Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những suy nghĩ ‘sai bét’ về đàn ông mà nhiều phụ nữ thường hay mắc phải

2020-08-28 01:25

Tác giả:


Đây là những suy nghĩ “sai bét” về đàn ông, vợ khôn ngoan nên biết để kịp thời thay đổi nếu không sẽ khiến cuộc hôn nhân của mình rơi vào ngõ cụt.

***

Dù đã là vợ, phụ nữ vẫn không bao giờ hiểu được hết tâm lý của đàn ông. Vì vậy hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về người bạn đời của mình.

Phụ nữ nghĩ đàn ông ai cũng mạnh mẽ

Đây là suy nghĩ sai lầm thứ nhất của phụ nữ về bạn đời của mình. Ai cũng nghĩ đàn ông mạnh mẽ lắm, không có gì làm tổn thương họ được. Nhưng thực tế cũng giống phụ nữ, đàn ông có những phút giây yếu đuối không ngờ.

Đàn ông cũng biết buồn, cũng biết bực tức vì những lời nói khó nghe của người khác. Tuy nhiên, họ lại im lặng để không ai biết mình yếu đuối. Thế nên vợ khôn ngoan hãy biết quan tâm đến bạn đời của mình một chút. Đừng thờ ơ, vô tâm quá mà khiến chồng chịu nhiều ấm ức.

Phụ nữ nghĩ đàn ông thường rất phóng khoáng với thiên hạ

Thực ra đàn ông chỉ phóng khoáng với người nhà, còn với thiên hạ họ sẽ tính toán hơn. Nhưng phụ nữ thường nghĩ chồng thoải mái với thiên hạ nhưng lại hà tiện với vợ con. Vì suy nghĩ này mà phụ nữ dần đẩy cuộc hôn nhân của mình rơi vào bế tắc.

Thế nên phụ nữ đừng càm ràm, trách móc chồng vô cớ. Đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ cũng tiếc từng đồng tiền mình làm ra cực khổ nên sẽ không tiêu xài không có chủ đích.

Phụ nữ nghĩ đàn ông sống thoải mái, không có nỗi lo gì

Trong cuộc sống, ai cũng có những áp lực của riêng mình. Bạn không ở trong hoàn cảnh của người khác nên không hiểu được họ đã và đang trải qua những gì. Thế nên đừng suốt ngày trách chồng thoải mái tự do, trong khi bản thân mình lại mệt mỏi vất vả.

Phụ nữ có từng nghĩ những nỗi khổ đó từ đâu mà ra không? Bạn có biết tại sao bản thân lại cảm thấy mệt mỏi nhiều như vậy không? Đó là vì tự bạn chuốc lấy mà thôi. Hãy biết thông cảm cho nhau vì ai cũng có nhiều áp lực. Không những bạn mà người bạn đời của bạn cũng đang phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm nặng nề.

Phụ nữ nghĩ đàn ông ai cũng sẽ thay đổi

Người đàn bà dại nghĩ chồng rồi sẽ thay đổi khi ở bên mình. Nhưng thực tế tính tình, bản chất của một con người khó thay đổi được. Phụ nữ đừng dại nghĩ rằng mình sẽ cảm hóa được chồng. Đừng nghĩ bản thân sẽ trói được đôi chân thích rong chơi của đàn ông. Hãy nhớ "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", đàn ông sẽ không từ bỏ những tật xấu hay thú vui của bản thân. Bạn phải biết chấp nhận "sống chung với lũ".

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

4 truyện ngắn khiến nhiều người phải suy ngẫm | Chiêm nghiệm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top