Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Học cách đi một mình

2020-05-13 01:27

Tác giả: Thu Hương

blogradio.vn - Bước tiếp những ngày không nhau vốn chẳng dễ dàng, thói quen kề cạnh khiến người ta cảm thấy chơi vơi khi chẳng còn bàn tay nào dẫn lối. Nhưng có những con đường ta buộc phải đi một mình và có những con người ta buộc phải rời xa. Đó mới chính là cuộc đời.

***

Một ngày tháng Ba, bầu trời trong xanh, mây trắng nhẹ trôi, lòng tôi thì đầy bão tố.

Tôi vừa chia tay mối tình tám năm của mình, tính đến bây giờ anh ấy là người đồng hành cùng tôi lâu nhất trên chuyến tàu cuộc đời. Cả hai đã từng dành cho nhau những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất và nghĩ rằng đối phương là lựa chọn cuối cùng của mình. Nhưng duyên số đã chỉ định, đã đến lúc chúng tôi phải kết thúc sứ mệnh trong hành trình của nhau, chẳng thế chối từ.

Chuyến tàu dừng ga, người ta bước xuống và bắt đầu một hành trình mới. Tôi và anh cũng không ngoại lệ.

Ngắm nhìn những cánh hoa sưa bay trong gió, đường Thanh Niên hôm đó vẫn rất đẹp, con đường mà tôi thích nhất mỗi độ tháng Ba xuân về. Anh vẫn thường đưa tôi đến đây, nắm tay tôi đi trên con đường này. Đã bao mùa hoa rồi nhỉ? Tôi lại ngẩn ngơ nghĩ về ngày xưa.

Hóa ra những kỷ niệm đẹp lại là thứ khiến ta đau đớn khi đứng trước quyết định buông bỏ một mối quan hệ, chứ không phải là vết thương lòng mà đối phương mang lại.

Ngày hôm ấy, chúng tôi lặng lẽ đi bên nhau, chẳng biết đã tránh nhìn vào mắt nhau bao lâu. Có lẽ anh vẫn sợ nhìn thấy những giọt nước lăn dài trên má tôi, còn tôi thì sợ nhìn thấy vẻ mặt đau khổ của anh. Tôi sợ anh sẽ ôm lấy tôi, sợ mình sẽ yếu lòng, sợ cả hai sẽ lại cho nhau cơ hội rồi thêm một lần làm tổn thương nhau.

Thời gian đang bào mòn đi nỗ lực cuối cùng của chúng tôi, hai con người đã từng yêu thương nhau tha thiết giờ lại vô tình gieo vào lòng nhau những nỗi đau chẳng thể nào nguôi.

Anh chẳng còn đủ kiên nhẫn và bao dung cho những khờ dại nơi tôi, còn tôi chẳng đủ dịu dàng để giữ lửa tình yêu. Năm tháng trôi đi, nhiệt huyết dần vơi, bàn tay dần buông lơi, giấc mơ xưa bỗng hóa xa vời…

Tôi nhìn lên bầu trời, hít một hơi thật sâu, dừng lại và nói với anh rằng: “con đường này mình sẽ cùng nhau đi đến đây thôi, đoạn đường còn lại em sẽ một mình bước đi…”

Tôi quay lưng, cố ngăn những giọt nước mắt không rơi. Gió vẫn thổi, hoa vẫn bay, lời chia tay vừa nói ra đã thấy nỗi cô đơn ùa về.

Lời chia tay nhẹ tênh như cánh sưa bồng bềnh trong gió. Chỉ có lòng người nặng trĩu những nỗi niềm ưu tư. Hóa ra cách chia tay của những người trưởng thành là vậy!

Hà Nội, mùa hoa sưa thứ tám. Vẫn con đường ấy, vẫn hai cái bóng dáng thân thuộc ấy, nhưng lại đi về hai hướng không nhau.

Tôi tự nói với lòng mình rằng, có những mối quan hệ không nhất thiết phải đi cùng nhau đến cuối con đường, chỉ cần bên nhau một thời gian có ý nghĩa là được.

Chúng tôi đã từng nắm chặt tay nhau, từng ngồi lại thấu hiểu, sẻ chia bao buồn vui trong những ngày tuổi trẻ chênh vênh nhưng vô cùng đẹp đẽ. Và chọn cách dừng lại khi những điều tốt đẹp đang dần phai, để chỉ giữ lại những ký ức đẹp nhất, bình yên nhất; nói với nhau lời chúc phúc, giấu nhẹm đi nỗi đau vẫn nhói lên trong lòng. Hoài niệm và tiếc nuối, sẽ vẫn còn trong nhưng năm tháng về sau.

Bước tiếp những ngày không nhau vốn chẳng dễ dàng, thói quen kề cạnh khiến người ta cảm thấy chơi vơi khi chẳng còn bàn tay nào dẫn lối. Nhưng có những con đường ta buộc phải đi một mình và có những con người ta buộc phải rời xa. Đó mới chính là cuộc đời.

Tôi đã chọn cách bước đi và những năm tháng ấy sẽ phải lùi lại phía sau, khép lại một quãng thanh xuân rực rỡ sắc màu, tôi nên mỉm cười thay vì đau lòng. Phải không?!

Con đường phía trước, thay vì dùng dằng không chịu bước, tôi sẽ gói ghém những kỷ niệm, cất sâu trong tim và sẽ làm mới tâm hồn mình. Để đi bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Sẽ không bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Tạm biệt nhé những vấn vương ngày cũ

Em bây giờ đủ mạnh mẽ bước đi

Sẽ chẳng vì bất cứ điều gì

Để nỗi buồn in trong đáy mắt

© Thu Hương - blogradio.vn

Xem thêm: Chia tay không phải là mất tất cả | Radio Tình Yêu

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực có điểm gì khác biệt so với tình yêu thuần tuý?

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Lời cảm ơn xin gởi vào mênh mông Nhờ cơn gió mát lành để anh chị thêm sức mạnh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

back to top