Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên phận ấy khiến chúng ta yêu nhau

2019-07-01 08:30

Tác giả: Hướng Dương

blogradio.vn - Đến bây giờ em vẫn không hiểu mình bắt đầu từ khi nào, có lẽ cái duyên đưa đẩy hai tâm hồn cô đơn cùng hòa làm một. Và duyên phận ấy khiến mình yêu nhau.

***

“Em không thể mang tặng anh cả thế giới

Chỉ  hi vọng là vùng trời màu xanh của riêng anh những ngày giông bão.. ”

Em đọc được ở đâu đó câu nói này, anh biết em nghĩ điều gì đầu tiên không? Đó là hai chữ Bình Yên.

Chúng ta đến với nhau chẳng có một lời tỏ tình, chẳng có câu nói yêu nhau, nghĩ lại thật lạ anh nhỉ? Em là cô gái nhạy cảm hay mơ mộng, em thường mơ về ngày nào đó có người sẽ đến và nói yêu em, sẽ che chở cho em cả quãng đời còn lại, người ấy sẽ xem em như một công chúa, bảo vệ em dù cho bất cứ điều gì xảy ra. Em luôn nghĩ rằng một cô gái yếu đuối sẽ được lòng đấng mày râu hơn là một cô gái mạnh mẽ, cho đến khi gặp anh, mọi suy nghĩ trong em đều thay đổi.

Đến bây giờ em vẫn không hiểu mình bắt đầu từ khi nào, có lẽ cái duyên đưa đẩy hai tâm hồn cô đơn cùng hòa làm một. Và duyên phận ấy khiến mình yêu nhau. Nhưng anh với sự mơ mộng của em lại không giống nhau. Em thích được người yêu mình cài nón bảo hiểm, thích được ôm, thích được gặp anh mỗi ngày, thích được anh nói những lời ngọt ngào, nói chung em thích được anh thể hiện sự quan tâm để khiến những cô gái khác phải ghen tỵ.

Nhưng mà, anh không như thế. Anh không dung túng cho sự yếu đuối của em, anh dạy em cách mạnh mẽ, dạy em cách chăm sóc bản thân, biết ăn uống đầy đủ, biết suy nghĩ hơn là nhờ anh. Thật tâm mà nói, nhiều khi em cũng muốn anh ngọt ngào, muốn nhõng nhẻo với anh, nhưng mặt anh lúc nào cũng nghiêm nghị.

Em đã bắt đầu chuyên tâm cho việc học, còn anh thì đi làm. Chúng ta bắt đầu những bước nhỏ đầu tiên cho tương lai. Anh nói sau này sẽ xây một căn nhà riêng của chúng ta. Em nói em thích hướng dương, anh bảo trước nhà sẽ là khoảng sân để em trồng hoa em thích. Em không cho đây là mơ mộng, em đã bắt tay vào thực hiện rồi đấy! Cô gái của anh đã thực sự nghiêm túc. Hóa ra sau tất cả mọi thứ, điều em cần nhất là anh, nơi anh em tìm thấy bình yên. Nhưng em cũng biết lo sợ rằng lỡ mai này anh thay đổi, em thật không dám nghĩ tới. Em trân trọng anh, trân trọng tình cảm của chúng ta, em không cần anh phải yêu em đến chết đi sống lại, chỉ cần mỗi anh yêu em nhiều thêm một chút, như vậy là đủ. Và anh yên tâm, mỗi ngày em cũng sẽ yêu anh nhiều thêm một chút…

Chúng ta sẽ hạnh phúc như vậy mãi anh nhỉ?

© Hướng Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bạn có biết: Vợ chồng là duyên phận đời trước kiếp này?

Hướng Dương

Số phận nằm trong lòng bàn tay của chúng ta.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top