ thấy lòng ngập tràn vui sướng, hóa ra, tình yêu lại dịu kỳ “ngày ngóng, đêm mong” như thế.

Tình yêu đầu, thật lạ. Nhiều người từng bảo: nếu yêu ai thật lòng, thì dù là bao nhiêu người đi chăng nữa thì đó vẫn giống như tình yêu đầu tiên. Riêng tôi, thì chắc chắn không phải vậy, khi trải qua những cảm xúc thơ ngây ngày đó, trọn vẹn đến nỗi, tôi không chắc thứ tình yêu ngày đó có còn hiện hữu ngay tại thời điểm bây giờ.

Những ngày của tuổi mười tám, với tình yêu đầu đời, tôi đã mơ được khoát lên mình bộ váy cưới vô dâu. Ai mà chẳng mong tình đầu là tình cuối. Ai mà chẳng mong ngóng được cùng lấy tay người mình thương bước vào lễ đường.

blog radio, Đã từng thương người, tình đầu ạ!

Những ngày giận hờn nhau qua đôi ba cuộc điện thoại, chỉ biết khóc tức tưởi sau đó mà chẳng làm được gì. Không thể tỏ tường cùng ai, chỉ có thể để sự cô đơn tràn nơi khóe mắt. Tình đầu lại thêm khoảng yêu xa dần xuất hiện nhiều nghi ngờ vô cớ lẫn nhau. Và cũng dễ lạc mất tay nhau như đôi người xa lạ. Sự cách biệt về khoảng cách cứ thể đẩy chúng tôi dần xa nhau hơn. Bức tường vô hình ngăn chúng tôi từ lúc nào chả rõ. Dần dần, chúng tôi không còn tâm sự hay kể cho nhau nghe về một ngày của bản thân như thế nào. Nỗi lòng không thể nói ra cứ chồng chất lên nhau ngày này qua ngày khác. Anh không còn mấy mặn mà về một tình yêu quá đỗi xa xôi. Và để rồi, anh nắm lấy bàn tay cô gái khác mà không phải tôi.

Cái đau thương đầu đời cũng hệt như cái cháy bỏng của tình yêu đầu mang lại. Đã có lúc, tôi ước gì có thể ngưng thể một chốc lát, nhắm mắt ngủ một giấc thật dài để thôi phải nhớ nhung. Trái tim đau buốt đến độ chỉ cần một chút xúc động nhỏ nhoi cũng khiến con người ta ngã gục.

Mệt mỏi với buồn thương, ngừng nhớ, ngừng yêu. Chấp nhận không đi chung con đường chúng tôi từng cùng vẽ. Tôi cũng đã từng hi vọng rằng anh sẽ trở về. Nhưng thứ tôi vẫn không vượt qua đượt đó chính là sự phản bội vẫn ghim mãi ở tim. Muốn chờ đợi, nhưng lại không thể có cảm giác tha thứ. Là mâu thuẫn chờ đợi tình yêu quay trở lại, nhưng lại không thể tha thứ lỗi lầm của anh. Thế nên tôi lựa chọn cho mình được ích kỷ yêu thương chính mình chứ không nhẫn tâm để người khác làm mình đau thêm lần nữa.

Đường dài thật đấy, nhưng chúng tôi đã mệt mỏi với buồn thương mất rồi!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em muốn trực tiếp gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Anh đã đợi cô ở sân ga, nhưng lại chẳng thể biết đối diện với cô như thế nào. Nhìn cô rơi nước mắt mà lòng anh cũng nhói đau, anh từng nói với cô đôi mắt người con gái khóc là đôi mắt đẹp nhưng giây phút này anh chỉ sợ, sợ sau hôm nay cô ấy không cười nổi nữa.

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp.

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

Hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra người thông minh có 15 biểu hiện sau đây.

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Vẫn có thể nhìn đời vẫn còn ngắm được trời cao Vẫn nghe lòng mình còn có chút nao nao Và nhịp đập con tim đang bơm từng dòng máu đỏ Nhìn nụ hoa, thẫn thờ ta hỏi nhỏ "Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?”.

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Em đã từng nghĩ mình sẽ vô can Sẽ đứng ngoài những mùa heo may gượng gạo Em mạnh bước qua cả vùng tím ngắt Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa.

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Về căn bản, kế hoạch nghỉ hưu không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Bạn làm việc, bạn tiết kiệm, rồi bạn sẽ nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ý định nghỉ hưu. Mặc dù về công thức thì giống nhau, thế nhưng lập kế hoạch “về vườn” vào năm 2022 sẽ có một số lưu ý mà các thế hệ những năm trước không phải đối mặt.

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

back to top