Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên phận ấy khiến chúng ta yêu nhau

2019-07-01 08:30

Tác giả: Hướng Dương

blogradio.vn - Đến bây giờ em vẫn không hiểu mình bắt đầu từ khi nào, có lẽ cái duyên đưa đẩy hai tâm hồn cô đơn cùng hòa làm một. Và duyên phận ấy khiến mình yêu nhau.

***

“Em không thể mang tặng anh cả thế giới

Chỉ  hi vọng là vùng trời màu xanh của riêng anh những ngày giông bão.. ”

Em đọc được ở đâu đó câu nói này, anh biết em nghĩ điều gì đầu tiên không? Đó là hai chữ Bình Yên.

Chúng ta đến với nhau chẳng có một lời tỏ tình, chẳng có câu nói yêu nhau, nghĩ lại thật lạ anh nhỉ? Em là cô gái nhạy cảm hay mơ mộng, em thường mơ về ngày nào đó có người sẽ đến và nói yêu em, sẽ che chở cho em cả quãng đời còn lại, người ấy sẽ xem em như một công chúa, bảo vệ em dù cho bất cứ điều gì xảy ra. Em luôn nghĩ rằng một cô gái yếu đuối sẽ được lòng đấng mày râu hơn là một cô gái mạnh mẽ, cho đến khi gặp anh, mọi suy nghĩ trong em đều thay đổi.

Đến bây giờ em vẫn không hiểu mình bắt đầu từ khi nào, có lẽ cái duyên đưa đẩy hai tâm hồn cô đơn cùng hòa làm một. Và duyên phận ấy khiến mình yêu nhau. Nhưng anh với sự mơ mộng của em lại không giống nhau. Em thích được người yêu mình cài nón bảo hiểm, thích được ôm, thích được gặp anh mỗi ngày, thích được anh nói những lời ngọt ngào, nói chung em thích được anh thể hiện sự quan tâm để khiến những cô gái khác phải ghen tỵ.

Nhưng mà, anh không như thế. Anh không dung túng cho sự yếu đuối của em, anh dạy em cách mạnh mẽ, dạy em cách chăm sóc bản thân, biết ăn uống đầy đủ, biết suy nghĩ hơn là nhờ anh. Thật tâm mà nói, nhiều khi em cũng muốn anh ngọt ngào, muốn nhõng nhẻo với anh, nhưng mặt anh lúc nào cũng nghiêm nghị.

Em đã bắt đầu chuyên tâm cho việc học, còn anh thì đi làm. Chúng ta bắt đầu những bước nhỏ đầu tiên cho tương lai. Anh nói sau này sẽ xây một căn nhà riêng của chúng ta. Em nói em thích hướng dương, anh bảo trước nhà sẽ là khoảng sân để em trồng hoa em thích. Em không cho đây là mơ mộng, em đã bắt tay vào thực hiện rồi đấy! Cô gái của anh đã thực sự nghiêm túc. Hóa ra sau tất cả mọi thứ, điều em cần nhất là anh, nơi anh em tìm thấy bình yên. Nhưng em cũng biết lo sợ rằng lỡ mai này anh thay đổi, em thật không dám nghĩ tới. Em trân trọng anh, trân trọng tình cảm của chúng ta, em không cần anh phải yêu em đến chết đi sống lại, chỉ cần mỗi anh yêu em nhiều thêm một chút, như vậy là đủ. Và anh yên tâm, mỗi ngày em cũng sẽ yêu anh nhiều thêm một chút…

Chúng ta sẽ hạnh phúc như vậy mãi anh nhỉ?

© Hướng Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bạn có biết: Vợ chồng là duyên phận đời trước kiếp này?

Hướng Dương

Số phận nằm trong lòng bàn tay của chúng ta.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top