Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kết thúc những ngày đã cũ

2020-09-01 01:25

Tác giả: Vu Lam


blogradio.vn - Bạn trẻ à, chúng ta trẻ, và chúng ta sống trong thời của chúng ta. Đừng vì những định kiến xưa cũ, hay người này chỉ, người kia trỏ mà lung lay, mà dễ dàng sụp đổ.

***

Đôi khi kết thúc chỉ là định nghĩa về một khoảng thời gian. Có người kết thúc công việc này để bắt đầu một công việc khác, có người kết thúc cuộc tình dang dở và tiếp tục sống trong tháng ngày cô đơn, thỉnh thoảng, có người chọn kết thúc cuộc đời mình, sau đó, à thì sẽ chẳng bao giờ có sau đó. Nó chỉ dành cho những người còn sống, những người thực sự yêu thương mình, nhiều phần nỗi đau, nhiều phần nước mắt, và một nửa linh hồn.

Trong khoảng "kết thúc" của một giai đoạn nào đó, tâm lí con người lại sẽ chia ra làm hai hướng đối nghịch nhau. Bên trái thiên về hạnh phúc, về cái gọi là thành công, là phần thưởng trước mắt trong cuối chặng đường này, vì thế phần lớn họ chọn cách êm ả, cứ thong thả, ung dung từ từ, cứ như khi hoàn thành xong lúc đấy, họ chẳng còn gì mà phải lo. Bên phải, chiếm số ít, không bao giờ có khái niệm rõ ràng về kết thúc, đối với họ nó như một vòng tròn luẩn quẫn, cứ hết việc này xong, là bắt đầu của một việc khác. Vì luôn trong tâm trạng lo âu, không nhìn ra được những niềm vui, không biết cảm nhận thành quả, nên đôi khi, cuộc sống chính là chặng đường lớn duy nhất mà họ có, và kết thúc của một cuộc sống thì... chẳng khá hơn tí nào.

Môt năm, hai năm hay ba năm, những con số định lường ngày tháng ngắn dài, những vòng chu kì tuần này đến tuần khác lặp lại. Với người lạc quan luôn nhìn về ngày Chủ Nhật, với người bi quan, ngày nào cũng là thứ Hai. Môt lập trình viên giỏi sẽ luôn code được những con game hay, những ứng dụng, phần mềm thú vị, nhưng thực tế, đôi khi họ bỏ quá nhiều thời gian cho công việc, cho những thứ thuật toán, hình ảnh chỉ có trên những màn hình máy tính, mà quên rằng, chính họ đang bị guồng quay công việc lập trình, chính họ đang bị đóng đinh trên thứ mà họ nghĩ rằng mình là chủ.

Đáng buồn là chúng ta, đa phần là người trẻ, không biết thật ra mình muốn gì, thực sự muốn gì. Khi trải qua, khi tư duy thay đổi trong quá trình được sống, nhiều cái khác lại ảnh hưởng, và đến khi thấy được điều rõ ràng cụ thể, chỉ trước mắt cách ta có một cánh tay thì chúng ta lại không với lấy được, vội vàng nhìn xuống, à hóa ra hay bàn tay ta đã ôm đồm quá nhiều thứ. Đến lúc này đã không còn chỗ cho giấc mơ, không còn chỗ cho những điều mình muốn.

Bạn trẻ à, chúng ta trẻ, và chúng ta sống trong thời của chúng ta. Đừng vì những định kiến xưa cũ, hay người này chỉ, người kia trỏ mà lung lay, mà dễ dàng sụp đổ. Nên hiểu rằng, cuộc sống ngắn ngủi cũng chỉ như một ngày dài. Khi thì có nắng, khi thì mưa giông, khi thì mây trời kéo đến, che đi hết cả lòng mình nhưng hãy vững chãi. Những kẻ chê mình yếu đuối, lười nhác, đâu có biết đằng sau là tấm lưng rộng lớn đang gánh vác điều gì.

Đừng, hãy thôi sống vì người khác, ít nhất hãy kết thúc những thứ đáng lẽ từ nhiều năm trước, đừng sợ hãi, luôn có chúng tôi, những người đọc blog này luôn đồng cảm cùng các bạn. Có lẽ, bản thân tôi cũng sắp kết thúc một điều gì đó cũ, để bắt đầu cái mới thôi. Nên như vậy, nên nhanh chóng quyết định thôi, đồng hồ đã sắp hết pin rồi.

© Vu Lam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

28 tuổi biết cuộc sống như thế nào là đủ | Radio Tâm sự

 

Vu Lam

Xám và khá là nhạt nhẽo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

Ai sẽ là con giáp may mắn sau Rằm tháng Giêng 2023? Những cái tên nằm trong danh sách dưới đây sẽ gặt hái được thành quả gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Những từ khóa năm 2023 dành cho 12 con giáp dưới đây sẽ khái quát vận trình hung – cát trong năm Quý Mão của từng tuổi, kèm theo đó là những lời nhắc nhở quan trọng để mỗi tuổi có sự chuẩn bị tốt hơn, đón nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành trong năm 2023 này.

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Ai là con giáp nên kết hôn năm 2023 để được tận hưởng hạnh phúc bền vững, vợ chồng con cái hòa hợp, yêu thương nhau? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

Ai là con giáp có người yêu trước Valentine 2023? Ai sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào khiến nhiều người ghen tị? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

back to top