Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết duyên sẽ không còn gặp gỡ

2020-01-14 01:35

Tác giả: Búp Sen

blogradio.vn - Em từng hỏi nhỏ bạn, nếu thích một người đã có vợ thì làm sao, nó bảo còn tùy thuộc vào giai đoạn của người đó, nếu vẫn là vợ chồng thì không nên, nếu đã chia tay rồi thì được thôi. Cuối cùng em nhận ra mình vẫn là người ngộ nhận, em lo cho anh nhưng chẳng làm được gì trong khi anh vẫn có thể tự sắp xếp ổn được, nhìn thấy anh chị tay trong tay làm hoà trở lại em thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Thật nực cười nếu nghĩ rằng mình là người thứ ba.

***

Anh được sinh ra trước em đúng bảy năm, vào cùng một ngày - điều ngạc nhiên này đến tận hôm nay em mới biết. Anh có quá nhiều kinh nghiệm trong công việc, chuyên môn, trong lời lẽ ăn nói và cách cư xử với người đời, những thứ đối với em dường như vô cùng xa xỉ.

Anh là người đầu tiên bảo rằng em là người thiếu tự tin một cách quá đáng, quá để tâm đến ánh mắt của người xung quanh khiến nó trở thành rào cản lớn làm em đi từ thất bại này đến thất bại khác. Em biết đó là điểm yếu lớn nhất của bản thân nhưng thật khó để sửa. Cả cuộc đời em luôn sống trong yếu đuối, luôn để tâm đến cách nhìn của thiên hạ và chưa bao giờ sống cho bản thân.

Còn anh, thời gian này anh đang bị khủng hoảng tinh thần về chuyện gia đình. Em đơn giản muốn là một người em gái để anh tin tưởng có thể giải toả tâm sự về chuyện vợ con. Thế nhưng càng nghe anh nói về nỗi đau của anh, em cứ ngồi đó im lặng và cảm thấy mình còn đau hơn anh. Cảm giác này em thực sự không nên có.

Anh với em quen nhau cũng chẳng có gì đặc biệt. Vào học chung lớp và thông qua chị T. mình vào chung tổ. Tổ có nhiều người nhưng bài tập nhóm anh và em thường phụ trách phần kết. Có lẽ vì vậy chúng ta thường liên lạc với nhau nhiều hơn các bạn khác. Thời gian cứ thế trôi, rồi anh đám cưới và cả tổ mình hân hoan đi dự - trong đó có cả em. Em chưa hề nghĩ rằng lại có lúc anh căng thẳng với chị như hôm nay. Anh đã nghỉ học một thời gian ngắn, rồi quay lại lớp với thân hình tiều tụy, xuống sắc, người ốm đi hẳn.

Anh nói rằng em là người duy nhất anh có thể nói mọi thứ về chị và đứa con riêng của chị. Hôm đó em thực sự bàng hoàng vì biết rõ nhiều hơn về hoàn cảnh hiện tại của anh. Trước giờ nhìn vào em cứ tưởng cuộc sống của anh toàn màu hồng, thì ra đó là do anh tạo ra để bao bọc một cái lõi đầy gai góc bên trong. Nhưng sự cố gắng của anh như nước đổ bể kể từ giây phút chị làm điều có lỗi với anh. Mọi thứ đã đảo lộn, anh giờ đây chỉ muốn buông xuôi tất cả. Em khuyên anh không nên nghĩ bậy, có thể giận quá nên chưa hiểu rõ sự việc, có thể có hiểu lầm gì cũng nên, nhưng anh khẳng định đó là sự thật.

Em thì không giỏi ăn nói, nên chỉ mong anh dù có là sự thật hay không thì anh hãy sống tốt cho bản thân, đừng vì buồn mà bỏ ăn, bỏ học, chặng đường Đại học đã được ⅔, anh cần nghĩ đến tương lai nữa.

Thời gian lại lặng lẽ trôi, anh vẫn tiếp tục đến trường với tâm thái ổn định hơn. Thời gian này em cảm giác anh quan tâm em nhiều hơn bình thường. Anh hay ngồi gần em, luôn chờ em về chung, thỉnh thoảng lại tâm sự: "Anh với vợ đã làm hoà”. Một chút ganh tỵ thoáng qua, cảm giác tội lỗi của em lại xuất hiện.

Em nhớ có một lần vào dịp cả tổ cùng đi hát, khi về trời mưa to, anh nhường cái áo mưa của anh cho em vì thấy áo em bị rách nhiều. Em không lấy vì đường về nhà anh xa hơn nhà em rất nhiều. Vậy mà anh đi theo và đưa áo cho em bằng được. Lúc đó em ước giá như mình là người gặp anh trước chị.

Em từng hỏi nhỏ bạn, nếu thích một người đã có vợ thì làm sao, nó bảo còn tùy thuộc vào giai đoạn của người đó, nếu vẫn là vợ chồng thì không nên, nếu đã chia tay rồi thì được thôi. Cuối cùng em nhận ra mình vẫn là người ngộ nhận, em lo cho anh nhưng chẳng làm được gì trong khi anh vẫn có thể tự sắp xếp ổn được, nhìn thấy anh chị tay trong tay làm hoà trở lại em thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Thật nực cười nếu nghĩ rằng mình là người thứ ba.

Hôm nay anh say và gọi điện cho em, nói nhảm nhí một hồi rồi hỏi có thể cho anh đổi cách xưng hô không. Em bảo rằng không, em mệt mỏi và không cần biết anh vì lý do gì mà say. Em muốn anh đi ngủ và chỉ lái xe khi tỉnh táo. Em hiểu rõ rằng dù anh có đau, có bị tổn thương đến mức nào thì chỉ cần một lời xin lỗi của chị là sẽ bỏ qua hết vì thân tâm anh thực sự yêu vợ anh.

Còn em chỉ là một người qua đường, có lẽ vì kẹt xe mà vướng lại gặp anh. Rồi sẽ đến quãng đường thông thoáng, khi hết duyên rồi thì sẽ không còn gặp nữa. Em luôn chúc phúc cho anh!

© Búp Sen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Giới hạn của tình yêu

Búp Sen

Mỗi khi màn đêm buông xuống, trên hành lang đầy những bệnh nhân nằm co quắp, cô cùng với ngọn đèn leo loét trên tay và lặng lẽ đi tuần các trại bệnh..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé Má mòn mỏi, chờ suốt một năm dài Nghe tin em về Má mừng khóc như đứa trẻ

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về Đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh Ngắm đồng lúa đàn cò bay thẳng cánh Áo bà ba ai mặc cũng thật xinh

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

back to top
logo left
logo right
banner bottom