Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi hoàng hôn đổ mưa, mình không bên nhau nữa

2023-03-13 01:30

Tác giả: Linh Lan hoa


blogradio.vn - Lần đầu và cũng là lần cuối em quay lưng lại với hoàng hôn mình đã yêu từ những tháng năm học trò cấp 3. Bóng hình mảnh mai người con gái cắt lên nền trời sắp tàn một màu trầm ảm đạm. Bước từng bước thật chậm, do em đã mệt hay chẳng nỡ rời đi?

***

- Anh còn bận không?

- Anh vừa xong việc. Em muốn ăn gì không? Hay mình đi đâu chơi nhé?

- 10 phút nữa, nơi lần đầu hẹn hò. 

- Ok 10 phút nữa anh qua đón em. 

- Không. Em sẽ tự đi. 

- Ừm…Vậy 10 phút nữa anh đến. 

Gác lại máy điện thoại, anh đưa mắt hướng đến bầu trời phía bên ngoài cửa sổ. Hoàng hôn - khoảnh khắc mà những tia nắng nhạt dần, mặt trời rời đi và vội vàng kết thúc một ngày. Hôm nay sao có vẻ khang khác, mặt trời có vẻ không vội, nhưng mây đen thì có. Mây kéo đến, cố cướp đi những tia yếu ớt cuối ngày. Dự báo thời tiết nói “chiều tối nay sẽ có mưa”. Hôm nay có vẻ không phải là một ngày đẹp trời, nhưng rất thích hợp để mang tặng em một “mặt trăng”.

Anh trở về nơi chúng ta bắt đầu nhưng không thấy em ở đó. Chắc do anh đến sớm. Dạo quanh một vòng nơi mình từng cùng nhau ghé qua không biết bao nhiêu lần, anh lại chợt nhận ra đã từ rất lâu rồi, ta không còn trở lại nơi đây. Nhưng may sao, vẫn còn đó, trên chiếc ghế đá cạnh cây bằng lăng - dư ảnh hai bạn trẻ ngồi cạnh bên nhau ngắm hoàng hôn. Ánh chiều tà nhuộm màu mắt, màu tai và cả màu đôi trái tim yêu đang cùng một nhịp đập. Anh đắm mình vào hồi ức xa xôi nhưng chắc chắn phải mất rất lâu sau giờ hẹn em mới tới.

em_1a

Em bước đến bên cạnh và ngồi xuống, lặng im nhìn về hướng chiều tà như chẳng chú ý đến sự hiện diện của anh.

 - Còn giận anh à? Sáng nay..

- Đâu chỉ là sáng nay. Ở bên cạnh người đàn ông đang xây dựng sự nghiệp, em phải thông cảm cho anh chứ. Em hiểu mà.

Câu đáp lời bình thản mà tựa hồ trách móc nặng nề ghì anh vào trầm tư. Khoảng lặng đến nghẹt thở một lần nữa lại ôm trọn chúng ta. Nhìn thế nào ta cũng chẳng thể giống một đôi tình nhân đang giận dỗi, chính xác nhất để miêu tả em và anh lúc này là: “hai người dưng tình cờ cùng ngồi trên một chiếc ghế đá. Và vì chẳng quen biết nên có lẽ một trong hai sẽ rời đi sớm thôi.”

- Anh thấy hoàng hôn hôm nay thế nào?

- Hả? Rất đẹp. Nhưng hoàng hôn hôm nay có vẻ vội vàng hơn nên đã để lại một cái đẹp vô cùng tiếc nuối. Có lẽ là…

- Một ngày thích hợp để kết thúc.

- Hôm nay anh thấy em thế nào? Có đẹp không?

- Trong mắt anh, em lúc nào cũng rực rỡ tựa nắng bình minh. - Không. Hôm nay em muốn là hoàng hôn kia cơ.

- Ý em là gì?

- Em nghĩ anh hiểu. Em… không muốn nói thẳng.

- Có lý do không?

- Em… không thích trời mưa. Những lúc cần ô, anh đều tới muộn… hoặc là không tới…

- Bây giờ anh…

- Mi mắt em ướt rồi! Anh còn mang ô tới hay không, đã không còn quan trọng nữa…

- Vậy… như em muốn đi.

- Anh không níu kéo em? Có phải anh cũng…

- Muốn ở bên hoàng hôn nhưng không phải nắng vẫn tắt dần đó sao? Và… bình minh của em có vẻ sốt ruột rồi.

- Anh… biết rồi à?

- Khó thấy lắm sao? Ta ngồi cạnh nhau tưởng chừng có thể trở lại những ngày đã xa, lặng ngắm hoàng hôn lúc xế chiều - khoảnh khắc em tựa đầu vào vai anh nói rằng rất yêu. Nhưng từ lúc em bước đến và ngồi xuống, anh đã biết: “Xen vào giữa chúng ta là khoảng trống vừa đủ cho một người thứ ba”. Hôm nay em không còn quan tâm hoàng hôn đẹp thế nào, chỉ quan tâm… nó kết thúc ra sao.

- Anh không trách em?

- Em nói em ghét mưa lại không quên mang theo ô. Để kẻ có ô tô đưa lối em về là một đòi hỏi không hề quá đáng.

em_251

Em đứng dậy quay gót dần rời đi, nhẹ nhàng như cách hoàng hôn tắt nắng.

- Anh dễ bị cảm lạnh, trời lại sắp mưa, nên về nhà và sớm quên hôm nay đi thôi…

Một màu trầm buồn ngập đầy đôi đồng tử. Mưa hay nước mắt làm nhạt nhòa hoàng hôn? Cũng chẳng thể ngăn nó lê dài trên gò má và trượt xuống, đọng lại trên nhành cỏ dại rồi hòa mình vào sâu trong lòng đất.

“Giá mà có thể quên em như cách nước đọng trên lá, đủ nặng sẽ buông tay…”

Trời mưa đẹp thật. Tiếc quá, em ghét mưa. Cũng không đủ kiên nhẫn chờ mưa qua đi để ngắm nhìn cái ánh trăng lung linh đã được chăm chút gột rửa. Thôi vậy, để anh cất lại cái vầng trăng ấy và sâu trong túi áo khoác của mình. Cái vầng trăng đáng lẽ sẽ lấp lánh trên ngón áp út tay em. Có lẽ là khắc cuối ngày, nắng cũng mệt mỏi mà tắt dần mặc cho mặt trời còn chưa bị nuốt trọn nên em không còn muốn ngắm nữa. Thảo nào, hoàng hôn chưa kịp tàn mà nắng đã bỏ đi. 

em_251a

Lần đầu và cũng là lần cuối em quay lưng lại với hoàng hôn mình đã yêu từ những tháng năm học trò cấp 3. Bóng hình mảnh mai người con gái cắt lên nền trời sắp tàn một màu trầm ảm đạm. Bước từng bước thật chậm, do em đã mệt hay chẳng nỡ rời đi?

- Cậu ta không níu giữ em à?

- Không, có lẽ anh ấy cũng mệt rồi.

- Còn muốn ngắm hoàng hôn thêm một chút nữa không?

- Hôm nay... Đến đây thôi...

- Vậy đi nào! Mẹ gọi về ăn cơm rồi.

- Anh cần đi đón chị dâu không?

- Chị dâu về trước rồi. Cả nhà chỉ đợi hai anh em mình thôi.

Ngoái đầu lần cuối nhìn về ánh dương đang nức nở, em thấy lòng mình cũng thật xót xa. Khi ngoài không trở thành vật cản trên đường thành công của anh, em chẳng thể làm gì hơn.

© Linh Lan hoa - blogradio.vn

Xem thêm: Sao phải buồn vì những điều đã cũ l Radio Tình Yêu

Linh Lan hoa

<33

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top