Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết duyên sẽ không còn gặp gỡ

2020-01-14 01:35

Tác giả: Búp Sen


blogradio.vn - Em từng hỏi nhỏ bạn, nếu thích một người đã có vợ thì làm sao, nó bảo còn tùy thuộc vào giai đoạn của người đó, nếu vẫn là vợ chồng thì không nên, nếu đã chia tay rồi thì được thôi. Cuối cùng em nhận ra mình vẫn là người ngộ nhận, em lo cho anh nhưng chẳng làm được gì trong khi anh vẫn có thể tự sắp xếp ổn được, nhìn thấy anh chị tay trong tay làm hoà trở lại em thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Thật nực cười nếu nghĩ rằng mình là người thứ ba.

***

Anh được sinh ra trước em đúng bảy năm, vào cùng một ngày - điều ngạc nhiên này đến tận hôm nay em mới biết. Anh có quá nhiều kinh nghiệm trong công việc, chuyên môn, trong lời lẽ ăn nói và cách cư xử với người đời, những thứ đối với em dường như vô cùng xa xỉ.

Anh là người đầu tiên bảo rằng em là người thiếu tự tin một cách quá đáng, quá để tâm đến ánh mắt của người xung quanh khiến nó trở thành rào cản lớn làm em đi từ thất bại này đến thất bại khác. Em biết đó là điểm yếu lớn nhất của bản thân nhưng thật khó để sửa. Cả cuộc đời em luôn sống trong yếu đuối, luôn để tâm đến cách nhìn của thiên hạ và chưa bao giờ sống cho bản thân.

Còn anh, thời gian này anh đang bị khủng hoảng tinh thần về chuyện gia đình. Em đơn giản muốn là một người em gái để anh tin tưởng có thể giải toả tâm sự về chuyện vợ con. Thế nhưng càng nghe anh nói về nỗi đau của anh, em cứ ngồi đó im lặng và cảm thấy mình còn đau hơn anh. Cảm giác này em thực sự không nên có.

Anh với em quen nhau cũng chẳng có gì đặc biệt. Vào học chung lớp và thông qua chị T. mình vào chung tổ. Tổ có nhiều người nhưng bài tập nhóm anh và em thường phụ trách phần kết. Có lẽ vì vậy chúng ta thường liên lạc với nhau nhiều hơn các bạn khác. Thời gian cứ thế trôi, rồi anh đám cưới và cả tổ mình hân hoan đi dự - trong đó có cả em. Em chưa hề nghĩ rằng lại có lúc anh căng thẳng với chị như hôm nay. Anh đã nghỉ học một thời gian ngắn, rồi quay lại lớp với thân hình tiều tụy, xuống sắc, người ốm đi hẳn.

Anh nói rằng em là người duy nhất anh có thể nói mọi thứ về chị và đứa con riêng của chị. Hôm đó em thực sự bàng hoàng vì biết rõ nhiều hơn về hoàn cảnh hiện tại của anh. Trước giờ nhìn vào em cứ tưởng cuộc sống của anh toàn màu hồng, thì ra đó là do anh tạo ra để bao bọc một cái lõi đầy gai góc bên trong. Nhưng sự cố gắng của anh như nước đổ bể kể từ giây phút chị làm điều có lỗi với anh. Mọi thứ đã đảo lộn, anh giờ đây chỉ muốn buông xuôi tất cả. Em khuyên anh không nên nghĩ bậy, có thể giận quá nên chưa hiểu rõ sự việc, có thể có hiểu lầm gì cũng nên, nhưng anh khẳng định đó là sự thật.

Em thì không giỏi ăn nói, nên chỉ mong anh dù có là sự thật hay không thì anh hãy sống tốt cho bản thân, đừng vì buồn mà bỏ ăn, bỏ học, chặng đường Đại học đã được ⅔, anh cần nghĩ đến tương lai nữa.

Thời gian lại lặng lẽ trôi, anh vẫn tiếp tục đến trường với tâm thái ổn định hơn. Thời gian này em cảm giác anh quan tâm em nhiều hơn bình thường. Anh hay ngồi gần em, luôn chờ em về chung, thỉnh thoảng lại tâm sự: "Anh với vợ đã làm hoà”. Một chút ganh tỵ thoáng qua, cảm giác tội lỗi của em lại xuất hiện.

Em nhớ có một lần vào dịp cả tổ cùng đi hát, khi về trời mưa to, anh nhường cái áo mưa của anh cho em vì thấy áo em bị rách nhiều. Em không lấy vì đường về nhà anh xa hơn nhà em rất nhiều. Vậy mà anh đi theo và đưa áo cho em bằng được. Lúc đó em ước giá như mình là người gặp anh trước chị.

Em từng hỏi nhỏ bạn, nếu thích một người đã có vợ thì làm sao, nó bảo còn tùy thuộc vào giai đoạn của người đó, nếu vẫn là vợ chồng thì không nên, nếu đã chia tay rồi thì được thôi. Cuối cùng em nhận ra mình vẫn là người ngộ nhận, em lo cho anh nhưng chẳng làm được gì trong khi anh vẫn có thể tự sắp xếp ổn được, nhìn thấy anh chị tay trong tay làm hoà trở lại em thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Thật nực cười nếu nghĩ rằng mình là người thứ ba.

Hôm nay anh say và gọi điện cho em, nói nhảm nhí một hồi rồi hỏi có thể cho anh đổi cách xưng hô không. Em bảo rằng không, em mệt mỏi và không cần biết anh vì lý do gì mà say. Em muốn anh đi ngủ và chỉ lái xe khi tỉnh táo. Em hiểu rõ rằng dù anh có đau, có bị tổn thương đến mức nào thì chỉ cần một lời xin lỗi của chị là sẽ bỏ qua hết vì thân tâm anh thực sự yêu vợ anh.

Còn em chỉ là một người qua đường, có lẽ vì kẹt xe mà vướng lại gặp anh. Rồi sẽ đến quãng đường thông thoáng, khi hết duyên rồi thì sẽ không còn gặp nữa. Em luôn chúc phúc cho anh!

© Búp Sen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Giới hạn của tình yêu

Búp Sen

Mỗi khi màn đêm buông xuống, trên hành lang đầy những bệnh nhân nằm co quắp, cô cùng với ngọn đèn leo loét trên tay và lặng lẽ đi tuần các trại bệnh..

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top